Bí quyết trở thành tỷ phú gây tranh cãi nhất ở tuổi 25: Chỉ cần nắm bắt tâm lý đám đông, không giàu cũng khó

Phạm Thị Tâm

Người đàn ông này có thể từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú nhờ vào việc biết nắm bắt tâm lý đám đông. Và dù có bị cả thị trường quay lưng, có lúc phải gánh nợ hàng trăm triệu thì những sản phẩm anh làm ra đều đánh trúng vào tâm lý khách hàng.

Đây là câu chuyện của doanh nhân Trung Quốc Đỗ Quốc Doanh. Anh sinh ra trong một gia đình không có nền tảng kinh doanh nhưng vẫn quyết bỏ nghề giáo viên để khởi nghiệp. Vào năm 25 tuổi, anh đã trở thành tỷ phú và khiến người khác ngưỡng mộ. Nhưng đến năm 28 tuổi, anh đã bị phá sản và phải gánh số nợ đến hàng chục triệu USD. 

Được biết các sản phẩm của anh làm ra đều thu hút đủ kiểu khách hàng từ già tới trẻ. Bởi anh có thể nhắm được vào những đối tượng tiềm năng khác nhau và từ đó gặt hái được thành công. 

Chính vì thế, đã không ít người nhận xét anh là bậc thầy tiếp thị. Nhưng cũng không ít người đánh giá anh là tỷ phú gây tranh cãi nhất Trung Quốc. 

Con đường đi tìm đấu vàng đầu tiên và tích lũy được gia tài tiền tỷ

Đỗ Quốc Doanh sinh năm 1973 tại Hà Nam - Trung Quốc. Với khả năng học tốt anh đã được nhận vào một trường sư phạm. Ai cũng nghĩ rằng sau tốt nghiệp, anh sẽ trở thành một giáo viên với sự nghiệp ổn định. Vào thời kỳ đó, nghề giáo viên được xem là bát cơm sắt. Vì thế, ai làm nghề này có thể yên tâm làm ăn mà không cần lo lắng cho tương lai. Hàng xóm của anh cũng khen gia đình đã nuôi dạy được một người con ngoan. 

Nhưng sau 2 năm làm giáo viên, chàng trai này đã không muốn chỉ làm con người bình thường. Đỗ Quốc Doanh đã nộp đơn từ chức và mang theo vào trăm nhân dân tệ trong người để đến Thiên Tâm kiếm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Khởi cầu của anh là một nhân viên bán hàng nhưng lại không đi theo con đường thông thường. Trong khi người khác phát tờ rơi dưới cái nắng như thiêu đốt thì Đỗ Quốc Doanh đã bỏ tiền riêng để mua một suất quảng cáo trên radio. 

do-quoc-doanh-1-1642588705.jpg
Đỗ Quốc Doanh sinh năm 1973 tại Hà Nam - Trung Quốc

Và cách làm này của anh đã phát huy được tác dụng nhanh chóng vì thế lượng tiêu thụ của sản phẩm mà anh phụ trách tăng đều đặn. Sau đó một năm, anh đã được thăng chức lên quản lý bán hàng. Với thành tích phi thường, anh đã tích lũy được một khoản tiền 500.000 NDT khi mới hơn 20 tuổi. 

Nhưng suy nghĩ cho cùng thì làm thuê vẫn không phải là mong muốn của anh chàng này. Vì vậy, anh đã không ngừng tìm cách kết hợp những gì đã học, đã biết với kinh nghiệm bán hàng thực tế. 

Đỗ Quốc Doanh nhận ra rằng, trong suốt thời kỳ làm giáo viên thì các phụ huynh rất coi trọng sự phát triển hình thể của con và họ còn có quan niệm rằng, chỉ cần con mình ngồi thẳng lưng thì sẽ không bị cận thị. 

Với suy nghĩ này, chàng thanh niên họ Đỗ đã tạo ra sản phẩm đai chống gù lưng. Bên cạnh đó, anh đã chi hàng trăm nghìn NDT, để thuê các báo đài đưa tin về tác động tiêu cực của gù lưng đối với trẻ em. Đây được xem là nỗi lo lớn trong lòng mọi người, tạo tiền đề để sản phẩm hỗ trợ tư thế ngồi ngày càng trở nên được quan tâm. 

Và sau khi sản phẩm này được tung ra thị trường đã có rất nhiều người săn đuổi. Chỉ trong vòng 3 tháng, anh chàng này đã đạt được doanh thu 30 triệu NDT. Trong 6 tháng, Đỗ Quốc Doanh đã đạt được doanh thu lên tới 400 triệu NDT. Vào năm 25 tuổi, chàng thanh niên họ Đỗ đã có được tài sản ròng lên tới hàng tỷ NDT. Anh đã trở thành một tỷ phú Trung Quốc hàng thật giá thật. 

Nhưng Đỗ Quốc Doanh chỉ duy trì được khối tài sản tiền tỷ của mình trong khoảng 2 năm. Vốn dĩ anh định tranh thủ cơn sốt của sản phẩm đai chống gù lưng để tung ra series tương tự nhưng không nhận được phản hồi từ phía khách hàng. Điều này đã khiến cho các sản phẩm của anh bắt đầu đối mặt với khủng hoảng. 

Theo đó, Đỗ Quốc Doanh đã nhanh chóng thua lỗ vì không bán được sản phẩm. Từ một tỷ phú trẻ đầy hứa hẹn, chàng thanh niên đã biến thành một doanh nhân gây tranh cãi khi ôm theo khoản nợ 46 triệu NDT. 

Tuy khó khăn nhưng đã không làm cho anh chàng nản lòng. Anh cũng hứa với chủ nợ mình sẽ bật điện thoại 24/24 và không bao giờ bỏ trốn. Chỉ cần có một cơ hội, anh chàng đã nhất định sẽ tìm lại hào quang trước kia. 

Trở thành một bậc thầy trong việc nắm bắt tâm lý

Vào năm 2001, Trung Quốc đã đăng cai tổ chức thành công Thế vận hội Olympic. Đến năm 2003, Trung Quốc đã gia nhập WTO và hội nhập thành công với thế giới. Chính những sự kiện lớn này đã tạo ra được làn sóng tiếng Anh trên toàn quốc. Và Đỗ Quốc Doanh cũng nắm bắt cơ hội lớn từ đây. 

Vào thời điểm đó đã có rất nhiều thiết bị hỗ trợ học tập trên thị trường với các tên gọi khác nhau. Lúc đó, anh thanh niên này đã lấy một chữ đặc biệt nhất trong một cái tên để ghép lại, lấy làm tên gọi cho sản phẩm của riêng mình và đem bán vào năm 2003. 

Lúc này anh đã ký hợp đồng với một diễn viên hài và nhân vật truyền hình gốc Canada để làm đại diện cho sản phẩm. Tại thời điểm đó, nam diễn viên này vô cùng nổi tiếng và liên tục xuất hiện trên truyền thông Trung Quốc. Quan trọng hơn, nam diễn viên này là người nước ngoài và thực sự nói tiếng Anh. Và khi anh ta trở thành người đại diện cho một thiết bị hỗ trợ học tiếng anh thì người dân cũng đặt niềm tin hơn rất nhiều. 

do-quoc-doanh-3-1642588705.jpg
Vào năm 25 tuổi, anh đã trở thành tỷ phú và khiến người khác ngưỡng mộ

Cũng vào thời điểm đó, giá trị của một sản phẩm hỗ trợ học tập trên thị trường là 300 NDT. Trong khi đó, giá sản phẩm của Đỗ Quốc Doanh lại lên 998 NDT. Với mức giá cao không những không làm ảnh hưởng đến doanh số mà nhiều người còn cho rằng, đồ đắt thì phải có lý do của nó. 

Chỉ sau đó 1 năm, doanh thu của sản phẩm này bắt đầu giảm xuống. Anh chàng này đã quyết định bán sản phẩm lại cho Acorn International để có thể tiếp tục những ý tưởng mới của mình. 

Lần này, anh quyết không nhắm vào đối tượng khách hàng cũ nữa mà tạo ra sản phẩm E-person Ebook dành cho giới doanh nhân. Để quảng bá thương hiệu, Đỗ Quốc Doanh đã lựa chọn hợp tác với đạo diễn hàng đầu là Phùng Tiểu Cương và diễn viên gạo cội Cát Ưu. 

Khi mới chào bán ra thị trường, sản phẩm được rất nhiều người hưởng ứng. Nhưng vấn đề như hệ thống chậm, phần cứng kém cùng với giá thành cao đã được người dùng bóc ra. Và sau một khoảng thời gian anh đã bán E-person Ebook cho Tsinghua Tongfang để kiếm một khoản chắc tay là 1,4 tỷ NDT. 

Cũng sau thời gian này, chàng thanh niên đã bắt đầu nắm bắt các điểm chung về nhu cầu tiêu dùng của giới tinh hoa. Đến năm 2015, Đỗ Quốc Doanh đã cho ra mắt điện thoại di động 8848 được thiết kế riêng. Sản phẩm này được anh nhắm vào tầng lớp những người giàu có và tinh anh trong xã hội bấy giờ. 

Đặc điểm chính của sản phẩm này chính là có thể tùy chỉnh riêng, da cá sấu và da bê nhập khẩu. Cũng trong lần này, chàng thanh niên họ Đỗ đã tận dụng mối quan hệ để mời Chủ tịch Vanke Real Estate là Vương Thạch làm người phát ngôn cho sản phẩm của mình. 

Hình ảnh Chủ tịch Vương ngồi trong văn phòng cấp cao, tay cầm điện thoại của 8848 bằng titan họp bàn chiến lược đã giúp sản phẩm này được phủ lên một hình ảnh hào quang, phú quý. Dù chiếc điện thoại không có nổi bật về tính năng nhưng vẫn được bán với giá lên tới 21.000 NDT. Điều đặc biệt của những người mua sản phẩm này chính là để khẳng định phong cách chứ không phải là chiếc điện thoại di động. 

Doanh nhân họ Đỗ cùng sản phẩm gây tranh cãi nhất

Vào năm 2014, chàng thanh niên Họ Đỗ đã tung ra sản phẩm lon trà mini mang tên “Xiao Can Cha” (ấm trà nhỏ). Dù sản phẩm ấm trà này chỉ khoảng 80gram nhưng lại có giá lên tới 500 NDT. Và để khẳng định được phân khúc sản phẩm này, Đỗ Quốc Doanh đã tuyển dụng 8 bậc thầy về trà tới làm việc cho mình như để chứng thực cho chất lượng sản phẩm. 

do-quoc-doanh-2-1642588705.jpg
Doanh nhân họ Đỗ cùng sản phẩm gây tranh cãi nhất

Khẩu hiệu cốt lõi mà “Xiao Cancha” chính là: "Mỗi lá trà đều được chế biến một cách hoàn toàn thủ công bởi những bậc thầy tài năng nhất. 

Vì thế, dù bán với giá đắt gấp đôi loại trà Bích Loa Xuân thượng hạng nhưng đông đảo giới nhà giàu vẫn bị thu hút và sẵn sàng bỏ tiền để mua. 

Thành quả mang lại cho Đỗ Quốc Doanh chính là thu nhập trong nửa năm đầu của riêng những lon trà mini này đã lên tới 300 triệu NDT. Và trong một năm, doanh số ở mức ổn định là 2 tỷ NDT. 

Tuy thành công nhưng đằng sau những con số đẹp mắt cũng khiến người dùng đặt ra nhiều câu hỏi. Theo tính toán, với doanh số bán hàng hàng năm thì trung bình mỗi bậc thầy sẽ phải xào khoảng 80.000 kg trà mỗi năm. Và như vậy, mỗi ngày họ không ngủ không nghỉ cũng khó lòng xào được 220kg lá trà. Đây cũng là một câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi vào lúc bấy giờ. Tuy vậy nhưng sản phẩm “Xiao Cancha” vẫn được một bộ phần người dùng tin tưởng sử dụng. 

Có thể thấy được rằng, mỗi sản phẩm được tạo ra, đằng đó đều được Đỗ Quốc Doanh đầu tư, nghiên cứu và định hướng rõ ràng về nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Và tất cả những gì mà chàng thanh niên họ Đỗ này đạt được đều gói gọn trong câu nói: "Sự thành công khởi nguồn từ tâm lý tiêu dùng". Chính vì thế, một khi bạn đã học được cách nắm bắt tâm lý của người khác, đúng người và đúng thời điểm thì sẽ chạm đến cánh cửa của sự thành công. 

Trên đây là hành trình đi đến thành công của doanh nhân Đỗ Quốc Doanh. Dù trải qua thất bại nhưng với bản tính không chịu thua cuộc đã giúp anh chạm đến được thành công. Hy vọng câu chuyện này cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đang nuôi giấc mơ khởi nghiệp của mình sớm đạt được thành công.