Bí quyết làm giàu của chàng trai nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ

Phạm Thị Tâm

Jeremy Schneider cho biết nhờ vào người cha am hiểu về tài chính cũng như có phương hướng cụ thể mà anh có được khoản tích cóp kếch xù và có thể được nghỉ hưu sớm.

Để có thể nghỉ hưu khi còn trẻ là ước ao của không ít người. Vì thế, những ai muốn nghỉ hưu sớm thì cần trang bị cho mình được nguồn tài chính vững vàng. Điều này không hề phi thực tế bởi có rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền thông khi có thể đạt được tự do tài chính khi tuổi vừa tam tuần, tứ tuần. Câu chuyện về triệu phú Jeremy Schneider là một trong những minh chứng điển hình cho việc này. 

Jeremy Schneider là một triệu phú tự thân và là người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính. Anh có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội khi thu hút gần 330.000 lượt theo dõi trên Instagram. Theo đó, người đàn ông này đã tạo được sự chú ý bởi những chia sẻ về tài chính đơn giản, dễ hiểu và thực tế. Trong một lần trả lời phỏng vấn, vị triệu phú tự thân này đã chia sẻ những bí quyết quý giá giúp anh có thể trở thành triệu phú và nghỉ hưu khi mới 36 tuổi. 

jeremy-schneider-1-1642591828.jpg
Jeremy Schneider là một triệu phú tự thân và là người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính

Được biết vào năm 1998, Jeremy Schneider đã bắt đầu kiếm tiền khi làm thêm tại trại hè với mức lương 1.300 USD. Tận dụng cơ hội này, cha của anh - ông Bob Schneider đã dạy con mình những bìa học về đầu tư và tiền bạc. Người cha này biết rằng thu nhập của con sẽ tăng theo thời gian nên ông đã dùng 1.300 USD đó để đầu tư vào quỹ hưu trí. Nhiều năm sau đó, Jeremy Schneider cũng đã liên tục đóng góp tiền vào quỹ hưu trí. Đến hiện tại, số tiền trong tài khoản hưu trí của anh đã vượt qua con số 120.00 USD. 

Jeremy Schneider theo học chuyên ngành khoa học máy tính và ở đại học Michigan. Sau kỳ thực tập, anh đã được nhận vào làm việc fulltime ở Microsoft. Có được cơ hội quý báu trong tay thế nhưng anh chàng này lại tự xây dựng con đường riêng cho mình khi quyết định theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp và thành lập công ty RentLinx - đây là website quảng cáo cho thuê bất động sản. 

Sau hơn 10 năm miệt mài với quyết định của bản thân. Vào năm 2014, Jeremy đã bán công ty khởi nghiệp của mình với giá 5 triệu USD. Bằng việc nắm giữ 70% cổ phần công ty, khoản tiền mà Jeremy có được sau thuế là 2 triệu USD. Những năm tiếp theo anh đã tiếp tục đầu tư và làm việc chăm chỉ tích cóp được khoản tiền hơn 3 triệu USD. Lúc này anh 36 tuổi và quyết định nghỉ hưu sớm. Hiện tại Jeremy đã hơn 40 tuổi nhưng anh vẫn hy vọng có thể khiến tài sản của mình không ngừng tăng lên. 

Vị triệu phú này cho biết thành quả có được ngày hôm nay của anh chính là nhờ nỗ lực của bản thân cũng như bài học quý giá từ cha của mình. Dưới đây là 3 điều mà Jeremy Schneider học được từ cha của mình. 

Bí quyết 1: Đầu tư cho lợi ích trong dài hạn

Ngoài việc mở tài khoản đầu tư cho con trai, cha của Jeremy Schneider còn lập kế hoạch, bảng tính và giải thích cho con về khả năng sinh lời của lãi kép. Bảng tính mà cha của anh lập ra chính là thống kê độ tuổi của Jeremy và tổng số tiền ban đầu anh góp vào. Cũng nhờ vào bảng tính đó mà vị triệu phú này hiểu rằng tiền có thể tăng trưởng theo thời gian nếu anh tiếp tục đóng góp vào tài khoản hưu trí. 

Jeremy Schneider chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ mình khá may mắn khi biết về bảng tính lãi kép, biết lựa chọn quỹ đầu tư và hiểu về cách đầu tư khi còn trẻ. Nhờ việc đầu tư sớm mà tôi nhận được nhiều lợi ích hơn. Và trong khi nhiều người mới học đầu tư thì tôi đã có thể nghỉ hưu ở tuổi 40". 

jeremy-schneider-3-1642591828.jpg
Ngoài việc mở tài khoản đầu tư cho con trai, cha của Jeremy Schneider còn lập kế hoạch, bảng tính và giải thích cho con về khả năng sinh lời của lãi kép

Bí quyết 2: Sống cần kiệm một cách xác đáng

Ngay từ nhỏ thì Jeremy Schneider đã bị ảnh hưởng bởi lối sống tiết kiệm từ cha. Theo đó, hai bố con anh đã luôn thắt chặt chi tiêu và chỉ mua sắm khi thực sự cần thiết. Chính thói quen này đã ăn sâu vào tâm trí của Jeremy Schneider khiến anh vô cùng coi trọng đồng tiền. 

Jeremy Schneider cho biết: "Cha tôi luôn tiết kiệm hết mức có thể, ông ấy sẽ không lãng phí dù chỉ có 1 USD nếu cảm thấy nó không cần thiết. Nhưng với tôi, tiết kiệm đơn giản là chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được". 

Với Jeremy Schneider thì khó khăn là điều mà công ty khởi nghiệp nào cũng phải đối mặt và công ty của anh cũng không ngoại lệ. Ban đầu, Jeremy chưa có thu nhập ổn định và phải sống với đồng lương eo hẹp. Thế nhưng sau khi website đã thu được lợi nhuận thì anh vẫn duy trì lối sống tiết kiệm, ở chung với bạn bè thậm chí là lái xe ô tô cũ. 

Bí quyết 3: Xây dựng và duy trì được điểm tín dụng cao

Cha của Jeremy Schneider chính là người đã dạy anh những bài học đầu tiên về tiền. Và trong đó là cách duy trì tín dụng tốt. Cha của anh luôn thanh toán hóa đơn mỗi tháng bằng thẻ tín dụng, có nghĩa là ông chỉ dùng thẻ để thanh toán các chi tiêu thiết yếu. 

jeremy-schneider-2-1642591828.jpg
Anh luôn xây dựng và duy trì được điểm tín dụng cao

Và khi giúp Jeremy Schneider đăng ký thẻ tín dụng đầu tiên thì ông đã khuyên anh hãy luôn giữ chiếc thẻ này hoạt động vì điểm tín dụng cũng phụ thuộc vào thời gian sử dụng. Ngoài ra đó, ông cũng khuyên rằng anh nên tránh sử dụng thẻ thu phí hàng năm để tiết kiệm nhiều hơn. 

Hiện tại, cha của Jeremy Schneider cũng đã đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu an nhàn. Trong khi đó, vị tỷ phú này đang điều hành một trang blog và cả Instagram về đầu tư và tài chính cá nhân.