Bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn

Trần Thị Ánh Dương

Bạn là người tuổi Tỵ và đam mê việc nuôi cá cảnh. Nhưng lại không biết bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn. Bởi cá cảnh hợp mệnh, hợp tuổi được xem là sẽ hạn chế xui rủi cũng như mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Khái quát chung về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sẽ bao gồm những năm sinh: Quý Tỵ - 1953, Ất Tỵ - 1965, Đinh Tỵ - 1977 và Kỷ Tỵ - 1989.

Con giáp này được đánh giá có khả năng nhanh chóng nắm bắt những tình huống vô cùng phức tạp. Sau đó lặng lẽ tự tìm cách giải quyết chúng một cách ổn thỏa nhất. Tính tổ chức, cách tiếp thu kỹ năng mới cùng với trí nhớ tuyệt vời là vũ khí lợi hại giúp họ luôn hoàn thành công việc thật tốt.

Họ sẽ là những người phù hợp với công việc có tính độc lập. Để có thể tự do di chuyển và làm việc theo nhịp sống của mình, không bị bất cứ điều gì chi phối. Trong hầu hết các việc, người tuổi Tỵ đều thực hiện tính toán hành động của mình sao cho không lãng phí, cả về sức lực lẫn tinh thần.

Công việc mà họ ghét nhất là vận hành mọi thứ theo hệ thống dây chuyền nhất định. Ngay sau khi hoàn thành công việc, người tuổi Tỵ sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và tiếp tục suy nghĩ. Nhưng họ cũng không cần quá nhiều thời gian để tái nạp năng lượng và sẵn sàng cho những thử thách phía trước.

Người sinh năm tuổi Tỵ thường gặp nhiều may mắn về tài chính và có cho mình một cuộc sống đầy đủ. Con giáp này yêu sự sung túc, mọi thứ trong nhà đều phải tiện nghi, đẹp đẽ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người tuổi Tỵ, yêu thích việc nuôi cá thì bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ nên được bố trí ra sao, nuôi cá gì để thu hút tài lộc và may mắn? Hãy cùng nhau theo dõi phần tiếp theo để tìm câu trả lời cho mình nhé!

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ty-1-1650282472.jpg

Bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ thu hút tài lộc, vận may

Nên nuôi cá gì trong bể cá phong thủy theo người tuổi Tỵ?

Tuổi Quý Tỵ - Mệnh Thủy

Tương tự như trong bảng niên mệnh với gia chủ tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, có ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc. Vậy nên người tuổi này nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng, đen hoặc xanh nước biển. Điều này sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Bạn nên chọn một số loại cá như: cá đuôi gai, Mukasi koi, Platinum Ogon, cá Betta Plakat Thái, cá koi Karasu,… Ngược lại, bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ 1953 không nên có các loại cá cảnh nhiều màu nâu, vàng hoặc các phần màu xanh lá cây. Để tránh thất thoát tài lộc cũng như tiền tài của gia đình.

Tuổi Ất Tỵ - Mệnh Hỏa

Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ trong ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tham khảo và lựa chọn các loại cá cảnh có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, hồng, cam và tím.

Cụ thể hơn những loại cá cảnh đem lại sự may mắn, giàu sang, phú quý cho gia chủ tuổi Ất Tỵ như cá Huyết Anh Vũ, Benigoi, cá mó tím, cá La Hán, koi Kohaku,… Nếu muốn tránh xa sự hao mòn về tiền của, gia chủ nên đặc biệt tránh những loại cá có nhiều màu xanh nước biển, đen hoặc màu nâu, vàng.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ty-2-1650282472.jpg

Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa hợp với cá Hà Lan 

Tuổi Đinh Tỵ - Mệnh Thổ

Bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ 1977 tốt nhất nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều phần màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu vàng, nâu đều được. Bởi nó sẽ giúp gia chủ thịnh vượng, an khang và gặp được nhiều may mắn. Chẳng hạn như cá rồng, cá múN hay cá Chagoi,…

Tuy nhiên, gia chủ tuyệt đối không nên nuôi cá cảnh có đa phần màu xanh lá cây hay màu trắng. Bởi nó sẽ làm tài lộc của bạn bị thất thoát, ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ty-3-1650282472.jpg

Cá rồng là loài cá mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

Tuổi Kỷ Tỵ - Mệnh Mộc

Với những gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên ưu tiên chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều phần màu xanh nước biển, đen hoặc xanh lá cây. Ví dụ như cá cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai,…

Trái lại, bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ sinh năm 1989 nên tránh chọn mua các loại cá có màu trắng bởi Kim sẽ khắc Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím vì Mộc sẽ sinh Hỏa.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ty-4-1650282472.jpg

Cá cánh buồm phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Vị trí, hướng đặt bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ

Ngoài việc xem xét và chọn giống cá cảnh phù hợp thì vị trí, hướng đặt bể cá cũng vô cùng quan trọng. Với gia chủ tuổi Tỵ nên để bể cá phong thủy theo hướng Tây, hướng Nam hoặc Tây Nam. Giúp thu hút được nhiều tài lộc cũng như may mắn đến với gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về việc bể cá phong thủy theo tuổi Tỵ nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc, may mắn. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi vừa giúp gia chủ theo đuổi được đam mê, sở thích cá nhân của mình vừa mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.