Bể cá phong thủy theo tuổi Tuất và những điều gia chủ cần lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

Phong thủy là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của người Việt từ xưa đến nay. Mặc dù xã hội ngày càng phát triển nhưng những quan niệm phong thủy dường như không thay đổi. Nếu bạn là người tuổi Tuất và có đam mê nuôi cá cảnh. Tuy nhiên bạn thắc mắc bể cá phong thủy theo tuổi Tuất như thế nào để thu hút tài lộc, may mắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy của người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường sinh vào các năm: 1958, 1982, 1994 và 2006. Có thể nói ấn tượng đầu tiên của người tuổi Tuất để lại cho mọi người chính là sự thân thiện, nhiệt tình và đặc biệt là họ rất lễ phép. Chính vì thế mà tuổi Tuất dễ gây thiện cảm với người xung quanh.

Thẳng thắn, lanh lợi được xem là 2 tính cách đặc trưng của người cầm tinh con chó. Những người tuổi Tuất thích lẽ phải và sự công bằng. Họ cũng là người có tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao, luôn làm việc hết mình.

Bên cạnh đó, hầu hết những người tuổi Tuất thường khá già dặn và trưởng thành hơn so với tuổi của bản thân. Họ có khuynh hướng nhìn nhận vấn đề nghiêm trọng và phức tạp hơn. Đây vừa là mặt tích cực và là mặt tiêu cực của họ. Tuy nhiên nhờ điều này mà người tuổi Tuất có cái nhìn thấu đáo hơn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống để có được sự thuận lợi thì những người tuổi Tuất cũng cần tìm hiểu về phong thủy. Tùy vào từng bản mệnh mà họ tương hợp với màu sắc và hướng khác nhau. Chính vì thế, bể cá phong thủy theo tuổi Tuất là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-tuat-1-1650285412.jpg

Phong thủy của người tuổi Tuất

Bể cá phong thủy theo tuổi Tuất giúp thu hút tài lộc, may mắn

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên nuôi cá gì?

Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1994. Họ sẽ phù hợp với màu đỏ, hồng, da cam hoặc màu tím. Đây được xem là những màu sắc đặc trưng của hành Hỏa mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra những người tuổi này trong cuộc sống cũng nên sử dụng các vật dụng có màu xanh lá cây. Màu sắc biểu trưng của người mệnh Mộc rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Tất nhiên, trong bể cá phong thủy theo tuổi Tuất cũng không nằm ngoài quy luật màu sắc này. Sau đây là một số gợi ý cho gia chủ tuổi Tuất, mệnh Mộc:

  • Cá La Hán: Đây là loài cá trên thân phớt hồng xe lẫn các đốm xếp thành hình Hán tự. Chúng có phần đầu vô cùng đặc biệt, nổi cục như những vị La Hán trong truyền thuyết.

  • Cá Kim cương đỏ: Toàn thân của loài cá này màu đỏ châu, hình dáng dài. Chúng là loài cá có tính hung hãn tuy nhiên lại rất dễ nuôi, khỏe mạnh.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-tuat-2-1650285412.jpg

Cá La Hán loài cá hợp với người tuổi Giáp Tuất 

Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ nuôi cá gì để hợp phong thủy?

Loài cá mà người tuổi Tuất, mệnh Thổ nên nuôi là cá có màu vàng hoặc vàng đất. Ngoài ra, cũng có thể chọn cá có màu đỏ, hồng hoặc tím. Những loài cá mang màu sắc này sẽ cực kỳ phù hợp, giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên thuận lợi hơn.

Một số loài cá mà gia chủ có thể nuôi trong bể cá phong thủy theo tuổi Tuất:

  • Cá rồng: Thông thường, cá rồng có rất nhiều loại tuy nhiên những gia chủ cầm tinh con giáp này nên nuôi cá rồng Huyết Long hoặc Kim Long là tốt nhất.

  • Cá Ông Tiên: Đây là 1 loại cá có màu sắc rất đẹp, vây dài uốn lượn một cách uyển chuyển. Chúng cũng khá dễ nuôi, tuy nhiên khi lớn lên lại có tính cách rất hung dữ. Thậm chí ăn những loài cá bé hơn mình.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-tuat-3-1650285412.jpg

Cá Ông Tiên là loài cá dễ nuôi phù hợp với người tuổi Bính Tuất

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc chọn nuôi cá gì là phù hợp nhất

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc là những gia chủ sinh năm 1958. Màu xanh chính là màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc. Gia chủ tuổi này cũng có thể sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Vì chúng biểu trưng cho mệnh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Nếu muốn nuôi cá trong bể cá phong thủy theo tuổi Tuất mệnh Mộc, hãy chọn những loài cá có màu sắc như trên, cụ thể:

  • Cá rồng: Người tuổi Tuất đặc biệt là mệnh Mộc nên chọn những chú cá rồng để nuôi. Loài cá thích hợp nhất cho gia chủ tuổi này là Hắc Long và Thanh Long. Nó tượng trưng cho quyền uy rất tốt cho sự nghiệp của chủ nhà.

  • Cá Thiên Thần: Đây được xem là loài cá thuộc họ cá hoàng đế. Đúng như cái tên, chúng sở hữu một hình dáng cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-tuat-4-1650285412.jpg

Cá rồng Thanh Long mang nhiều ý nghĩa về phong thủy

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Nếu muốn gặp được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống thì những người tuổi Tuất mệnh Kim nên sử dụng màu trắng hoặc vàng. Từ việc trang trí nhà cửa cho đến màu sơn của tường, trang phục, hay cá cảnh để nuôi cũng nên chú ý hai màu này.

Dưới đây là một số gợi ý cho bể cá phong thủy theo tuổi Tuất mà bạn có thể tham khảo:

  • Cá thù lù: Đây là một loài cá biển, tuy nhiên hiện nay cũng được nuôi trong bể khá phổ biến. Chúng có đặc trưng là những sọc trắng, vàng hoặc đen ở thân.

  • Cá Hồng kim tứ kiếm: Loài cá này có một đặc điểm rất dễ nhận diện đó chính là chiếc đuôi dài và nhọn như kiếm. Chúng có màu sắc rất phù hợp với bản mệnh của người tuổi Tuất mệnh Kim.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-tuat-5-1650285412.jpg

Cá Hồng kiếm tứ với đặc điểm nổi bật, phù hợp với người tuổi Tuất mệnh Kim

Bể cá phong thủy theo tuổi Tuất mệnh Thủy, nên nuôi cá gì?

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy là những người sinh năm 1982. Gia chủ thuộc tuổi này sẽ hợp với màu đen hoặc xanh nước biển. Đồng thời họ cũng nên sử dụng màu tương sinh là trắng thuộc hành Kim. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ giúp cho cuộc sống của họ trở nên thuận lợi hơn.

Theo quy luật chọn màu thì bể cá phong thủy theo tuổi Tuất mệnh Thủy sẽ phù hợp nuôi những loại cá:

  • Cá đuôi gai: Cá có màu xanh thường sống ở các vùng nhiệt đới xung quanh các rạn san hô. Tuy nhiên hiện nay chúng cũng được nuôi phổ biến ở nhiều nơi.

  • Cá Ranchu đen: Đây là loài cá có nguồn gốc tại Nhật Bản. Thuộc giống cá vàng và không có vây lưng.

Kết luận

Bể cá phong thủy theo tuổi Tuất nên nuôi cá cảnh gì, màu sắc ra sao đã được giải đáp tất tần tật ở bài viết trên. Hy vọng sự chia sẻ của chúng tôi đã giúp những gia chủ tuổi Tuất có thêm nhiều kiến thức về phong thủy. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay để thay đổi cuộc sống của mình thôi nào!