Bể cá phong thủy theo tuổi Thân và những điều gia chủ nên biết

Trần Thị Ánh Dương

Chơi cá cảnh hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng, bởi nó vừa giúp giải trí vừa mang lại phong thủy cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận kiến thức về ngũ hành nói chung và bể cá phong thủy theo tuổi Thân nói riêng. Để có được một bể cá hợp mệnh phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Người tuổi Thân là người như thế nào?

Tuổi Thân sẽ bao gồm các năm sinh như Bính Thân – 1956, Mậu Thân – 1968, Canh Thân – 1980, Nhâm Thân – 1992. Trong cuộc sống, đa số người tuổi Thân thường tìm kiếm các thú vui mới lạ xung quanh họ. Họ thích một cuộc sống sinh động và nhiều màu sắc. Rất hay tò mò và thích tìm hiểu mọi thứ.

Tính cách đặc trưng nhất của người tuổi Thân là sự kiên định, đa số họ điều có nhiều tài lẻ thiên bẩm. Đặc biệt luôn hoàn thành xuất sắc trong hầu hết các lĩnh vực nên nhìn chung cuộc sống của họ rất khá giả.

Ngoài ra, những người cầm tinh con khỉ thường không ngại về vấn đề giao tiếp. Họ luôn cảm thấy trân trọng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, đôi lúc sự tự tin thái quá khiến tuổi Thân gặp nhiều rắc rối không đáng có.

Họ có thể chỉ ra sai lầm của người khác một cách rõ ràng. Tuy nhiên bản thân lại hơi bảo thủ không biết tự nhận lỗi lầm của mình. Điều khá thú vị chính là tuổi Thân rất thích hợp cho việc nuôi cá cảnh. Vậy bể cá phong thủy theo tuổi Thân như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn? Hãy theo dõi ngay phần tiếp theo nhé!

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-than-1-1650284173.jpg

Khái quát về người tuổi Thân 

Bể cá phong thủy theo tuổi Thân thu hút tài lộc

Nhìn chung, mỗi mệnh của tuổi Thân sẽ thích hợp nuôi những loài cá cảnh khác nhau. Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu chi tiết qua những thông tin dưới đây.

Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy nên chọn loài cá nào để nuôi?

Bể cá phong thủy theo tuổi Thân mệnh Thủy nên chọn những loại cá có màu trắng sẽ sinh Thủy hoặc màu xanh dương, đen. Giúp gia chủ thu hút tài lộc, thuận lợi hơn trong công việc.

Với gia chủ tuổi Giáp thân có thể chọn nuôi các loại cá cảnh như: cá Betta Plakat Thái, Shiro Utsuri hay cá cánh buồm, cá đuôi gai,…

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-than-2-1650284173.jpg

Cá Betta Plakat dành cho người tuổi Giáp Thân 

Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa và loài cá nên nuôi

Bạn nên chọn các loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây, bởi theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng và tím. Như vậy là tốt nhất, điều này sẽ luôn thúc đẩy nguồn tài vận của bạn phát triển. Gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, mọi người trong gia đình khỏe mạnh.

Qua phân tích trên, gia chủ có thể tham khảo trên thị trường có một số loại cá hợp mệnh dành cho tuổi Bính Thân: Cá cánh buồm, cá huyết anh vũ, cá Ranchu, cá rồng, cá mó tím,…

Ngược lại, trong bể cá phong thủy theo tuổi Thân không nên xuất hiện những loại cá có quá nhiều màu xanh dương hoặc màu đen. Bởi nó sẽ dập tắt lửa, kéo theo đó tài lộc của bạn cũng nhanh chóng lụi tàn, sức khỏe suy giảm.

 

Những loài cá tuổi Mậu Thân mệnh Thổ nên chọn

Người sinh vào năm 1968 âm lịch tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành. Vì thế, nên hạn chế nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây trong nhà. Bởi Mộc thì khắc Thổ, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ.

Nếu bạn là người yêu thích loại cá có màu này, bạn hoàn toàn có thể nuôi ngoài khu vực của ngôi nhà. Có thể là bể thủy sinh ngoài sân vườn, giúp giảm bớt sự ảnh hưởng khắc chế này.

Những loại cá cảnh có màu đỏ, hồng, tím hay cam sẽ cực kỳ hợp với mệnh Thổ, hỗ trợ Thổ và giúp gia đình thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-than-3-1650284173.jpg

Những loại cá màu đỏ sẽ cực kỳ hợp với người mệnh Thổ

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc và loài cá phù hợp

Gia chủ có thể thỏa sức thực hiện đam mê của mình với những loài cá cảnh có màu xanh lá hoặc xanh dương, đen. Bởi nó sẽ giúp tiền tài của gia chủ nở rộ, gia đình an khang, thịnh vượng.

Một số loài cá cảnh phù hợp với người tuổi Canh Thân như: Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá hắc Molly hoặc cá Koi Karasu,…

Trong bể cá phong thủy theo tuổi Thân mệnh Mộc nên tránh chọn nuôi những loại cá có nhiều màu trắng. Vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc hoặc cá có nhiều tone màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Để tránh tiền bạc của bạn bị lụi dần theo thời gian.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-than-4-1650284173.jpg

Cá đuôi gai phù hợp cho người mệnh Mộc 

Loài cá tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên chọn nuôi

 Gia chủ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 và có mệnh ngũ hành là Kim. Chính vì thế, bạn nên tham khảo các loại cá cảnh có nhiều màu vàng, nâu bởi Thổ sinh Kim. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn, tiền tài nở rộ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn cá cảnh có màu trắng để phát tài phát lộc.

Kết luận

Những thông tin trên đây đã giải đáp tất tần tật về bể cá phong thủy theo tuổi Thân nên nuôi cá gì để thu hút tài lộc, may mắn. Qua đó, chúng ta thấy được chơi cá cảnh cũng cần sự tìm hiểu về phong thủy, ngũ hành. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.