Bể cá phong thủy theo tuổi Sửu, nuôi gì để đón may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Bể cá phong thủy theo tuổi Sửu nên đặt hướng nào để thu hút nhiều nguồn tài lộc và may mắn? Đây luôn là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ mang tuổi con giáp này. Với mong muốn cải thiện phong thủy cá nhân bằng phương thức hài hòa như đặt bể cá. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách chiêu tài khai vận cá nhân khi áp dụng phong thủy trong việc nuôi cá cảnh nhé!

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy của người tuổi Sửu

Trước khi tìm hiểu chính xác bể cá phong thủy tuổi Sửu nên đặt hướng nào, nuôi cá gì. Bạn cần hiểu biết đôi chút về bản thân của người cầm tinh con giáp này nhé! Tuổi Sửu chính là con trâu và đứng thứ 2 trong cuộc đua 12 con giáp. Ngoài ra, con vật này còn đại diện cho nguồn sức mạnh về tinh thần lẫn thể chất.

Xét theo phương diện tổng thể, người tuổi Sửu luôn có tinh thần tự lập, trưởng thành sớm và tính cách có phần mạnh mẽ, kiên định. Những ai thuộc con giáp này đều có ước mơ và hoài bão riêng. Đặc biệt, tuổi Sửu không ngại khó khăn và nguy hiểm. Do đó, trong công việc và dự định luôn thành công.

Người cầm tinh tuổi Sửu thường sẽ có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp và họ được biết đến là người cần cù, chăm chỉ. Bên cạnh đó, những ai thuộc tuổi Sửu phần lớn đều có tính nhẫn nại, khả năng chịu đựng cao. 

Đặc biệt, tuổi Sửu có tài lãnh đạo, người đối diện sẽ luôn cảm thấy nể phục bởi tính cách và sự chịu khó của họ. Tuổi Sửu còn là người biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-suu-1-1650280185.jpg

Phong thủy của người tuổi Sửu 

Bể cá phong thủy theo tuổi Sửu thu hút tài lộc, vận may

Nuôi cá cảnh là một trong những việc giúp tuổi Sửu mang lại niềm vui. Bên cạnh đó, nó còn mang giá trị về mặt phong thủy. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều gia chủ ưa chuộng nuôi cá trong nhà để gia tăng thịnh vượng, gia đình thêm sung túc.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên tham khảo bể cá phong thủy theo tuổi Sửu nên nuôi cá gì, hướng đặt bể ra sao. Để nhận được nhiều bình an, may mắn và hạnh phúc nhé!

Loài cá phù hợp với tuổi Kỷ Sửu – mệnh Hỏa

Với gia chủ tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa sẽ có mối quan hệ ngũ hành như sau: Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa.

Chính vì thế, bạn có thể tham khảo các loại cá có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Điều này sẽ giúp gia đình thuận lợi trong công việc, giàu sang phú quý trong tương lai.

Các loại cá mang đến may mắn phải kể đến như cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán, cá mó tím hay cá Koi Kohaku,…

Nếu gia chủ muốn tránh xa sự hao mòn về tiền của, thì tuyệt đối trong bể cá phong thủy theo tuổi Sửu mệnh Hỏa không được nuôi các loại cá màu xanh nước biển, màu đen. Hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-suu-2-1650280185.jpg

Cá rồng là loại cá mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ nên chọn nuôi cá gì?

Đối với gia chủ tuổi Tân Sửu, theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy nên ưu tiên lựa chọn cá có nhiều phần trên cơ thể là màu đỏ, cam, hồng hoặc tím, Hoặc chọn cá có màu vàng hay màu nâu thuộc mệnh Thổ.

Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ có được nguồn năng lượng tích cực, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Các loại cá tuổi Tân Sửu nên chọn chẳng hạn như cá mún, cá rồng hay cá Chagoi,…

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý tránh chọn giống cá cảnh có màu xanh lá, màu trắng. Nhằm tránh thất thoát tài lộc ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn kinh tế của gia đình.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-suu-3-1650280185.jpg

Tuổi Sửu mệnh Thổ phù hợp với cá Koi

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên nuôi loại cá nào?

Riêng đối với gia chủ mệnh Mộc tuổi Quý Sửu, theo phong thủy nên chọn cá có nhiều phần màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy. Hay bạn cũng có thể chọn trong bể cá phong thủy theo tuổi Sửu các loại cá màu xanh lá cây thuộc vào bản mệnh của mình.

Ngược lại, gia chủ cần chú trọng việc chọn nuôi cá có màu trắng thuộc mệnh Kim. Để tránh gặp phải nhiều vận hạn cũng như xui xẻo không đáng có.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-suu-4-1650280185.jpg

Cá Betta rất hợp với tuổi Sửu mệnh Mộc 

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Với người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên chọn cá theo màu sắc bản mệnh chẳng hạn như màu trắng xám hoặc bạc. Riêng các loại cá màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ cũng có thể lựa chọn.

Một số dòng cá cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi này như: cá Platinum Ogon, cá Yamabuki Ogon,…

Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy nên chọn cá ra sao?

Cũng tương tự như trên, gia chủ sinh năm 1997 Đinh Sửu có ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Tương hợp là Thủy hợp Thủy và tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Chính vì thế nên chọn cá có màu trắng thuộc mệnh Kim. Hoặc các loại cá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy. Nhờ đó sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, nhận được nhiều may mắn.

Kết luận

Phong thủy là một điều vô cùng quan trọng khi muốn bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn. Chính vì thế để mọi việc luôn thuận lợi, suôn sẻ thì bể cá phong thủy theo tuổi Sửu cũng cần được quan tâm, nghiên cứu cẩn thận. Nó không chỉ giúp bạn thỏa mãn đam mê mà còn có khả năng xoay chuyển vận mệnh nữa đấy!