Bể cá phong thuỷ theo tuổi Mùi như thế nào để tài lộc như ý

Trần Thị Ánh Dương

Nuôi cá cảnh không chỉ là niềm đam mê mà còn mang lại ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Nếu gia chủ tuổi Mùi có sở thích chơi cá cảnh, muốn biết bể cá phong thủy theo tuổi Mùi ra sao để tài lộc như ý, thì bài viết dưới đây là thứ bạn đang cần đấy! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay và luôn thôi nào!

Khái quát về phong thủy tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê thường sẽ sinh các năm 1931, 1943, 1967, 1979, 1991 và 2003. Theo phong thủy, người tuổi Dê mang trong mình tính cách khá hiền lành, khiêm tốn và cực kỳ giàu năng lượng. Họ luôn biết lắng nghe cũng như quan sát để có thể hoàn thành công việc của mình tốt nhất.

Người tuổi Mùi thường không phải lo lắng quá nhiều về vật chất. Chính vì thế cuộc sống của họ tương đối an nhàn và dễ chịu. Họ gặp rất nhiều may mắn như có người đỡ đầu, giúp đỡ trong công việc.

Tuy nhiên, với bản tính thích sự thay đổi nên người thuộc con giáp này khó có thể thành công nếu dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Do đó, nếu người tuổi Mùi biết chú trọng tới yếu tố phong thủy, đặc biệt là bể cá phong thủy theo tuổi Mùi, kết hợp chúng thật hợp lý, có thể sẽ có được thành công.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mui-1-1650283488.jpg

Khái quát về phong thủy tuổi Mùi 

Bể cá phong thủy theo tuổi Mùi thu hút tài lộc, vận may

Người tuổi Mùi rất thích hợp cho việc nuôi cá phong thủy. Tuy nhiên, mỗi năm sinh khác nhau sẽ ứng với bản mệnh ngũ hành khác nhau. Cần lựa chọn loại cá phù hợp, có như thế mới giúp gia chủ gia tăng cát khí, thu hút tài lộc.

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Với gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn mua loại cá cảnh có nhiều màu vàng hoặc nâu hay màu trắng. Bởi Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim, nên cực kỳ tốt về phong thủy. Điều này sẽ giúp gia đình của bạn hạnh phúc, yên ấm, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Gợi ý đến bạn một số loài cá cảnh hợp mệnh dành cho tuổi Ất Mùi đó là cá heo lửa, cá Ali trắng, cá rồng Ngân Long, cá tang nâu, Mukasi koi,…

Xét về phong thủy, Hỏa sẽ khắc chế Kim. Do đó, gia chủ tuyệt đối không nên nuôi các loài cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Tránh tiêu hao tiền của và gặp những điều không may mắn.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mui-2-1650283488.jpg

Cá rồng Ngân Long đỏ dành cho gia chủ mệnh Kim

Tuổi Qúy Mùi mệnh Mộc nuôi cá phong thủy nào tốt?

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên nuôi các dòng cá màu đen hoặc xanh dương. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà theo quy tắc ngũ hành Thủy sinh Mộc, mang đến nhiều điều may mắn. Các loài cá phù hợp bạn có thể tham khảo như: cá koi Karasu, cá cánh buồm, cá Hắc molly hay cá đuôi gai,…

Tuy nhiên, bể cá phong thủy theo tuổi Mùi mệnh Mộc nên tránh nuôi những loài cá cảnh đa phần có màu xanh lá. Để tránh gặp phải vận hạn xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và danh vọng của gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy nuôi cá nào phát tài như ý?

Bởi gia chủ tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, chính vì thế nên tham khảo các loài cá cảnh có màu trắng mệnh Kim, màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy. Bởi Kim thì sinh Thủy và Thủy lại hợp Thủy. Điều này giúp gia chủ luôn an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Để tránh những vận hạn, xui rủi, ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà. Bể cá phong thủy theo tuổi Mùi mệnh Thủy không nên nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ. Bởi đất sẽ ngăn chặn, hạn chế sự phát triển của nước.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mui-3-1650283488.jpg

Cá Thần Tiên dành cho gia chủ tuổi Đinh Mùi 

Mệnh Hỏa tuổi Kỷ Mùi nên chọn nuôi cá gì thì hợp phong thủy?

Gia chủ nên chọn nuôi các loài cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc nhóm màu nóng như màu đỏ, cam, hồng hoặc tím, sẽ đem lại may mắn và tài lộc. Như vậy với chủ nhà tuổi Kỷ Mùi có thể tham khảo các loại cá: cá cánh buồm, cá La Hán, cá Koi, cá mói tím hay cá Betta tím trắng,…

Tuy nhiên, trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa. Gia chủ nên tránh chọn nuôi cá có quá nhiều màu xanh dương, đen sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mui-4-1650283488.jpg

Cá Koi màu đỏ cam phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi

Rước lộc vào nhà nên nuôi cá gì cho tuổi Tân Mùi mệnh Thổ

Với những gia chủ tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên chú ý chọn những loài cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím do Hỏa sinh Thổ. Hoặc chọn cá có màu nâu, vàng mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia đình về công danh, sự nghiệp lẫn tiền tài.

Ngược lại, bể cá phong thủy theo tuổi Mùi mệnh Thổ lại không nên mua những loại cá có quá nhiều màu xanh lá cây. Để tránh gặp phải những vận hạn đen đủi không đáng có.

Hướng đặt bể cá phong thủy tuổi Mùi

Phương vị đặt bể cá phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Mùi là hướng Bắc hoặc Tây Bắc. Tuy nhiên cũng cần tránh các vị trí như gần nhà vệ sinh, dưới các thiết bị điện tử hoặc sau bàn làm việc nhé!

Kết luận

Lựa chọn loại cá phù hợp, đặt bể cá phong thủy theo tuổi Mùi hướng nào cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành. Làm được những điều này là bạn đã góp phần mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Hy vọng với sự chia sẻ này của chúng tôi bạn đã không còn phải phân vân xem tuổi Mùi nên nuôi cá cảnh gì nữa rồi nhé!