Bể cá phong thủy theo tuổi Mão để thu hút tài lộc cho gia chủ

Trần Thị Ánh Dương

Bạn là người tuổi Mão và có đam mê nuôi cá cảnh, muốn đặt một bể cá trong nhà của mình. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng phong thủy là điều cần phải lưu ý để mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề bể cá phong thủy theo tuổi Mão cần chuẩn bị ra sao để thu hút tài lộc, sức khỏe và sinh khí của gia chủ.

Những điều xoay quanh tuổi Mão mà bạn nên biết

Người tuổi Mão là những người sinh năm 1951, 1963, 1975, 1987, 1999 và 2011. Nhìn chung, người thuộc con giáp này rất hiếu khách và thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, lòng tốt đó lại là điểm yếu để người khác dễ dàng lợi dụng họ.

Nhưng bên cạnh đó, người tuổi Mão lại cực kỳ mạnh mẽ, táo bạo và quyền lực. Hơn nữa, họ dễ thành công bởi sự khéo léo, nhiều tiềm năng cũng như ý chí tham vọng trong công việc.

Người sinh vào năm Mão có tài vận rất tốt và không phải lo ngại nhiều về tiền bạc. Bản chất hào phóng và hòa đồng giúp họ dễ dàng có được của cải mà mình muốn. Người tuổi Mão thường ít chú ý đến tiểu tiết và những vấn đề họ xem là không quan trọng.

Nếu gia chủ là người đam mê nuôi cá cảnh và mong muốn có một bể cá phong thủy theo tuổi Mão thì cũng cần quan tâm chọn loại cá thích hợp. Đồng thời chú ý hướng đặt bể để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mao-1-1650280728.jpg

Phong thủy của người tuổi Mão

Bể cá phong thủy theo tuổi Mão giúp gia chủ gia tăng sinh khí

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc, rất thích hợp để chọn nuôi những giống cá cảnh có màu xanh lá. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại cá có màu xanh dương, đen cũng góp phần giúp gia chủ tuổi Tân Mão thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Vì trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nếu chọn giống cá cảnh có màu tương sinh sẽ mang lại cho gia đình những điều may mắn và tốt đẹp. Chẳng hạn như cá rồng Thanh Long, cá Ali Peacock, cá cánh buồm hay cá Shiro Utsuri,…

Ngược lại, trong bể cá phong thủy theo tuổi Mão tránh chọn loại cá cảnh có màu hồng, đỏ, tím hay cam. Để tránh thất thoát tiền bạc và những vận hạn không đáng có.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mao-2-1650280727.jpg

Cá Ali xanh đen phù hợp với tuổi Tân Mão 

Tuổi Quý Mão mệnh Kim

Với những người thuộc mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn những giống cá cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim, điều này sẽ đem đến sự giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Tuy nhiên, để có thể tránh được những vận khí xấu, gia chủ không nên chọn mua giống cá cảnh có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím thuộc mệnh Hỏa và màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy. Bởi Hỏa sẽ khắc chế Kim và Kim sinh Thủy làm cho tiền bạc trong nhà hao hụt nhanh chóng.

Tuổi Ất Mão mệnh Thủy

Riêng đối với gia chủ tuổi Ất Mão mệnh Thủy, nên tham khảo các loài cá cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương. Điều này sẽ giúp gia đình gặp được nhiều điều may mắn, tài vận tốt đẹp, sự nghiệp phát triển.

Mặt khác, với người mệnh Thủy cần đặc biệt tránh các giống cá có màu nâu, vàng hoặc xanh lá cây trong bể cá phong thủy theo tuổi Mão của mình. Nếu không sự thịnh vượng của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mao-3-1650280728.jpg

Cá Koi Platinum Ogon hợp với người tuổi Ất Mão 

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa

Những người tuổi Đinh Mão hợp nuôi loài cá cảnh có màu xanh lá hoặc cá có màu đỏ, hồng, cam, tím. Việc này sẽ giúp cho gia chủ luôn làm ăn phát đạt, hạnh phúc tràn đầy và cơ thể khỏe mạnh.

Đặc biệt, gia chủ tuổi Đinh Mão nên tránh cá cảnh có màu xanh dương hoặc đen, nâu, vàng. Bởi Thủy sẽ khắc chế với Hỏa và Hỏa thì lại sinh Thổ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều điều không may, tiền bạc thất thoát.

Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ

Với gia chủ tuổi Kỷ Mão nên nuôi một số loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím vì Hỏa sinh Thổ. Điều này đem đến cho gia chủ lợi nhiều hơn hại, sự thịnh vượng được gia tăng nhanh chóng.

Ngược lại, nên tránh chọn cá cảnh có màu xanh lá hoặc màu trắng. Nếu không, trong công việc gia chủ luôn gặp thất bại, ốm đau, bệnh tật triền miên. Chẳng hạn như cá cánh buồm, cá tai tượng,…

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-mao-4-1650280728.jpg

Cá Betta Koi Galaxy nổi bật với màu đỏ 

Vị trí, hướng đặt của bể cá phong thủy theo tuổi Mão

Phương vị nuôi cá cảnh mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người tuổi Mão nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Đông.

Về vị trí, không nên đặt bể cá ở giữa cửa sẽ cản luồng sinh khí cũng như đi lại. Nên đặt bể cá ở cửa chính hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ. Tạo cảnh quan đẹp, tạo sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, tăng sinh khí và rất tốt cho sức khỏe.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về bể cá phong thủy theo tuổi Mão cần được chuẩn bị ra sao rồi đúng không? Hiểu biết và quan tâm đến yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn có thể thuận lợi về mọi mặt trong cuộc sống. Hy vọng với sự chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được những giống cá cảnh phù hợp với tuổi và vận mệnh của người tuổi Mão rồi nhé!