Bể cá phong thủy theo tuổi Hợi và những điều gia chủ cần lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

Bể cá phong thủy theo tuổi Hợi là vấn đề được rất nhiều gia chủ tuổi này quan tâm và tìm kiếm. Nuôi cá cảnh là thú vui của đa số người nhưng nuôi theo phong thủy để thu hút tài lộc và may mắn thì không phải ai cũng biết. Vậy thì bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá các thông tin liên quan đến vấn đề nuôi cá phong thủy tuổi Hợi đem đến tài lộc cho gia chủ nhé!

Giới thiệu sơ lược phong thủy của người tuổi Hợi

Theo tử vi tuổi Hợi là những người sinh năm 1947, 1959, 1983, 1996 và 2007. Được biết những người cầm tinh con giáp này khá thông minh, rất giỏi trong việc sắp xếp thời gian. Họ cũng là người ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ xung quanh mình.

Nhờ vào tài năng và sự chăm chủ của bản thân mà họ nhanh chóng có được sự nghiệp thành công và vững vàng. Tuy nhiên, tuổi Hợi lại là những người không tham lam ích kỷ vì lợi ích bản thân. Chính vì thế mà cuộc sống của họ lúc nào cũng bình yên và ổn định.

Trong phong thủy thì màu sắc đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp cân bằng âm dương của mỗi người. Khi mua nhà, xây dựng văn phòng thì hướng cũng là tính chất quan trọng không kém. Chính vì thế, bể cá phong thủy theo tuổi Hợi cũng cần chú ý đến vấn đề này.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-hoi-1-1650299264.jpg

Phong thủy của người tuổi Hợi 

Bể cá phong thủy theo tuổi Hợi nên nuôi cá gì để thu hút tài lộc

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc

Những màu sắc của cá cảnh mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển bởi Thủy sinh Mộc. Hoặc các loài cá có màu chủ đạo là màu xanh lá cây thuộc bản mệnh Mộc.

Áp dụng quy tắc trong phong thủy này sẽ giúp gia chủ kéo được may mắn, tài lộc vào nhà, ăn nên làm ra và không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống. Một số cá cảnh nên nuôi trong bể cá phong thủy theo tuổi Hợi mệnh Mộc như cá Hắc molly, cá Koi Karasu, cá đuôi gai, cá cánh buồm hoặc cá thia,…

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ sẽ cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi.  Ngoài ra, cá cảnh có màu chủ đạo là màu trắng cũng làm gia tăng thêm vận khí, tiền tài cho gia chủ.

Một số loại cá cảnh hợp tuổi Tân Hợi mà bạn có thể tham khảo như cá rồng, cá tang nâu, cá Ali, Mukasi Koi hay Platinum Ogon,… Cần lưu ý, người tuổi Tân Hợi chọn cá có nhiều màu thuộc mệnh Hỏa hay Thủy sẽ khiến tiền bạc hao hụt, sức khỏe giảm sút,…

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-hoi-2-1650299280.jpg

Cá Rồng phù hợp với người tuổi Tân Hợi

Tuổi Qúy Hợi mệnh Thủy phù hợp để nuôi cá gì?

Thường những người tuổi Qúy Hợi có tính cách khá ôn tồn, khéo léo, có ý chí tiến thủ nên dễ dàng vượt qua mọi khó khăn trong công việc. Theo phong thủy tương sinh, những loài cá cảnh phù hợp với gia chủ tuổi Qúy Hợi sẽ có đa phần là màu xanh nước biển hoặc đen.

Tuy nhiên, nên chú ý trong bể cá phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy cần tránh nuôi cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Để hạn chế thất thoát tài lộc, tiền tài của gia đình.

Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ

Những người tuổi Đinh Hợi thường có chí tiến thủ và tính kiên nhẫn cao, dễ thành công trong sự nghiệp. Trong vấn đề giao tiếp, ngoại giao người thuộc tuổi này thu nạp được nhiều mối quan hệ nhờ khả năng ăn nói, quảng giao của mình.

Những loài cá cảnh có màu chủ đạo thuộc mệnh Thổ và Hỏa như nâu, vàng, đỏ, cam, hồng sẽ cực kỳ tốt cho tài vận và may mắn của gia chủ. Theo phân tích trên, bạn cũng cần tránh chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá hoặc màu trắng để tài lộc không bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-hoi-3-1650299264.jpg

Cá có màu cam phù hợp cho tuổi Đinh Hợi 

Gia chủ tuổi Ất Hợi nên nuôi cá gì?

Theo phong thủy thì những màu đỏ, cam, hồng, xanh lá cây và tím sẽ phù hợp với người tuổi Hợi thuộc mệnh Hỏa. Bởi đây là màu sắc của mệnh Mộc tương sinh với Hỏa. Nó giúp mang đến sự may mắn, thúc đẩy quá trình phát triển của tài lộc và thành công.

Tuy nhiên, trong bể cá phong thủy theo tuổi Hợi mệnh Hỏa cần tránh những loài cá cảnh có màu xanh nước biển hoặc đen. Nếu không muốn gia đình vướng phải cảnh tiền bạc thất thoát, tài lộc tiêu biến, không có lợi cho gia chủ tuổi Ất Hợi.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-hoi-4-1650299280.jpg

Cá Betta rất phù hợp với người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Hướng đặt bể cá phong thủy theo tuổi Hợi

Mặc dù, những người tuổi Hợi nuôi cá sẽ giúp phát triển tài lộc. Tuy nhiên, ngoài việc chọn đúng loại cá theo mệnh thì cũng cần quan tâm đến việc xem hướng đặt bể sao cho phù hợp.

Theo phong thủy thì người tuổi Hợi nên nuôi 1 hoặc 6 con cá và đặt bể theo hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc hướng Bắc. Bởi điều này sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho họ.

Kết luận

Tìm hiểu xem bể cá phong thủy tuổi Hợi nên nuôi cá cảnh gì, đặt bể hướng nào là điều rất cần thiết. Những điều này cũng nên dựa vào quy luật phong thủy mà chọn cho phù hợp. Có như vậy gia chủ tuổi Hợi mới có thể thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.