Bể cá phong thủy theo tuổi Dậu và những điều gia chủ cần lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

Đặt bể cá phong thủy theo tuổi Dậu là một trong những vấn đề gia chủ tuổi Dậu có niềm đam mê với cá cảnh đặc biệt quan tâm bởi vì đặt bể cá cảnh bên cạnh là thú vui thì còn liên quan đến phong thủy, tiền tài, sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Một số khái quát về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu (tuổi gà) là những người có năm sinh: 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Đây là những người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát. Họ là những người coi trọng sự nghiệp nên có bản tính siêng năng, quyết tâm, kiên quyết. Với những đức tính tốt, người tuổi Dậu có những ước mơ hoài bão, sự nghiệp riêng. Trên con đường sự nghiệp, họ cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Những người tuổi Dậu thường có xu hướng càng về già, càng an nhàn, hạnh phúc.

Người tuổi dậu nên nuôi cá cảnh gì để hợp phong thủy

Bể cá cảnh là một trong những thú vui của không ít người hiện nay, tuy nhiên để đặt bể cá cảnh phong thủy theo tuổi Dậu là vấn đề liên quan tới phong thủy, vậy nên những người tuổi Dậu nên lựa chọn những loại cá phù hợp để sức khỏe, tiền tài của gia đình tốt hơn.

Tuổi Dậu bao gồm Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu. Đối với mỗi tuổi, phong thủy lại khác nhau nên khi lựa chọn, nên lưu ý chọn cá cảnh phong thủy theo tuổi Dậu nhé.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-dau-1-1650284425.jpg

Lựa chọn được những loại cá hợp phong thủy sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ

Tuổi Đinh Dậu

Người Đinh Dậu là những người sinh năm 1957, mang mệnh Hỏa. Theo phong thuỷ, mệnh Hỏa hợp với những màu đỏ, hồng, da, cam, tím, xanh. Đây là những màu lưu ý khi đặt bể cá phong thủy theo tuổi Dậu.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-dau-2-1650284424.jpg

Cá huyết rồng

Dựa vào màu sắc phù hợp, những người tuổi Đinh Dậu phù hợp với một số loại cá như: Huyết Rồng, Cá Đá, Benigoi

 • Cá Huyết Rồng: Chắc chắn những ai đam mê chơi cá không còn xa lạ với cá Huyết Rồng. Quan niệm xưa để lại Rồng là vật linh tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền. Cũng vì thế, loại cá này vào tầm mắt nhìn của không ít gia chủ. Những người tuổi Đinh Dậu nên lựa chọn cá Huyết Rồng mà đỏ để hợp với mệnh Hỏa.

 • Cá Đá: Đây là loại cá có màu sắc vô cùng sặc sỡ, bắt mắt. Tượng trưng cho sự kiên quyết, mạnh mẽ loại cá này rất phù với với gia chủ Đinh Dậu.

 • Cá Benigoi là loại cá đơn sắc, toàn bộ thân cá có màu đỏ tươi của trái ớt – là màu sắc hợp phong thủy nhất đối với những người mệnh Hỏa. Khi nuôi loại cá này, sức khỏe, tiền tài sẽ lên như diều gặp gió.

Tuổi Kỷ Dậu

Những gia chủ tuổi Kỷ Dậu có năm sinh 1969 mang mệnh Thổ. Những màu như vàng, đỏ, cam, hồng tím là những màu hợp phong thủy với người mệnh Thổ. Khi lựa chọn những loại cá tương đồng với những màu sắc trên sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công việc ổn định, thuận lợi, luôn may mắn trong cuộc sống.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-dau-3-1650284425.jpg

Cá Dĩa

Một số loại cá phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ:

 • Cá Dĩa: Những người mệnh Thổ rất hợp những loại cá đa sắc màu như cá Dĩa. Loại cá này có dạng dĩa, sẹt bên, miệng nhỏ, 7 sọc sẫm màu.  Với những đặc điểm độc, lạ loại cá này đang là loại cá ưa thích của không ít người chơi cá hiện nay.

 • Cá Chagoi là loại cá đơn sắc, không có kim loại. Chagoi có ba màu nâu, lục nhạt, xanh dương xám. Đối với gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn Chagoi nâu để hợp phong thủy, mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

 • Cá Chép Koi: Trong điển tích Trung Quốc, cá chép koi mang lại vận may, thành công, phồn thịnh, trường thọ cho gia chủ. Đặc biệt loại cá này có mà đỏ-cam rất hợp với những người mệnh Thổ.

Tuổi Tân Dậu

Những gia chủ tuổi Tân Dậu có năm sinh 1981 thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Mộc có những màu tương sinh như xanh, đen. Vì là những màu tương sinh nên nếu lựa chọn những màu này, gia chủ sẽ gặp may mắn trong sức khỏe, công danh sự nghiệp. Nên lưu ý khi đặt bể cá phong thủy theo tuổi Dậu nhé.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-dau-4-1650284425.jpg

Cá Rồng Thanh Long

Một số loại cá màu xanh, đen phù hợp với người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu:

 • Cá rồng Thanh Long: Đây là loại cá khoác lên mình màu xanh thanh khiết, bỏ qua những yếu tố phong thủy thì loại cá này vô cùng bắt mắt, độc lạ nên được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt loại cá này có màu sắc hợp với mệnh Mộc nên đây là loại cá những người tuổi Tân Dậu nên mua.

 • Cá Anh Vũ có màu đen, thân dài, thuôn dần về phía đuôi, không có râu, là một trong những loại cá người tuổi Tân Dậu, mệnh Mộc không nên bỏ qua.

 • Cá Koi Karasu phủ lên mình màu đen tuyền, không có bất cứ màu sắc nào khác. Loại cá này tượng trưng cho sự viên mãn, may mắn trong cuộc sống phù hợp với mệnh Mộc.

Tuổi Quý Dậu

Người Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim. Trong cuộc sống, người mệnh Kim nên lựa chọn những màu trắng hoặc vàng là những gam màu cần lưu ý với bể cá phong thủy theo tuổi Dậu để mang đến vượng khí, tài lộc.

Một số loại cá gia chủ tuổi Quý Dậu, mệnh Kim có thể lựa chọn:

 • Cá Phượng Hoàng Vàng: Giống nhau tên gọi, Phượng Hoàng Vàng có một màu vàng óng mượt. Trên thân cá được điểm nhấn thêm những đốm trắng độc đáo. Cá có cả màu vàng và trắng nên đây có thể nói là loại cá phù hợp nhất để gia chủ trang trí trong gia đình.

 • Cá Koi Mukashi có màu trắng bạc sang trọng. Trong bể cá, xuất hiện 1-2 cá Koi Mukashi vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa cân bằng phong thủy cho gia chủ.

 • Cá Platinum Organ phủ lên mình màu bạch kim trắng muốt, không xuất hiện thêm màu nào khác. Lựa chọn loại cá này sẽ tác động tích cực tới cuộc sống gia chủ mệnh Kim.

Kết luận

Câu hỏi đặt bể cá phong thủy theo tuổi Dậu chắc chắn đã có câu trả lời đúng không nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu lựa chọn được những loại cá hợp phong thủy nhé.