Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2001 chuẩn phong thuỷ mang tài lộc

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Thờ cúng thể hiện truyền thống uống nước, nhớ nguồn, tôn trọng và hiếu kính đối với tổ tiên, các bậc thần linh của người Việt. Gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 cần tìm hiểu những thông tin Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2001 chuẩn nhất để hoàn thiện, xây dựng không gian phòng thờ phù hợp!

Tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim tức là Vàng trong nến), chọn hướng bàn thờ hợp phong thuỷ, cung mệnh của gia chủ ảnh hưởng đến tài lộc, thành công và sức khoẻ của gia đình. Về tính cách, những người tuổi này thường hiền lành, nhiệt tình và rất hướng ngoại, dễ dàng làm quen với người mới và không so đo trong các mối quan hệ. Về sự nghiệp, gia chủ tuổi này thường tự tin, làm việc có trách nhiệm và đúng hẹn.

untitled-1-1649143459.jpg
Tuổi Tân Tỵ 2001 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Hướng đặt hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2001 cho nam

Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Là một trong những hướng tốt nhất, mang đến ảnh hưởng tích cực cho gia chủ trên đường sự công danh, sự nghiệp.

Hướng Tây Bắc (Thiên Y): hướng nhận được sự phò trợ từ quý nhân, nhận được vận may, sức khoẻ và tài lộc.

Hướng Tây (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): hướng mang đến sự cải thiện trong các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm giữa vợ chồng, con cái. Hướng này cũng mang đến khởi sắc tích cực trên đường tình duyên cho các nam gia chủ chưa lập gia đình.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): là hướng tốt thứ tư trong các hướng tốt phù hợp với nam gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001, mang đến may mắn, bình yên và sức khỏe cho mọi thành viên. Mang đến khởi sắc trong đường học tập, công việc.

Bên cạnh đó, nam gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu, mang đến nhiều bất lợi, tổn tại trên đường con cái, tài sản bị hao tổn, bệnh tật liên miên.

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): hướng ẩn chứa hiểm hoạ hoả hoạn, các thành viên trong gia đình gặp họa, tai ương.

Hướng Đông (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này mang đến nhiều mâu thuẫn, sứt mẻ tình cảm, ảnh hưởng sự nghiệp, công việc.

Hướng Nam (Họa Hại): hướng mang đến hiểm hoạ khiến gia chủ hao hụt tài sản, quan tai, bệnh tật.

2-1649143459.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Tân Tỵ 2001

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): hướng mang đến những ảnh hưởng tích cực về tài lộc, tuổi thọ, sức khoẻ và đường con cái.

Hướng Tây Nam (Thiên Y): đặt bàn thờ hướng này mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật.

Hướng Đông Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ hướng này mang đến cải thiện trong các mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng hoà thuận, hạnh phúc.

Hướng Tây (Phục Vị): đặt bàn thờ hướng này mang đến ảnh hưởng tích cực trên đường công danh, sự nghiệp, học tập gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): hướng xấu nhất trong các hướng đại kỵ với cung mệnh của nữ gia chủ, đặt bàn thờ ở hướng này ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm trạng của các thành viên trong nhà, thậm chí là mất mát lớn trong cuộc sống.

Hướng Nam (Ngũ Quỷ): hướng mang đến hiểm hoạ, mâu thuẫn, cãi vã giữa các thành viên, công việc gặp bất lợi và hao tổn tài sản.

Hướng Đông Nam (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này mang đến ảnh hưởng tiêu cực trong các mối quan hệ, thậm chí là kiện tụng.

Hướng  Bắc (Họa Hại): đặt bàn thờ ở hướng này ẩn chứa nhiều hiểm hoạ, khó khăn trong cả công việc và cuộc sống.

3-1649143459.png
hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2001 cho nữ

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 

Ngoài yếu tố hướng bàn thờ, chọn vị trí thích hợp cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ sai hướng mang đến nhiều tai ương, hiểm hoạ khó lường. 

  • Bài vị trên bàn thờ tránh đặt sát tường. Theo các chuyên gia phong thuỷ, tượng Thần Phật nên được đặt sát tường, trong khi đó bài vị tổ tiên phải được bài trí theo hướng ngược lại. Tránh đặt bài vị sát tường bởi theo quan niệm phong thuỷ bố trí theo cách này ảnh hưởng tiền đồ, thậm chí là vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 
  • Tránh đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, phòng bếp. Phòng bếp thuộc hành Hoả, hoả sát rất nặng, đặt gần bàn thờ khiến vận khí của gia chủ bị ảnh hưởng hoặc không ổn định. Đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh khiến mùi xú uế, không khí ẩm ướt ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh, trang trọng của bàn thờ. Nếu diện tích nhà ở khiêm tốn, bắt buộc phải thiết kế bàn thờ gần hai khu vực này thì có thể hoá giải vận hạn bằng cách để một khoảng không gian trống ở giữa hoặc đặt một số linh vật phong thuỷ sau bàn thờ.
  • Tránh bố trí hướng bàn thờ ngược với hướng nhà. Bàn thờ ngược hướng nhà mang đến những hiểm hoạ cho gia chủ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến đường con cái.
  • Tránh đặt bàn thờ bên dưới xà ngang. Đặt bàn thờ bên dưới xà ngang khiến bàn thờ chịu áp lực, sát khí từ bên trên, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. 
4-1649143459.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Bên cạnh hướng và vị trí, một trong những yếu tố khác cần chú ý là đối tượng thờ cúng trên bàn thờ. Xác định đúng đối tượng giúp gia chủ nhận về tài lộc, sức khoẻ và sự phò trợ đắc lực.

  • Bàn thờ tổ tiên, một trong những đối tượng thờ cúng phổ biến trong đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời này.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, những thần linh cai quản của cải, tiền bạc và được thờ phụng với ước muốn nhận nhiều may mắn, tài lộc.
  • Bàn thờ Phật, một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung thờ phụng.
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, thờ những người chết trẻ mà chưa lập gia đình.
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản vùng đất gia đình đang định cư với ước mong bình an, sức khoẻ.
5-1649143459.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Những thông tin phong thuỷ bàn thờ trên đây hy vọng sẽ giúp quý gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 đưa ra lựa chọn chính xác, phù hợp để xây dựng, hoàn thiện không gian thờ cúng thể hiện sự thành kính, tôn trọng đối với tổ tiên, các bậc thần linh.