Chọn hướng bàn thờ tuổi Mậu Dần 1998 bình an và thụ lộc

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Tín ngưỡng thờ cúng từ lâu đã xuất hiện trong các gia đình Việt Nam. Đó là cách gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 thể hiện sự tưởng nhớ, lòng thành, sự đền ơn đối với tổ tiên, các bậc thần linh. Hãy theo dõi bài viết để biết cách xem hướng bàn thờ tuổi Mậu Dần 1981 nhé!

Tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ tức là Đất ở vị trí cao trên tường thành), dựa theo tính cách cũng như cung mệnh của gia chủ tuổi này mà thiết kế không gian thờ cúng phù hợp nhất. Về tính cách, những người sinh năm 1998 thường rất kiên định, vững vàng, sống có lập trường, nguyên tắc, được nhiều người tin tưởng. Về sự nghiệp, nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực nên đường công danh sự nghiệp của người tuổi này không gặp quá nhiều biến cố, cản trở.

untitled-1-1648788213.jpg
Tuổi Mậu Dần 1998 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Tây Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Tây Nam (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

Bên cạnh đó, nam gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): là hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 

Hướng Nam (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 

Hướng Đông (Họa Hại): nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 

2-1648788212.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Mậu Dần 1998

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Hướng Bắc (Sinh Khí): là hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.

Hướng Nam (Thiên Y): hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 

Hướng Đông (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 

Hướng Tây (Lục Sát): hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 

3-1648788212.jpg
Hướng bàn thờ tuổi Mậu Dần 1998 cho gia chủ nữ

Những lưu ý khi đặt hướng bàn thờ tuổi Mậu Dần 1998

Ngoài yếu tố hướng bàn thờ, chọn vị trí thích hợp cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ sai hướng mang đến nhiều tai ương, hiểm hoạ khó lường. 

  • Kỵ đặt bàn thờ ở vị trí ngược hướng nhà. Một trong những lỗi mà gia chủ hay mắc phải là đặt bàn thờ ở vị trí ngược hướng nhà. Theo các chuyên gia phong thuỷ, đặt bàn thờ ở vị trí này khiến âm dương tương phản, tài vận bị giảm sút, đường con cái bị ảnh hưởng. Chính vì thế, hãy đặt bàn thờ ở hướng phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
  • Tránh đặt bàn thờ ở các hướng xấu. Các hướng xấu bao gồm Tuyệt mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát là những hướng nên tuyệt đối tránh không nên cố tình phạm vào, tránh gặp điều tai họa, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cả tính mạng.
  • Tránh đặt bài vị sát tường. Theo quan niệm phong thuỷ bàn thờ, tượng Phật có thể đặt sát tường, trong khi đó bài vị gia tiên không nên đặt sát tường tránh ảnh hưởng tài vận, tiền đồ của gia chủ.
  • Tránh đặt bàn thờ ở lối đi. Lối đi với nhiều người qua lại làm mất đi sự yên tĩnh, thanh tịnh của không gian thờ cúng, khiến tài lộc, vận may của gia đình bị ảnh hưởng.
  • Bàn thờ tránh đặt ở vị trí xung với cửa. Hai bên bàn thờ đặt ở vị trí xung với cửa sổ, cửa chính, cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh... đều gây ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
4-1648788212.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Bên cạnh vị trí tốt, hướng phong thuỷ phù hợp để đặt bàn thờ thì xác định đối tượng thờ phụng cũng là một trong những việc cần làm để đảm bảo xây dựng, thiết kế phòng thờ phù hợp.

  • Bàn thờ gia tiên, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là vị thần trông coi tiền bạc, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng tôn giáo được nhiều người Việt thờ phụng, với mục tiêu tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những người qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.
5-1648788213.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Cách bài trí, lắp đặt phòng thờ, hướng bàn thờ không chỉ thể hiện sự thành tâm của chủ nhà đối với gia tiên, các bậc thần linh mà còn nâng cao thẩm mỹ căn nhà, hoàn thiện kết cấu kiến trúc không gian.