Cách đặt bàn thờ tuổi Ất Hợi 1995 - Hướng tốt, Hướng xấu cần biết

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1995 tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý trong hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Ất Hợi 1985 thuộc mệnh Hoả (Sơn Đầu Hoả hay còn gọi là Lửa trên đỉnh núi), dựa vào những kiến thức phong thuỷ cùng tính cách, cung mệnh của gia chủ mà đưa ra những lựa chọn thiết kế, bài trí bàn thờ phù hợp gia chủ tuổi này. Về tính cách, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 là những người thật thà, chất phác, giàu lòng nhân ái, dũng cảm và không mưu toan. Về sự nghiệp, những người tuổi này thường có khả năng thích ứng cao, dễ dàng thích nghi trong mọi môi trường kinh doanh, sở hữu tính cách hoà đồng, năng động nên họ luôn nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp, cấp trên. 

untitled-1-1648635192.jpg
Tuổi Ất Hợi 1995 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1995 cho nam gia chủ Ất Hợi

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Tây Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Tây Nam (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

4 hướng đặt bàn thờ tuổi 1995 cần tránh xa

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): là hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 

Hướng Nam (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 

Hướng Đông (Họa Hại): nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 

2-1648635192.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Ất Hợi 1995

Đặt bàn thờ tuổi 1995 cho nữ gia chủ Ất Hợi

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): là hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.

Hướng Đông (Thiên Y): hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 

Hướng Nam (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ tuổi 1995 theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng Bắc (Phục Vị): hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Nên tránh 4 hướng đặt bàn thờ tuổi 1995 tương khắc

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc k

hông suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  

Hướng Tây (Họa Hại): nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 

3-1648635192.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tuổi Ất Hợi 1995 

Ngoài yếu tố hướng bàn thờ, chọn vị trí thích hợp cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ sai hướng mang đến nhiều tai ương, hiểm hoạ khó lường. 

  • Kiêng kỵ đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, gầm cầu thang. Bàn thờ là nơi hiếu kính với những vị thần, đấng bề trên nên cần được đặt ở những nơi kiên cố, vững chãi. Tránh đặt ở dưới gầm cầu, dưới thanh xà ngang mang đến cảm giác bí bách, áp lực, mang những ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí và sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình, hao tổn tài lộc.
  • Tránh đặt bàn thờ ở nơi có gió, nắng chiếu trực tiếp. Những nơi có quá nhiều nắng, gió chiếu vào dễ ảnh hưởng đến sự thiêng liêng, tâm tịnh của bàn thờ. Để hoá giải đại kỵ này, gia chủ có thể sử dụng rèm che đơn giản để giảm bớt ánh sáng chiếu vào hoặc sử dụng bình phong, tiểu cảnh để tán bớt khí xấu giúp cân bằng âm dương trong không gian thờ cúng.
  • Kiêng kỵ đặt bàn thờ gần không gian phòng vệ sinh, phòng tắm. Đây dược xem là một trong những vị trí đại kỵ trong phong thuỷ bàn thờ bởi nhà vệ sinh, nhà tắm là những khu vực nhiều xú uế, dầu mỡ, mùi hương đồ ăn khiến chốn thờ cúng mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm. 
4-1648635192.png
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Bên cạnh vị trí tốt, hướng phong thuỷ phù hợp để đặt bàn thờ thì xác định đối tượng thờ phụng cũng là một trong những việc cần làm để đảm bảo xây dựng, thiết kế phòng thờ phù hợp.

  • Bàn thờ gia tiên, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là vị thần trông coi tiền bạc, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng tôn giáo được nhiều người Việt thờ phụng, với mục tiêu tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những người qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.
5-1648635192.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Hy vọng những thông tin của MeeyLand chuẩn xác trên đây sẽ giúp quý gia chủ có cái nhìn khách quan, lựa chọn phù hợp khi bài trí, thiết kế bàn thờ, phòng thờ thụ lộc, mang đến sức khoẻ, bình an, may mắn.