Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Những loại bàn thờ khác nhau lại có những cách sử dụng cũng như đặt hướng khác nhau. Việc thờ phụng, lập bàn thờ như một cách thể hiện sự tôn trọng, thành kính của gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 đối với tổ tiên, các vị thần. 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hoả (Thiên Thượng Hoả nghĩa là Lửa trên trời) là những người có tính cách nhiệt huyết, thẳng thắn, đôi khi làm mất lòng người khác tuy nhiên họ lại vô cùng hào phóng, độ lượng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong công việc, Mậu Ngọ 1978 thể hiện là người có khả năng đối mặt với áp lực, càng khó khăn họ càng thể hiện khả năng cạnh tranh cao. 

Thờ cúng, đặt bàn thờ chuẩn hướng, vị trí để thể hiện sự tôn trọng, thành kính với bề trên sẽ giúp tuổi Mậu Ngọ 1978 đạt được thành công, nhiều may mắn và tài lộc trên con đường phát triển sự nghiệp, cuộc sống! 

untitled-1-1648549273.jpg
Tuổi Mậu Ngọ 1978 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 
 • Hướng Đông (Diên Niên): Hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Bên cạnh đó, nam gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 
 • Hướng Tây (Lục Sát): Đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 
2-1648549273.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 
 • Hướng Nam (Lục Sát): Hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  
 • Hướng Đông (Họa Hại): Nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 
3-1648549273.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 

Thiếu kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong thủy sẽ khiến nhiều người mắc phải lỗi khi chọn hướng đặt bàn thờ. 

 • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào. Phòng thờ là nơi cần sự trang nghiêm, tôn trọng, đặt ở vị trí này khiến các luồng khí ra vào qua cửa chính ảnh hưởng đến không gian thờ phụng.
 • Tránh đặt bàn thờ xung với lối đi, cửa ra vào. Hai bên bàn thờ nên đặt tránh hướng với cửa chính, lối đi, đặt ở vị trí này gây ra những tổn hại về đường nhân đinh cũng như tài lộc của gia đình, dễ gây ra những hiểm hoạ ngoài ý muốn hoặc căn nguyên bệnh tật. 
 • Tránh đặt bàn thờ ở nơi có nắng, gió chiếu vào mỗi ngày. Không gian thờ cúng tịnh âm cần tránh những luồng khí nóng như nắng gió chiếu vào gây ảnh hưởng đến sự hài hoà của các nguồn năng lượng. Phạm vào đại kỵ này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp khó khăn, bất trắc trong đường làm ăn.
 • Tránh đặt bàn thờ tựa vào tường nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ không khí ẩm ướt cũng như có nhiều xú uế, mùi hương không sạch sẽ trong khi nhà bếp thuộc hành Hoả là nơi nấu ăn, chứa mùi dầu mỡ và âm thanh ồn ảo. Đây là hai khu vực không phù hợp để đặt bàn thờ gần hoặc đối diện tránh những hiểm họa không đáng có.
 • Tránh đặt bàn thờ trong hoặc trước phòng ngủ. Đặt bàn thờ ở hướng này gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên quan hệ vợ chồng cũng như việc sinh hoạt vợ chồng khiến không gian thờ phụng mất đi tính riêng tư, trang nghiêm. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ trong khu vực này khiến giấc ngủ không yên do mùi nhang khói.
4-1648549273.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Đối tượng thờ cúng cũng là một trong những yếu tố cần xem xét để tìm được vị trí, đặt hướng bàn thờ phù hợp. Dưới đây là những loại bàn thờ không phổ biến nhất trong các gia đình Việt Nam: 

 • Bàn thờ gia tiên không thể thiếu, gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt từ xưa tới nay.
 • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, nhiều gia đình lập loại bàn thờ này để thờ những vị thần trông coi tiền tài, của cải với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn đường công danh, sự nghiệp cho gia đình.
 • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt thờ phụng với khát khao sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
 • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, thờ những thành viên trong nhà qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
 • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang sinh sống với mong muốn được bảo vệ, ấm no, hạnh phúc, tránh xa bệnh tật, gặt hái vận may.
5-1648549273.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Những thông tin trên đây sẽ giúp cho quý gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 lựa chọn hướng đặt bàn thờ, vị trí thích hợp nhất để việc thờ cúng, thành kính với tổ tiên, các vị thần được trang nghiêm, chuẩn mực!