Phong thủy bàn thờ: Hướng bàn thờ tuổi giáp dần 1974 mang nhiều tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Chắc hẳn đa phần các gia chủ đều chú trọng tới yếu tố phong thủy bàn thờ: Cách bày biện và bố trí bàn thờ ra sao để hợp phong thủy cũng như hướng bàn thờ tuổi giáp dần 1974. Chính vì thế mà mọi thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Những người sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (dòng suối lớn), mệnh tương sinh là Thủy và Thổ còn mệnh tương khắc là Hỏa và Kim. Người tuổi Giáp Dần 1974 là những người vô cùng tài giỏi và mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực từ cuộc sống đến công việc, họ thích trở thành người lãnh đạo chứ không thích đi sau người khác. Họ có ý chí rất mạnh và luôn muốn chinh phục những đỉnh cao mới.

dan-1649156925.jpg
Người tuổi Giáp Dần 1974 là những người vô cùng tài giỏi và mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 đối với gia chủ là nam

Trong phong thủy gia chủ nam sinh năm 1974 có cung Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Vì thế, khi đặt bàn thờ gia chủ Giáp Dần 1974 nên lưu ý đến một số hướng tốt và tránh hướng xấu như sau: 

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Đây là hướng tốt nhất được khuyến khích để đặt bàn thờ vì sẽ giúp gia chủ nam sinh năm 1974 cải thiện sức khỏe, công việc hanh thông, gia difhd hòa thuận).  
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ nam sinh năm 1974 công thành danh toại, công việc rộng mở trong tương lai).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Đối với gia chủ là nam sinh năm 1974 muốn gia đình hòa thuận, con cái phát triển nhận được nhiều tài lộc thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc). 
 • Hướng Diên Niên: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 là nam mạng hút được nhiều sinh khí vào nhà, có quý nhân phù trợ). 

Bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 vẫn phải chú ý đến một số hướng xấu mà khi đặt bàn thờ sẽ gây ra điều  không may cho gia chủ:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam gia chủ nam tuổi Giáp Dần 1974 sẽ phải đối mặt với tình hình sức khỏe gia đình sa sút, trên dưới bất hòa). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Nếu không muốn gặp phải rắc rối rong công việc và bị người khác hãm hại thì tốt nhất gia chủ không nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc). 
 • Hướng Lục Sát: Đông (Gia chủ nam sinh năm 1974 không nên quay bàn thờ theo hướng Đông vì dễ thu hút ma quỷ đến quấy phá tình cảm, công việc).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ khiến gia chủ nam sinh năm Giáp Dần 1974 dễ gặp nhiều thị phi, phiền toái).
9-1649156935.jpg
Trong phong thủy gia chủ nam sinh năm 1974 có cung Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 đối với gia chủ là nữ

Người sinh năm Giáp Dần 1974 là gia chủ nữ thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Dựa vào những yếu tố tuổi, mệnh và cung các gia chủ nữ sinh năm 1974 cần lựa chọn những hướng tốt và xấu để đặt bàn thờ: 

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm 1974 nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ mang đến sức khỏe cực tốt cho các thành viên trong gia đình, mọi việc đều thuận lợi, thu được nhiều tài lộc).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ khiến cho những gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 công việc thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ). 
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng đẹp để đặt bàn thờ đối với gia chủ nữ sinh năm 1974 vì sẽ giúp chuyện làm ăn thuận lợi, phát triển).
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 gặp được nhiều người tốt và luôn sáng suốt để giải quyết mọi công việc). 

Song, ngoài những hướng tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ nữ sinh năm Giáp Dần 1974 vẫn cần tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Đây là hướng tuyệt đối không được để bàn thờ nếu gia chủ nữ sinh năm 1974 không muốn gặp họa sát thân).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ khiến gia chủ phải đối mặt với những rắc rối, khó khăn trong công việc).
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Đây là hướng rất dễ thu hút ma quỷ đến quấy phá mọi công việc và dễ sinh ra những rắc rối mà chính gia chủ cũng không thể giải quyết).
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ khiến bản thân rơi vào những trường hợp khó khăn trong cuộc sống, công việc).
7-1649156936.jpg
Người sinh năm Giáp Dần 1974 là gia chủ nữ thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Giáp Dần 1974

Những gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 ngoài hướng đặt bàn thờ cần phải để ý đến một số vấn đề khác trong cách bố trí các vật dụng trên bàn thờ:

 • Trên bàn thờ cần dọn dẹp gọn gàng, thoáng mát, không được để những thứ bẩn thỉu, lộn xộn sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên bị giảm sút. Bên phải của bàn thờ nên đặt tượng hổ, tượng kỳ lân, tỳ hưu,… 
 • Không được đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu và ồn ào làm ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm, yên tĩnh vốn có của các bậc bề trên. Không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang vì sẽ gây ra nhiều gánh nặng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra, cần phải hết sức lưu ý việc đặt bài vị trên ban thờ không được để sát tường. Vì trong phong thủy việc đặt bài vị sát tường sẽ khiến cho tiền đồ tăm tối, vận mệnh không khai thông và thậm chí là ảnh hưởng đến đời con cháu.
 • Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà và không đặt đối diện với cửa chính vì cách bày trí này có thể khiến gia đình gặp nhiều rắc rối, cãi vã không hòa thuận. 
danjpg2-1649156925.jpg
Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà và không đặt đối diện với cửa chính

Xác định đối tượng thờ cúng

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đây được coi là vị trí hội tụ mọi linh khí trong gia đình. Cho nên cần xác định đối tượng thờ cúng để mang lại sự yên ấm cho gia đình và các thành viên khác. Thông thường, trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình thường thờ cúng ba người là:

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

danjpg1-1649156925.jpg
Người thuộc tuổi Giáp Dần 1974 rất mạnh mẽ

Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về hướng bàn thờ tuổi giáp dần 1974 gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào các thông tin đó để chọn được hướng tốt nhất đối với vận mệnh và tránh những hướng xấu gây ảnh hưởng đến bản thân của họ.