Xem hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 mang đến vận may & tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Theo quan niệm của người Á Đông việc đặt bàn thờ trong phong thủy rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến linh khí của ngôi nhà và vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt gia chủ tuổi Quý Sửu bạn đọc hãy theo dõi bài viết này để biết đặt hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 nhé!

Sinh năm 1973 là tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu), mệnh tương sinh là Hỏa và Thủy còn mệnh tương khắc là Thổ và Kim. Những người tuổi Quý Sửu 1973 có cuộc đời khá êm đềm, họ không thích bon chen với cuộc đời mà luôn chăm chỉ làm tốt những nhiệm vụ mình được giao. Đồng thời, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mà không màng đến việc có được báo đáp hay không.

suu-1649157872.jpg
Những người tuổi Quý Sửu 1973 có cuộc đời khá êm đềm, họ không thích bon chen với cuộc đời

Xem hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 đối với gia chủ là nam

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Quý Sửu 1973 có cung Càn Kim thuộc Đông tứ mệnh. Dựa vào đó, gia chủ có thể chọn những hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 mang đến điều may mắn như:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Đối với gia chủ nam sinh năm Quý Sửu 1973 muốn cầu sức khỏe, gia đình hạnh phúc, êm ấm thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Nam thì gia chủ sinh năm Quý Sửu 1973 sẽ phát triển con đường công danh thuận lợi, trên dưới hòa thuận).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Đây là hướng cũng được khuyến khích đặt bàn thờ đối với gia chủ nam sinh năm 1973 vì sẽ giúp cho sức khỏe ổn định, được nhiều người giúp đỡ). 
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ mang đến cho gia chủ Quý Sửu 1973 cải thiện các mối quan hệ  nhiều mối quan hệ tốt và phát triển rực rỡ trong công việc).

Bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ nam sinh năm 1973 vẫn cần chú ý đến những hướng xấu tuyệt đối không được đặt bàn thờ cụ thể như sau: 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Đây là hướng tuyệt đối không được để bàn thờ vì sẽ gây họa đến tính mạng, sức khỏe bị giảm sút, mọi việc đều không thông). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ đến làm phá rối khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và các mối quan hệ).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Nếu gia chủ không muốn gặp họa hoặc bị người khác hãm hại thì không nên để bàn thờ theo hướng Tây Nam).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 là nam mạng cũng không được đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì dễ sinh ra hung khí khiến các thành viên trong gia đình bất hòa). 
3-1649157878.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Quý Sửu 1973 có cung Càn Kim thuộc Đông tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Quý Sửu 1973 đối với gia chủ là nữ

Đối với gia chủ nữ sinh năm Quý Sửu 1973 có bát trạch là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Khi chọn hướng đặt bàn thờ nên lưu ý một số hướng tốt mang lại vượng khí cho gia chủ:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Gia chủ là nữ sinh năm Quý Sửu 1973 nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ mang đến gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi). 
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Nếu nữ gia chủ muốn phát triển và thăng tiến trong công việc thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Muốn mọi việc hanh thông, trên dưới hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc thì gia chủ nữ sinh năm 1973 nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc). 
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ giúp gia chủ nữ cảm thấy mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng, cuộc sống dễ dàng).

Tuy nhiên, gia chủ là nữ sinh năm 1973 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cuộc đời như:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Nếu gia chủ nữ sinh năm 1973 đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ khiến gia đình lục đục, trên dưới không thông, thường xuyên cãi vã, công việc bất ổn). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Đây là hướng thu hút nhiều ma quỷ mà tuyệt đối không được đặt bàn thờ vì sẽ gây chấn động đến trạch khí của ngôi nhà).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Gia chủ nên tránh hướng Bắc khi đặt bàn thờ vì dễ thu hút ma quỷ khiến tinh thần của mọi thành viên không được minh mẫn).
 • Hướng Họa Hại: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam gia chủ sẽ tự chuốc họa và thân và thường xuyên gặp xui xẻo vì những chuyện không đâu).
10-1649157878.jpg
Đối với gia chủ nữ sinh năm Quý Sửu 1973 có bát trạch là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Quý Sửu 1973

Ngoài hướng đặt bàn thờ tốt, xấu thì gia chủ sinh năm Quý Sửu 1973 cũng phải lưu ý một số điều khi đặt bàn thờ và bày trí các đồ vật trên ban thờ để tránh phạm phải tâm linh: 

 • Bàn thờ phải thường xuyên được dọn dẹp gọn gàng, thoáng mát, không được để những thứ bẩn thỉu, lộn xộn sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên bị giảm sút. Nên đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tượng thiềm thừ…. ở phía bên phải bàn thờ. 
 • Không được đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu và ồn ào làm ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm, yên tĩnh vốn có của các bậc bề trên. Không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang vì sẽ gây ra nhiều gánh nặng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra, cần phải hết sức lưu ý việc đặt bài vị trên ban thờ không được để sát tường. Vì trong phong thủy việc đặt bài vị sát tường sẽ khiến cho tiền đồ tăm tối, vận mệnh không khai thông và thậm chí là ảnh hưởng đến đời con cháu.
 • Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà và không đặt đối diện với cửa chính vì cách bày trí này có thể khiến gia đình gặp nhiều rắc rối, cãi vã không hòa thuận. 
suu2-1649157873.png
Hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang vì sẽ gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình

Xác định đối tượng thờ cúng

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đây được coi là vị trí hội tụ mọi linh khí trong gia đình. Cho nên cần xác định đối tượng thờ cúng để mang lại sự yên ấm cho gia đình và các thành viên khác. Thông thường, trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình thường thờ cúng ba người là:

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Đây là bát hương lớn nhất được đặt ở giữa.

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà. Đây là bát hương được đặt ở phía tay phải.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,... Bát hương này sẽ được đặt ở phía bên trái của bàn thờ.

suujpg1-1649157872.jpg
Người tuổi Sửu rất hiền lành chịu khó

Việc chọn hướng bàn thờ tuổi Quý sửu 1973 luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng đặt bàn thờ đã nêu ở trên gia chủ tuổi Sửu có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.