Người thuộc tuổi nhâm tý 1972 đặt bàn thờ hướng nào? để mang lại tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Người sinh năm 1972 tuổi gì? Hợp với hướng nào? Người thuộc tuổi nhâm tý 1972 đặt bàn thờ hướng nào? Mọi thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Những người tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu), mệnh tương sinh là Thủy và Hỏa còn mệnh tương khắc là Thổ và Kim. Người sinh năm Nhâm Tý 1972 là những người thông minh, nhanh nhẹn và sắc xảo. Trong công việc họ luôn sáng suốt để chọn được phương án tốt nhất, họ cũng rất tích cực và chịu khó giúp đỡ những người xung quanh.

ty-1649094223.jpeg
Những người tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc

Tuổi nhâm tý 1972 đặt bàn thờ hướng nào? đối với gia chủ là nam

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 là nam mạng có cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế, các gia chủ sinh năm 1972 có thể dựa vào phong thủy để chọn một số hướng tốt đặt bàn thờ như: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Nếu gia chủ mong muốn đạt được nhiều thành công, tài lộc trong cuộc sống thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam để mọi việc đều hanh thông, thuận lợi).  
 • Hướng Phục Vị: Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ giúp hóa giải mọi khó khăn trong công việc, giúp con đường công danh thuận lợi mở mang).
 • Hướng Thiên Y: Đông (Hướng Đông cũng được khuyến khích để đặt bàn thờ với gia chủ nam sinh năm Nhâm Tý 1972 để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ).
 • Hướng Diên Niên: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 thu hút nhiều sinh khí tốt giúp cho mọi chuyện hanh thông, trên dưới hòa thuận). 

Bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ nam sinh năm Nhâm Tý 1972 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên gặp những tai nạn có thể nguy hiểm tới tính mạng).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc (Nếu không muốn gặp phải những khó khăn, rắc rối trong công việc thì gia chủ sinh năm 1972 tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng này).
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc (Nếu quay bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ hút nhiều ma quỷ đến quấy phá công việc và tình cảm của gia chủ).
 • Hướng Họa Hại: Tây ( Gia chủ sinh năm 1972 không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây vì sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mối quan hệ của mọi người trong gia đình).
6-1649094224.jpeg
Người sinh năm Nhâm Tý 1972 là nam mạng có cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Tuổi nhâm tý 1972 đặt bàn thờ hướng nào? đối với gia chủ là nữ

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 là nữ mạng cũng có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, muốn biết Tuổi nhâm tý 1972 đặt bàn thờ hướng nào? đối với gia chủ nữ cần lưu ý đến những hướng tốt và xấu sau để đặt bàn thờ:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Đây là hướng được khuyến khích đặt bàn thờ cho gia chủ nữ sinh năm 1972 vì sẽ mang đến nhiều thành công trong cuộc sống và công việc).  
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc có thể giúp gia chủ nữ tuổi Nhâm Tý 1972 phát triển và thăng tiến cao trong công việc).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Đối với gia chủ nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Gia chủ sinh năm Nhâm Thìn 1972 cũng được khuyến khích đặt bàn thờ theo hướng Tây để gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút sinh khí tốt).

Tuy nhiên, ngoài những hướng tốt thì gia chủ nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 cũng phải tránh một số hướng xấu nếu đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam thì các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên gặp những tai nạn có thể nguy hiểm tới vận mệnh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá trong các mối quan hệ).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Nếu quay bàn thờ theo hướng Đông sẽ khiến cho gia chủ nữ sinh năm 1972 đối mặt với những vấn đề nặng đầu và chìm sâu không thể giải quyết).
 • Hướng Họa Hại: Nam ( Gia chủ sinh năm 1972 không nên đặt bàn thờ theo hướng Nam vì sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình).
3-1649094222.jpeg
Người sinh năm Nhâm Tý 1972 là nữ mạng cũng có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Nhâm Tý 1972

Trong phong thủy việc đặt bàn thờ đối với người sinh năm Nhâm Tý 1972 cần chú ý đến một số điểm khác ngoài hướng tốt xấu và kích thước:

 • Không được đặt bàn thờ dưới thanh xà ngang hoặc trên nóc tủ vì dễ gây ra những gánh nặng và đối mặt với các vấn đề mệt mỏi không giải quyết được.
 • Bàn thờ phải được để ở nơi thoáng mát, yên tĩnh đón ánh sáng và không được đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu phạm đến điều cấm kị là sự trang nghiêm và tôn trọng vốn có trong tâm linh. Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ ở nơi nhiều người qua lại vì sẽ động đến bề trên, làm ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh, mất đi sự ổn định vốn có của gia đình.
 • Trên bàn thờ nếu thờ chung thần và phật thì không nên để sát bát hương gần nhau mà nên để cách xa một khoảng.
 • Bàn thờ gia tiên không được để ở trung tâm nhà để tránh mang đến những điều hung cho gia chủ. Bàn thờ phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ không để bừa bộn các thứ linh tinh trên bàn thờ.
 • Bàn thờ trong gia đình gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972 nên để màu ghi sáng, màu vàng sáng và dùng một số vật phẩm phong thủy để trên bàn thờ như tượng chuột, tượng long quy, tượng thiềm thừ…
ty2-1649094222.jpeg
Trên bàn thờ nếu thờ chung thần và phật thì không nên để sát bát hương gần nhau mà nên để cách xa một khoảng

Xác định đối tượng thờ cúng

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đây được coi là vị trí hội tụ mọi linh khí trong gia đình. Cho nên cần xác định đối tượng thờ cúng để mang lại sự yên ấm cho gia đình và các thành viên khác. Thông thường, trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình thường thờ cúng ba người là:

- Bát hương lớn nhất đặt ở giữa để thờ các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Bát hương đặt bên phải bàn thờ để thờ tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bát hương đặt bên trái bàn thờ để thờ bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

ty1-1649094222.jpeg
Người tuổi Tý thường thông minh, lanh lợi

Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, những người sinh năm Nhâm tý 1972 đã có đầy đủ cơ sở để chọn được hướng hợp với tuổi của họ, có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự.