Xem phong thủy: Hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1970 mang lại may mắn

Khổng Thị Linh Giang

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc xây một ngôi nhà đối với gia chủ, đặc biệt việc đặt bàn thờ theo hướng nào trong phong thủy cũng rất cần quan tâm để tránh rước họa vào nhà.

Những người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức), mệnh tương sinh là Thủy và Thổ, còn mệnh tương khắc là Hỏa và Mộc. Những người tuổi Canh Tuất 1970 có cuộc đời khá tốt đẹp khi họ biết tận dụng những điểm mạnh để phát huy nhờ đó được mọi người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, người tuổi này lại rất lựa chọn khi kết giao vì họ thường có tính đa nghi cao.  

tuat-1649069584.jpg
Những người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Tuất 1970 đối với gia chủ là nam

Gia chủ nam sinh năm 1970 thuộc cung Chấn Mộc và quẻ trạch là gia chủ là Đông tứ mệnh. Trong quá trình chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ có thể lưu ý một số hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Nam (Nếu gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970 mong cầu sức khỏe, may mắn, tài lộc công danh phát triển thì nên đặt bàn thờ theo hướng Nam).
 • Hướng Phúc Đức: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam thì sẽ giúp gia chủ sinh năm 1970 con cháu đầy nhà, sức khỏe cải thiện).
 • Hướng Thiên Y: Bắc (Hướng Bắc cũng  là một hướng tốt được khuyến khích đặt bàn thờ đối với gia chủ sinh năm 1970 để mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình).
 • Hướng Phục Vị: Đông (Hướng đặt bàn thời này sẽ giúp gia chủ củng cố địa vị, thu hút tài lộc con đường công danh rộng mở).

Ngoài những hướng tốt thì gia chủ nam sinh năm 1970 cũng cần chú ý đến những hướng xấu không nên đặt bàn thờ như:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây có thể gây hại đến sức khỏe, khiến gia chủ thường xuyên gặp tai nạn đe dọa đến tính mạnh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Bắc (Nếu gia chủ sinh năm 1970 không muốn thu hút ma quỷ thì tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc).
 • Hướng Lục Sát: Đông Bắc (Gia chủ sinh năm 1970 là nam mạng không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì sớm muộn sẽ tự chuốc họa vào thân khiến thân bại danh liệt, gia đình tan nát).
 • Hướng Hoạ Hại: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng xấu mà gia chủ sinh năm 1970 cần phải tránh đặt bàn thờ nếu không muốn hứng chịu tai bay vạ gió, hiểm họa khôn lường).
5-1649069574.jpg
Gia chủ nam sinh năm 1970 thuộc cung Chấn Mộc và quẻ trạch là gia chủ là Đông tứ mệnh

Xem hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1970 đối với gia chủ là nữ

Trong bát quái, gia chủ nữ sinh năm Canh Tuất 1970 cũng có cung mệnh giống như gia chủ nam thuộc cung Chấn Mộc, quẻ trạch thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ cũng nên lưu ý một số hướng tốt và xấu để đặt bàn thờ: 

 • Hướng Sinh Khí: Nam (Nếu gia chủ nữ sinh năm Canh Tuất 1970 đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, mọi việc trôi chảy không xảy ra mâu thuẫn hay hiềm khích gì).
 • Hướng Phúc Đức: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam thì sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 1970 được hưởng lộc từ con cái).
 • Hướng Thiên Y: Bắc (Đây cũng là một trong những hướng được khuyến khích đặt bàn hờ với gia chủ nữ tuổi 1970, vì có thể mang đến sự hòa thuận đồng lòng giữa các thành viên trong gia đình).

Bên cạnh đó, gia chủ nữ sinh năm Canh Tuất 1970 cũng cần để ý đến những hướng xấu tuyệt đối không được đặt bàn thờ làm ảnh hưởng đến vận mệnh của họ như: 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây (Đây là hướng đại kỵ đặt bàn thờ vì dễ gây họa sát thân, ốm đau thường xuyên cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Bắc (Nếu gia nữ chủ sinh năm 1970 không muốn thu hút ma quỷ thì tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc).
 • Hướng Lục Sát: Đông Bắc (Đối với các gia chủ sinh nữ sinh năm 1970 không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc tránh rước họa vào thân, gia đình lục đục, công việc chông chênh). 
 • Hướng Hoạ Hại: Tây Nam (Khi đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam thì gia chủ nữ sinh năm 1970 cũng phải đối mặt với những tai ương, những điều tiếng xấu do người khác hãm hại). 
2-1649069544.jpg
Trong bát quái, chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1970 có cung mệnh giống như gia chủ nam

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Canh Tuất 1970

Việc bố trí bàn thờ như thế nào rất quan trọng trong phong thủy và linh khí của một ngôi nhà, vì thế ngoài việc chú ý đến hướng tốt, xấu của ngôi nhà thì gia chủ cũng cần phải để ý tới cách bố trí, bày biện:

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hoặc phòng chơi của trẻ nhỏ gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm của các bậc thần thánh, bề trên. Nên đặt bàn thờ ở những vị trí thoáng đãng và nguồn ánh sáng dồi dào.
 • Nên đặt hướng bàn thờ cùng chiều với hướng nhà tránh âm dương thuận nghịch, mang lại những điều trái ngang, xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.
 • Đặc biệt, người tuổi Canh Tuất 1970 nên thiết kế riêng một phòng thờ để đặt bàn thờ tránh đặt chung với các phòng khác, hoặc thiết kế bàn thờ ở riêng một không gian thoáng đãng không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như ồn ào, bẩn thỉu…
 • Không đặt bàn thờ tại những vị trí như gầm cầu thang dưới thanh xà ngang, vì trong phong thủy vị trí này có thể gây ra những gánh nặng cho gia chủ trong công việc.
 • Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 cũng cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục cụ thể của các phòng trong nhà để mang lại linh khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình.      
tuatjpg2-1649069585.jpg
Việc bố trí bàn thờ như thế nào rất quan trọng trong phong thủy và linh khí của một ngôi nhà

Xác định đối tượng thờ cúng

Trong phong thủy bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn vì đây là vị trí có ảnh hưởng đến linh khí của một ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Thông thường, mỗi gia đình thường thờ cúng ba người trên bàn thờ gia tiên là: 

- Bát hương lớn nhất được đặt chính giữa là thờ các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Bát hương đặt bên phải bàn thờ là bát hương tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bát hương đặt phía bên trái bàn thờ là bát hương của bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

tuatjpg1-1649069584.jpg
Những người tuổi Tuất rất nhanh nhẹn

Bài viết dưới đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích cho gia chủ tuổi 1970. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ có những hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1970 hợp phong thủy mang lại may mắn tránh vận xui nhé!