Bàn thờ gia chủ tuổi 1967 nên đặt hướng đặt nào hợp phong thủy nhất

Khổng Thị Linh Giang

Những gia chủ sinh năm 1967 thuộc tuổi Đinh Mùi sẽ cần chọn hướng tốt nào để đặt bàn thờ và tránh những hướng xấu nào để không gặp phải xui xẻo.

 Người sinh tuổi Đinh Mùi 1967 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (nước trên trời), mệnh tương sinh là Mộc và Kim còn mệnh tương khắc là Hỏa và Thổ. Những người sinh năm này thường là người thông minh, nhanh nhạy nhưng lại cẩu thả nên cần phải rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính thì mới trở thành người có ích và thành công trong xã hội.

mui-1649069173.png
Người sinh tuổi Đinh Mùi 1967 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Đinh Mùi 1967 đối với gia chủ là nam

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Đinh Mùi 1967 có cung gia chủ là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Đối với những gia chủ nam tuổi Đinh Mùi 1967 nên lưu ý một số hướng tốt có thể đặt bàn thờ như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ nam sinh năm 1967 vượng về sức khỏe, gặp được những điều tốt đẹp, thuận lợi).  
 • Hướng Phúc Đức: Tây Nam (Nếu gia chủ nam sinh năm Đinh Mùi 1967 đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống hòa thuận, có lộc về con cái).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Đây là hướng tốt tiếp theo gia chủ là nam sinh năm Đinh Mùi nên đặt bàn thờ để giảm bớt bệnh tật và trường thọ).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng rất hợp để đặt bàn thờ vì sẽ mang đến cho gia chủ tài vận tốt, khí vận ổn định, sức khỏe cải thiện).

Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1967 là nam vẫn cần để ý tới một số hướng xấu nếu đặt bàn thờ có thể ảnh hưởng đến vận mệnh: 

 • Hướng tuyệt mệnh: Nam (Đây là hướng mà gia chủ nam sinh năm 1967 tuyệt đối không được đặt bàn thờ vì khiến gia chủ gặp vận hạn về sức khỏe, thường xuyên đau ốm).
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông, gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 sẽ gặp nhiều rắc rối, suy nghĩ không thông). 
 • Hướng Lục sát: Bắc (Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Bắc thì gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 sẽ phải đối mặt với rủi ro trong làm ăn, trên dưới không hòa thuận).
 • Hướng Hoạ hại: Đông Nam (Đối với hướng Đông Nam gia chủ nam sinh năm 1967 tuyệt đối không được đặt bàn thờ vì sẽ gặp xui xẻo đủ đường, cuộc đời tăm tối).
4-1649069188.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Đinh Mùi 1967 có cung gia chủ là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Đinh Mùi 1967 đối với gia chủ là nữ

Trong bát quái, gia chủ nữ sinh năm Đinh Mùi 1967 có cung gia chủ là Ly Hỏa thuộc quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh. Đối với những gia chủ nữ tuổi này nên chọn các hướng sau để đặt bàn thờ sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Gia chủ nữ sinh năm Đinh Mùi 1967 nếu muốn các thành viên trong gia đình luôn  khỏe mạnh và gặp được nhiều may mắn thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Đây là hướng tốt để gia chủ nữ tuổi Đinh Mùi 1967 đặt bàn thờ giúp bệnh tật thuyên giảm, tài lộc tấn tới).
 • Hướng Phúc Đức: Bắc (Đây cũng là một hướng tốt để gia chủ sinh năm 1967 đặt bàn thờ giúp cho vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, gia đình hạnh phúc).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Hướng đặt bàn thời này sẽ mang đến cho gia chủ nữ 1967 sinh khí tốt tương trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, giải quyết nhẹ nhàng mọi rắc rối).

Bên cạnh những hướng tốt vẫn cần lưu ý đến những hướng xấu mà gia chủ nữ tuổi Đinh Mùi 1967 cũng cần tránh đặt bàn thờ vì dễ ảnh hưởng tới vận mệnh như: 

 • Hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bệnh tật, xui xẻo và không thể phát triển). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Tây (Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Tây có thể khiến cho tiền tài của gia chủ hao hụt, người đời hãm hại nặng nề). 
 • Hướng Lục sát: Tây Nam (Nếu gia chủ không muốn công việc làm ăn bị lụi tàn, không thể thăng tiến thì tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam).
 • Hướng Hoạ hại: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc không nên đặt bàn thờ vì gia chủ dễ phải đối mặt với mọi khó khăn trong các lĩnh vực từ cuộc sống đến công việc).
7-1649069188.jpg
Trong bát quái, gia chủ nữ sinh năm Đinh Mùi 1967 có cung gia chủ là Ly Hỏa thuộc quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo đối với gia chủ sinh năm Đinh Mùi 1967

 • Ngoài hướng đặt bàn thờ thì gia chủ sinh năm 1967 cũng cần lưu ý chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích ngôi nhà. Đồng thời, trên bàn thờ cũng nên đặt một số vật phẩm phong thủy như: tượng dê, tượng thiềm thừ, tượng long quỷ… Ngoài ra, có thể chọn màu sơn vàng hoặc nâu đất để sơn bàn thờ.
 • Vấn đề đặt bát hương cũng cần phải lưu ý về khoảng cách vì không được đặt bát hương sát nhau quá mà cần phải có khoảng cách nhất định để giúp vận mệnh khai thông.
 • Bàn thờ nên được đặt ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng tốt nhưng không phải trực diện cửa sổ hay cửa chính. Đặc biệt, không để bàn thờ ở những nơi ô uế, tối tăm, bẩn thỉu ảnh hưởng đến không gian thanh tịch, cao quý vốn có. 
 • Luôn phải dọn dẹp bàn thờ gọn gàng, không được để đồ lộn xộn hay những thứ bẩn thỉu trên bàn thờ hoặc xung quanh khu vực để bàn thờ.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang vì sẽ tạo áp lực khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp. Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
mui2-1649069173.jpg
Luôn phải dọn dẹp bàn thờ gọn gàng, không được để đồ lộn xộn

Xác định đối tượng thờ cúng

Đối với người Việt, việc thờ cúng luôn được chú trọng vì đây là phong tục để tưởng nhớ những người đã khuất và các vị thần phật. Song, việc đặt hướng bàn thờ ra sao và thờ cúng những ai luôn phải được chú ý. Thông thường, gia chủ sẽ thờ ba nhân vật chính và đặt ba bát hương trên bàn thờ:

 • Bàn thờ tổ tiên, ông bà quá cố, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
 • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là những vị thần trông coi của cải, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
 • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt thờ phụng, với khát khao tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
 • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những thành viên trong nhà qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
 • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí. 
mui1-1649069173.jpg
Đối với người Việt, việc thờ cúng luôn được chú trọng vì đây là phong tục để tưởng nhớ những người đã khuất

Việc chọn hướng đặt bàn thờ luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng đặt bàn thờ đã nêu ở trên gia chủ tuổi Mùi có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.