Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Trong một ngôi nhà, bàn thờ luôn là nơi thu hút nhiều sinh khí nhất vì thế việc đặt bàn thờ theo hướng nào luôn được các gia chủ cực kì quan tâm. Cùng tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

 Trong phong thủy người tuổi Giáp Thìn 1964 có mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn to), mệnh tương sinh là Mộc và Thổ còn mệnh tương khắc là Thủy và Kim.

Những người tuổi này rất tài giỏi, quyết đoán và mạnh mẽ nhưng vì mệnh Hỏa nên tính cách có phần nóng nảy, độc đoán. Song, họ lại làm nên rất nhiều việc lớn và được mọi người xung quanh ủng hộ, ngưỡng mộ.

thin4-1648810089.jpg
Trong phong thủy người tuổi Giáp Thìn 1964 có mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn đối với gia chủ là nam

Trong phong thủy, gia chủ nam sinh năm Giáp Thìn 1964 có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng đẹp để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này mang lại nhiều điều tốt đẹp cụ thể như: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Hướng Đông rất vượng về sức khỏe và trí lực đối với gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964).
 • Hướng Phúc Đức: Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Bắc thì gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 sẽ khiến gia đình êm ấm, tấn tài tấn lộc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Hướng Đông Nam rất được khuyến khích để gia chủ Giáp Thìn 1964 đặt bàn thờ giúp cho gia chủ mạnh khỏe, trường thọ).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Nếu gia chủ muốn công danh thuận lợi, củng cố địa vị trong công việc thì nên đặt bàn thờ theo hướng Nam).

Ngoài những hướng tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 cũng cần chú ý đến những hướng xấu để tránh điềm xấu trong vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Với việc đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc thì sẽ khiến gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 gặp hạn và đại nạn về vận mệnh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ khiến gia chủ nam tuổi Giáp Thìn 1964 đối mặt với việc hao hụt tài chính, mát hết tài lộc).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Gia chủ sinh năm 1964 là nam mạng không nên đặt theo hướng này vì sẽ phải gặp phải khó khăn, rắc rối trong cuộc sống, công việc và tình cảm).
 • Hướng Hoạ Hại: Đông Bắc (Gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 cần cẩn thận với việc đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì sẽ làm hại đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe).
3-1648809666.jpg
Trong phong thủy, gia chủ nam sinh năm Giáp Thìn 1964 có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn đối với gia chủ là nữ

Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với những gia chủ nữ mạng tuổi này cần chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ sẽ đem lại vượng khí và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Đây là hướng được khuyến khích đặt bàn thờ nhất để giúp gia chủ có sức khỏe tốt, công việc phát triển và được mọi người xung quanh yêu mến). 
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc giúp cho gia chủ nữ sinh năm 1964 sẽ có được tinh thần minh mẫn, trí tuệ sáng suốt trước mọi quyết định).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Nam (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho gia chủ nữ Giáp Thân 1964, ngoài ra hướng bàn thờ này cũng sẽ khiến gia chủ có lộc về đường con cái).
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc để giúp gia đình được hòa thuận, êm ấm, những khó khăn sẽ được hỗ trợ giải quyết ổn thỏa). 

Bên cạnh đó, nữ gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 cũng cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Tây (Gia chủ nữ sinh năm Giáp Thân 1964 tuyệt đối không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây vì sẽ khiến sức khỏe hao tổn, tiền tài mất mát). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông (Đối với gia chủ nữ sinh năm Giáp Thìn 1964 nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Đông vì hướng này sẽ hút ma quỷ khiến mọi việc đều bị quấy phá không thành).
 • Hướng Lục sát: Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ khiến cho gia chủ tuổi Giáp thìn 1964 gặp rắc rối trong công việc). 
 • Hướng Hoạ hại: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam sẽ sinh ra sát khí gây hại với các gia chủ sinh năm 1964, khiến cho mọi việc rối loạn). 
6-1648809666.jpg
Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo đối với gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964

 • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu vì sẽ làm ảnh hưởng đến các bậc bề trên. Đồng thời, nên đặt bàn thờ ở một phòng riêng để không làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh, thanh tịnh của người âm.
  Đối với những gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 nên sử dụng màu đỏ sẫm hoặc màu ghi sáng để sơn bàn thờ, có thể đặt thêm một số vật phẩm phong thủy trên bàn thờ như tượng rồng, tượng long quy,…
 • Ngoài ra, cần phải hết sức lưu ý việc đặt bát hương trên ban thờ không được để sát tường hoặc quá sát nhau. Vì trong phong thủy việc đặt bát hương sát tường sẽ khiến cho tiền đồ tăm tối, vận mệnh không khai thông.
 • Hướng của bàn thờ không nên đặt ngược hướng nhà và cũng không được đặt chính diện với cửa ra vào vì sẽ phạm nặng phong thủy động đến trạch khí của ngôi nhà.
 • Luôn phải dọn dẹp và đặt gọn gàng mọi thứ trên bàn thờ, không được bày bừa và để rác rưởi trên bàn thờ phạm đến sự tôn nghiêm, trang trọng vốn có.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang và không được đặt đồ lộn xộn dưới bàn thờ vì như vậy sẽ khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp. Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
thin2-1648809647.jpg
Luôn phải dọn dẹp và đặt gọn gàng mọi thứ trên bàn thờ

Xác định đối tượng thờ cúng

Đối với người Việt sẽ có ba bát hương để thờ các nhân vật chính, tuy nhiên với mỗi đối tượng sẽ có vị trí đặt bát hương khác nhau cụ thể như sau: 

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Đây là bát hương to nhất sẽ được đặt ở giữa.

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà. Bát hương này thường được đặt phía bên phải.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu... Bát hương này sẽ được đặt ở phía bên trái.

Việc chọn hướng đặt bàn thờ luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng đặt bàn thờ đã nêu ở trên gia chủ tuổi Sửu có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.