Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1963 Quý Mão hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Trong một ngôi nhà, bàn thờ luôn là nơi thu hút nhiều sinh khí nhất vì thế việc đặt bàn thờ theo hướng nào luôn được các gia chủ cực kì quan tâm. Cùng tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1963 Quý Mão hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

Những người sinh năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc), mệnh tương sinh là Thủy và Thổ còn mệnh tương khắc là Mộc và Hỏa. Người sinh năm Quý Mão 1963 là những người hoạt bát, vui vẻ và khá uyển chuyển trong mọi việc. Chính vì thế họ được mọi người xung quanh yêu mến và thường nhận được sự giúp đỡ để vượt qua mọi khó khăn.

mao-1648808956.jpg
Những người sinh năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1963 Quý Mão đối với gia chủ là nam

Người sinh năm Quý Mão 1963 là nam mạng thuộc cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Dựa vào tuổi và cung của gia chủ như vậy có thể chọn được hướng tốt khi đặt bàn thờ mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho vận mệnh của họ: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Gia chủ sinh năm Quý Mão 1963 nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam để giúp mọi chuyện được thuận lợi, suôn sẻ và khó khăn sẽ nhanh chóng được giải quyết). 
 • Hướng Phục Vị: Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Bắc có thể giúp công việc của gia chủ được trôi chảy và thăng tiến tốt hơn trong tương lai).
 • Hướng Thiên Y: Đông (Đối với gia chủ là nam sinh năm 1963 đặt bàn thờ theo hướng Tây cũng là một gợi ý tốt để giúp gia đình êm ấm, tránh được cãi vã xung đột trong cuộc sống). 
 • Hướng Diên Niên: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963 hút được nhiều sinh khí tốt, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào).

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Quý Mão 1963 vẫn cần phải tránh đặt bàn thờ theo một số hướng xấu phạm phải phong thủy dẫn đến gặp nhiều chuyện xấu không thể hóa giải:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam (Tuyệt đối tránh hướng Tây Nam không nên đặt bàn thờ vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thường xuyên bệnh tật, ốm đau).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc (Nếu không muốn gặp phải rắc rối rong công việc và bị người khác hãm hại thì tốt nhất gia chủ nam tuổi Quý Mão 1963 không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc). 
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc (Nếu quay bàn thờ theo hướng này thì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình của gia chủ nam sinh năm Quý Mão). 
 • Hướng Họa Hại: Tây (Không được đặt bàn thờ theo hướng Tây vì sẽ khiến cho gia đình của gia chủ thường xuyên lục đục, cãi vã và mâu thuẫn không giải quyết được).
7-1648808963.jpg
Người sinh năm Quý Mão 1963 là nam mạng thuộc cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1963 Quý Mão đối với gia chủ là nữ

Người sinh năm Quý Mão 1963 là gia chủ nữ mạng thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, khi đặt bàn thờ thì các gia chủ cần tránh những hướng xấu ảnh hưởng đến công việc gia đình, cần chọn những hướng tốt để mang lại may mắn, điềm tốt: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm 1963 Quý Mão nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc để sức khỏe được tốt hơn, bên cạnh đó, công việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Nếu gia chủ muốn công việc được phát triển và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam). 
 • Hướng Thiên Y: Tây (Đối với gia chủ nữ sinh năm 1963 nên đặt bàn thờ theo hướng Tây vì sẽ cải thiện tốt tới các mối quan hệ và được mọi người giúp đỡ tận tình). 
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963 gặp được nhiều người để ý đến và luôn sáng suốt để giải quyết mọi công việc). 

Song, ngoài những hướng tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ nữ sinh năm Quý Mão 1963 vẫn cần tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Gia chủ nữ sinh năm 1963 không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên, thậm chí sẽ gặp nhiều sự cố liên quan đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá trong các mối quan hệ).
 • Hướng Lục Sát: Nam (Nếu quay bàn thờ theo hướng Nam dễ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình của gia chủ tuổi Quý Mão 1963).
 • Hướng Họa Hại: Đông (Gia chủ sinh năm 1963 tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hướng Đông nếu không muốn gặp tai họa từ những người thân và đồng nghiệp trong công việc).
2-1648808964.jpg
Người sinh năm Quý Mão 1963 là gia chủ nữ mạng thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Quý Mão 1963

Trong quá trình bày trí bàn thờ, những gia chủ sinh năm Quý Mão 1963 cần lưu ý một số điểm để tránh những điều xui xẻo:

 • Trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia chủ cũng cần lưu ý đến kích thước và màu sắc  của bàn thờ. Đối với những người sinh năm Quý Mão 1963 nên chọn bàn thờ có màu sáng như ghi, xám, vàng…
 • Ngoài ra, cần phải hết sức lưu ý việc đặt bài vị trên ban thờ không được để sát tường. Vì trong phong thủy việc đặt bài vị sát tường sẽ khiến cho tiền đồ tăm tối, vận mệnh không khai thông và thậm chí là ảnh hưởng đến đời con cháu.
 • Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà, vì cách bày trí này có thể khiến gia đình gặp nhiều rắc rối, cãi vã không hòa thuận. Đặc biệt tránh quay bàn thờ vào những chỗ ô uế.
 • Bên cạnh đó, bàn thờ cần dọn dẹp gọn gàng, thoáng mát, không được để những thứ bẩn thỉu, lộn xộn sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên bị giảm sút. Bên phải của bàn thờ nên đặt tượng Thiềm Thừ phong thủy hoặc tượng mèo phong thủy.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang vì dễ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
mao4-1648809173.jpg
Trong phong thủy ngoài yếu tố hướng tốt còn phải chú ý đến những vấn đề khác

Xác định đối tượng thờ cúng

Trên bàn thờ của người Việt thường đặt ba bát hương để thờ ba nhân vật chính. Song, việc đặt hướng bàn thờ và chọn thờ ai cũng cần phụ thuộc vào phong thủy và tuổi của gia chủ. Những nhân vật thờ cúng phổ biến được đặt trên bàn thờ của người Việt như:

 • Bàn thờ tổ tiên, ông bà quá cố, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
 • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là những vị thần trông coi của cải, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
 • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt thờ phụng, với khát khao tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
 • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những thành viên trong nhà qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
 • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho những người tuổi Quý Mão có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tốt mang đến vượng khí. Nếu muốn có thêm tài lộc, may mắn thì chỉ cần đặt bàn thờ vào các hướng tốt như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên và Thiên Y đã nêu ở trên.

maojpg1-1648808956.jpg
Tuổi Mão 1963 là những người khá nhanh nhẹn