Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Người Việt Nam luôn chú trọng đến đời sống tâm linh trong đó việc đặt bàn thờ được mỗi gia đình chú trọng nhất khi phải chọn hướng tốt nhất mang lại vượng khí cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

 Người sinh năm 1962 là tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc), mệnh tương sinh là Thủy và Thổ, mệnh tương khắc là Mộc và Hỏa.

Những người tuổi Nhâm Dần 1962 là những người mạnh mẽ, quyết đoán và không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn. Tuy nhiên, họ lại thường đơn độc vì thích một mình đứng trên đỉnh cao.

dan-1648808200.jpg
Người sinh năm 1962 là tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần đối với gia chủ là nam

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Nhâm Dần 1962 có cung gia chủ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Đối với những gia chủ nam tuổi 1962 cần chọn hướng tốt và xấu cụ thể như sau:

 • Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Nếu gia chủ nam sinh năm 1962 muốn vượng về sức khỏe, gặp được những điều tốt đẹp, thuận lợi thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc).  
 • Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống hòa thuận, có lộc về con cái).
 • Hướng Thiên Y : Tây (Đây là hướng tốt tiếp theo nếu gia chủ là nam muốn đặt bàn thờ để giảm bớt bệnh tật, trường thọ).
 • Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng đặt bàn thờ này sẽ mang đến cho gia chủ tài vận tạm ổn, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình).

Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1962 là nam vẫn nên tránh một số hướng xấu không nên đặt bàn thờ ảnh hưởng đến vận mệnh: 

 • Hướng tuyệt mệnh: Bắc (Gia chủ nam sinh năm 1962 tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hướng Bắc vì khiến gia chủ gặp vận hạn về sức khỏe, thường xuyên đau ốm).
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam, gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ gặp nhiều rắc rối, suy nghĩ không thông). 
 • Hướng Lục sát: Nam (Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Nam thì gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ phải đối mặt với rủi ro trong làm ăn, trên dưới không hòa thuận).
 • Hướng Hoạ hại: Đông (Đối với cung Họa hại người sinh năm 1962 là gia chủ nam tuyệt đối kiêng kị không được đặt bàn thờ vì sẽ gặp xui xẻo đủ đường, cuộc đời tăm tối).
2-1648808190.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Nhâm Dần 1962 có cung gia chủ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần đối với gia chủ là nữ

Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Nhâm Dần 1962 có cung gia chủ là Tốn Mộc và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh. Đối với những gia chủ nữ tuổi này cần chọn các hướng sau để đặt bàn thờ sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Bắc (Gia chủ nữ sinh năm Nhâm Dần 1962 nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc nhất vì sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gặp được nhiều điều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Đây là hướng tốt để gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 đặt bàn thờ giúp bệnh tật thuyên giảm, tài lộc tấn tới).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc (Đây cũng là một hướng tốt để gia chủ sinh năm 1962 đặt bàn thờ giúp cho vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, gia đình hạnh phúc).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Hướng đặt bàn thời này sẽ mang đến cho gia chủ nữ 1962 sinh khí tốt tương trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, giải quyết nhẹ nhàng mọi rắc rối).

Ngoài ra, các nữ gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 cũng cần tránh đặt bàn thờ theo hướng xấu vì dễ ảnh hưởng tới vận mệnh như: 

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bệnh tật, xui xẻo và không thể phát triển). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Tây Nam (Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam có thể khiến cho họ tiền tài hao hụt, người đời hãm hại nặng nề). 
 • Hướng Lục sát: Tây (Nếu bàn thờ đặt theo hướng Tây thì gia chủ nam sẽ khiến công việc làm ăn bị lụi tàn, không thể thăng tiến).
 • Hướng Hoạ hại: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc không nên đặt bàn thờ vì gia chủ dễ phải đối mặt với mọi khó khăn trong các lĩnh vực từ cuộc sống đến công việc).
3-1648808190.jpg
Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Nhâm Dần 1962 có cung gia chủ là Tốn Mộc và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo đối với gia chủ sinh năm Nhâm Dần 1962

 • Kích thước của bàn thờ cũng cần được chú ý vì không nên đặt bàn thờ quá to hoặc quá nhỏ mà phải chọn kích thước phù hợp với diện tích ngôi nhà. Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Dần có thể để thêm tượng hổ, tượng kỳ lân, tượng voi… Ngoài ra, có thể chọn sơn vàng hoặc nâu đất để sơn bàn thờ.
 • Việc đặt bài vị trên ban thờ cũng cần phải chú ý vì đặt bài vị sát nhau là điều rất kiêng kị có thể khiến vận mệnh không khai thông, ảnh hưởng đến đời con cháu sau này.
 • Bàn thờ nên được đặt ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng tốt nhưng không phải trực diện cửa sổ hay cửa chính. Đặc biệt, không để bàn thờ ở những nơi ô uế, tối tăm, bẩn thỉu ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm vốn có. 
 • Cần dọn dẹp bàn thờ gọn gàng, không được để thùng rác hoặc các vật bẩn thỉu ở phía bên trái gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình. Bên phải của bàn thờ cũng không được đặt đồ điện vì sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ, gây ra nhiều điều xui xẻo.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang vì sẽ khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp. Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
dan1-1648808200.jpg
Bàn thờ nên được đặt ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng tốt nhưng không phải trực diện cửa sổ hay cửa chính

Xác định đối tượng thờ cúng

Trên bàn thờ của người Việt thường đặt ba bát hương để thờ ba nhân vật chính. Song, việc đặt hướng bàn thờ và chọn thờ ai cũng cần phụ thuộc vào phong thủy và tuổi của gia chủ. Những nhân vật thờ cúng phổ biến được đặt trên bàn thờ của người Việt như:

- Bàn thờ tổ tiên, ông bà quá cố, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.

- Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là những vị thần trông coi của cải, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

- Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt thờ phụng, với khát khao tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 

- Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những thành viên trong nhà qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 

- Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.

 Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Nhâm Dần 1962. Đây sẽ là cơ sở hữu ích để người đọc có thể chọn hướng bàn thờ mang lại tài lộc, may mắn cho chính bản thân và những thành viên trong gia đình.