Cách đặt bàn thờ tuổi Bính Tuất 1946 - Hướng tốt, Hướng xấu cần biết

Khổng Thị Linh Giang

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1946 tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý trong hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 qua bài viết dưới đây nhé!

Người sinh năm Bính Tuất 1946 thuộc mệnh Thổ cụ thể là Ốc Thượng Thổ (tức là đất ở trên nóc nhà), những người sinh năm Bính Tuất lại mang mệnh Thổ thường là những người có tính tự lập cao, thông minh và sống có lập trường. Họ là người rất hòa đồng và nghĩa khí, thậm chí, trong các mối quan hệ họ luôn hành hiệp trượng nghĩa và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đối với những người sinh năm Bính Tuất 1946, mệnh tương sinh là Kim và Hỏa, mệnh tương khắc là Thủy và Mộc. Bên cạnh những yếu tố đó, người sinh năm 1946 cần phải chú ý khi đặt bàn thờ theo các hướng hợp với tuổi để mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

tuat-1648441218.jpg
Người sinh năm 1946 cần phải chú ý khi đặt bàn thờ theo các hướng hợp với tuổi để mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 

Những người tuổi Bính Tuất 1946 là nam mạng có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nếu dựa vào năm sinh, mệnh và cung mạng thì những người sinh năm Bính Tuất 1946 nên đặt bàn thờ theo những hướng này để hợp tuổi và cuộc đời êm ả:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Đối với gia chủ sinh năm 1946, nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe của gia chủ được cải thiện, công việc trôi chảy, thuận lợi và không gặp những khó khăn, trắc trở).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Nếu gia chủ muốn công việc thăng tiến và nhận được sự giúp đỡ của những người khác thì nên đặt bàn thờ theo hướng Nam).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt với gia chủ sinh năm 1946, để cải thiện những mối quan hệ với mọi người trong gia đình và người xung quanh).
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Hướng Bắc là hướng rất tốt cho các gia chủ muốn hút được nhiều sinh khí tích cực, việc đặt bàn thờ theo hướng Bắc đối với gia chủ tuổi Bính Tuất sẽ mang đến cho họ năng lượng để phát triển mọi việc theo hướng tốt nhất).

Tuy nhiên, người sinh năm Bính Tuất 1946 là nam mạng vẫn cần tránh một số hướng xấu không nên đặt bàn thờ để tránh ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe của họ:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Gia chủ sinh năm 1946 không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cùng với các thành viên viên khác trong gia đình).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ thu hút nhiều ma quỷ dễ bị quấy phá trong cuộc sống và công việc từ đó dẫn đến những rắc rối khó lòng giải quyết).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Nếu quay bàn thờ theo hướng Tây Nam thì sẽ khiến mọi người trong gia đình gặp tai họa trong công việc, các thành viên không hòa thuận).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Gia chủ sinh năm 1946 nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ sinh ra hung khí làm ảnh hưởng đến gia đình và công việc).
1-1648807966.jpg
Những người tuổi Bính Tuất 1946 là nam mạng có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Đối với gia chủ nữ sinh năm 1946 nên đặt bàn thờ theo hướng Tây vì sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, tình cảm thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Nếu gia chủ là nữ muốn con đường công danh mở rộng, có cơ hội thăng tiến thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Đối với những gia chủ là nữ muốn có cuộc sống hôn nhân êm ấm, vợ chồng con cái mạnh khỏe thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc).
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Bính Tuất 1946 hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ).

Tuy nhiên, gia chủ nữ sinh năm Bính Tuất vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến gia đình, công việc:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Tây có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Đối với những gia chủ nữ sinh năm Bính Tuất 1946 nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ phá hoạt công việc).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Các gia chủ nữ sinh năm 1946 không nên quay bàn thờ theo hướng Bắc vì dễ hút sát khí khiến bản thân gia chủ bị bế tắc, nặng nề về suy nghĩ không đâu).
 • Hướng Họa Hại: Đông Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam sẽ khiến cho các gia chủ nữ sinh năm 1946 gặp nhiều trắc trở trong công việc và các mối quan hệ).
tuatjpg1-1648441218.jpg
Nữ mệnh tuổi 1946 có cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho người sinh năm Bính Tuất 1946

Sau khi đã chọn được hướng tốt đặt bàn thờ và tránh các hướng xấu thì gia chủ sinh năm Bính Tuất 1946 vẫn cần chú ý một số đặc điểm để không phạm phải phong thủy khi đặt bàn thờ tránh những điều không tốt đẹp xảy ra đối với gia chủ và những thành viên khác trong gia đình:

 • Không đặt bàn thờ ở những nơi bẩn thỉu, tối tăm vì sẽ khiến khí uế xâm phạm mất đi không khí trang nghiêm, tôn trọng các bậc bề trên và thần linh. Đối với gia chủ sinh năm Bính Tuất 1946 có thể đặt một số vật phẩm trên bàn thờ như tượng hổ phong thủy, tượng tỳ hưu, thiềm thừ,… Tuy nhiên, nên chọn những vật phẩm có kích thước vừa phải và để gọn gàng trên bàn thờ.
 • Không nên đặt bàn thờ ở phòng khách, đối diện với cửa chính vì có nhiều người đi lại sẽ làm ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh, yên tĩnh của các bậc bề trên dẫn đến mất đi sự ổn định của gia đình.
 • Cần chú ý về vị trí của bản thờ không được đặt ở trên nóc tủ hoặc dưới thanh xà ngang và nên chọn chất liệu bằng gỗ để làm bàn thờ.
 • Trên bàn thờ cần đặt mọi thứ gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ và không nên để bàn thờ sát tường mà vẫn cần có một khoảng cách nhất định.
tuatjpg2-1648441218.jpg
Khi đặt bàn thờ cần lưu ý một số điều quan trọng

Xác định đối tượng thờ cúng

Phong tục thờ cúng là điều rất quan trọng đối với người Việt, chúng ta vẫn thường có câu “trần sao âm vậy”. Vì thế, khi thờ cúng cần chú ý đến những người sẽ được đặt bát hương lên bàn thờ của gia đình:

 • Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.
 • Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...
 • Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho hướng bàn thờ tuổi Kỷ Hợi. Việc chọn được hướng hợp đặt bàn thờ sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời. Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!