Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì hợp phong thủy thu hút tài lộc?

Anh Vân - Phòng SEO

Thờ thần tài với mục đích thu hút tài lộc, rất nhiều thứ phải tìm hiểu vì bài trí vật phẩm gì, được sử dụng loại nào đều nhìn nhận dựa trên phong thủy. Hoa cũng là một vấn đề mà gia chủ cần lưu tâm khi lựa chọn, chỉ một số loại hoa nhất định mới hợp mang lại may mắn cho gia chủ. Để gia chủ thuận lợi trong việc bài trí cúng bái thần tài, bài viết này sẽ phân tích và trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì?

Tại sao phải cắm hoa trên bàn thờ thần tài

Theo phong tục, tín ngưỡng của người Việt ta, thờ thần tài để xin phúc lộc, may mắn cho gia đình bình an. Trong làm ăn đạt nhiều danh lợi, tránh xa tà khí xấu đang đeo bám. Đồ lễ cúng thần tài nhất định phải có bình hoa, hoa là mang đến sinh khí dồi dào, hoa phải tươi khi dâng lên thần tài vì đó là đại diện cho những điều tốt đẹp, thuần khiết nhất. Dâng hoa xuất phát từ một tâm hướng thiện, hoa phải tươi thì lòng thành kính của gia chủ mới được thần linh ghi nhận.

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì?

ban-tho-than-tai-nen-cam-hoa-gi-1-1652157211.jpg
Ý nghĩa hình tượng loài hoa trong cúng bái thần tài

Trên thới giới có rất nhiều loại hoa, nhưng là một loài hoa được xuất hiện trên bàn thờ thần tài thì khá ít. Chỉ được phép là một số loài hoa có ý nghĩa đặc biệt.

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì? Hoa đồng tiền hút tài lộc

Hoa đồng tiền ý nghĩa vô cùng sâu sắc về mặt tài lộc, của cải thịnh vượng của gia chủ. Dâng loài hoa này lên ông thần tài ngụ ý cầu tuổi thọ và sức khỏe cho gia đình. Vì hoa đồng tiền có nhiều màu khác nhau mà mỗi màu mang một ý nguyện, gia chủ cần tìm hiểu để chọn loài hoa phù hợp nhất. Chọn hoa màu cam nếu như gia chủ muốn cầu sự vui vẻ và rực rỡ, yêu đời của màu sắc này. Chọn hoa màu vàng là chọn sự hạnh phúc và may mắn như hình ảnh hoa đồng tiền vàng. Hoa đỏ là sự thành công, viên mãn.

Bình thường người ta vẫn đặt hoa đồng tiền đỏ ở phòng khách để thu hút tài lộc. Đồng thời, hoa đồng tiền là biểu tượng đặc trưng thường thấy trên bàn thờ thần tài.

Hoa hồng

Mọi người chỉ biết đến hoa hồng xuất hiện như một biểu tượng của tình yêu. Đối với thờ cúng, hoa hồng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc như một biểu tượng của sự may mắn và thăng tiến. Đồng thời thể hiện sự tôn kính và sùng bái đối với ông thần tài. Nên chọn hoa hồng màu đỏ hoặc vàng vì hai màu sắc này mang đến sức sống cũng như sự trang nghiêm nhất khi đặt trên bàn thờ thần tài. Chọn trúng nhành hoa có lộc non sẽ mang đến phúc khí dồi dào cho gia chủ.

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì? Hoa cúc

Ý nghĩa loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc đầy nhà. Vì ý nghĩa thiêng liêng nên hoa cúc đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ. Nên chọn hoa cúc vàng để thờ cúng ông thần tài vì được biết đến màu vàng trong âm dương ngũ hành đại diện cho hành kim mang lại sự ấm áp, giàu sang, phú quý. Dùng hoa cúc theo phong thủy là biểu tượng của sự sống, niềm vui và tài lộc.

Hoa cúc đa dạng nhiều loại như cúc 1 bông, cúc đại đóa,… Dâng hoa cúc lên ông thần tài để cầu vận may và được thăng tiến trong sự nghiệp, đường danh lợi, tiền tài.

Hoa Lay ơn

Vốn không phải có nguồn gốc từ Việt Nam mà xuất xứ tại Châu Phi và Châu Âu, nhiều người vẫn gọi với cái tên là hoa đơn hay hoa lan kiếm. Dâng hoa lay ơn lên bàn thờ thần tài với ý nghĩa loại bỏ tà khí, xua đuổi điềm xấu, thuận lợi thăng tiến, thu hút tài lộc. Mỗi màu sắc hoa lay ơn đại diện cho một ý nghĩa tượng trưng để gia chủ lựa chọn.

Hoa lay ơn đỏ cầu cho tình yêu và sự yên bình, hạnh phúc. Hoa lay ơn màu thẫm là sự tôn kính, biết ơn. Lay ơn với màu hồng phớt là sự sùng bái và ngưỡng mộ. Lay ơn trắng cầu cho tình bạn bền vững.

ban-tho-than-tai-nen-cam-hoa-gi-2-1652157228.jpg
Hoa lay ơn đẹp để cúng bái thần tài

Hoa thủy tiên

Một loài hoa với ý nghĩa thanh cao, thuần khiết nhất như cái tên gọi của nó. Dâng loài hoa này lên bàn thờ thần tài với ngụ ý cầu cát tường, thuận lợi làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Người xưa nói về hoa thủy tiên là “chén đĩa ngọc ngà” vì loài hoa này sẽ thể hiện sự trang trọng, linh thiêng nhất đến với thần linh nên những nguyện vọng sẽ được thần tài ghi nhận. Theo phong thủy, hoa thủy tiên ngụ ý mang đến vượng khí sự cát tường, an khang cho gia chủ.

Lưu ý loài hoa nên tránh trong thờ cúng thần tài

Việc không hiểu rõ thế giới của những loài hoa, gia chủ dễ mắc phải sai lầm cho việc lựa chọn và nhận lại kết quả trái ngược. Nên lưu ý tránh những loài hoa sau:

  • Hoa nhài: theo đức phật loài hoa này không phù hợp trong thờ cúng.
  • Hoa cúc vạn thọ: đại diện của sự mất mát, tang thương, dâng lên thần tài chỉ làm việc kinh doanh dừng chân hoặc trì trệ.
  • Hoa cúc áo, dâm bụt: không đủ trang trọng để dâng lên thần linh.
  • Hoa y: đại diện của sự chia ly, mất mát, không tốt để dâng lên thần tài.
  • Hoa phong lan: chỉ làm cảnh đẹp không nên cúng bái.

Trong cúng bái, gia chủ phải đặc biệt lưu ý khi dâng hoa lên bàn thờ thần tài. Phải chọn hoa tươi, nở rực rỡ, tốt nhất là những nhành hoa có nụ và lộc để mang lại nhiều phú quý. Hoa nên có hoa nhỏ hoa to, phù hợp với diện tích bàn thờ thần tài. Không được dùng hoa giả vì đó là sự lừa dối thần linh. Hãy chọn hoa màu đỏ hoặc vàng dễ đem lại may mắn hơn và thường xuyên thay nước.

Trước khi cúng bái thần tài nên tìm hiểu và lựa chọn loài hoa phù hợp nhất vì mỗi loài hoa có thể mang lại điềm tốt, điềm xấu khác nhau. Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì? chắc hẳn gia chủ đã có đáp án đầy đủ nhất qua bài viết trên. Có thể tham khảo các loài hoa trên để có sự lựa chọn tốt nhất.