Bàn thờ thần tài để cây gì thì rước lộc về?

Anh Vân - Phòng SEO

Bàn thờ thần tài ngoài việc đặt tượng thờ các vị thần, bát hương thì người ta còn trưng bày thêm các chậu cây phong thủy. Cây đặt bàn thờ thần tài phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, rước lộc về cho gia chủ. Vậy bàn thờ thần tài để cây gì là thích hợp nhất, cùng tôi điểm qua những loài cây bày bàn thờ thần tài nhé.

Lý do đặt cây ở bàn thần tài

Gia chủ đặt bàn thờ thần tài với mong muốn rước lộc về nhà, tạo nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi. Nên vì vậy để tăng thêm sinh khí, tạo nhiều điều tốt lành bàn thờ thần tài nên bày trí thêm cây phong thủy. Chưng bày cây bên cạnh bàn thần tài vừa tạo nên nét đẹp vừa đem lại nhiều may mắn hơn.

cay-de-ban-than-tai-1-1652154452.jpg
Trưng bày cây phong thủy bên bàn thần tài

Cách lựa chọn cây để bàn thờ thần tài

Để đảm bảo được không khí xung quanh bàn thờ thần tài luôn được sạch sẽ và tươi sáng bạn nên chọn những loại cây xanh tốt và ít rụng lá. Những loại cây có thân cứng, tán lá rộng và dày, dễ chăm sóc là lựa chọn tốt nhất để đặt gần bàn thờ thần tài.

Không nên chọn những loại cây quá to sẽ gây tốn diện tích và cảm giác lùm xùm trước bàn thờ. Lựa chọn cây có kích thước phù hợp với bàn thờ thần tài nhà bạn. Bạn nên tham khảo đề lựa chọn những cây phù hợp với tuổi của mình, không chọn những loại cây kỵ, có tên khó gọi.

Bàn thờ thần tài để cây gì là thích hợp nhất

Khi đã biết được ý nghĩa việc đặt cây bên cạnh ban thần tài rồi thì các gia chủ sẽ thắc mắc vậy bàn thờ thần tài để cây gì? Loài cây nào chưng bày bàn thần tài đem lại nhiều tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

Cây kim tiền mang phú quý

Đầu tiên ta phải nói đến cây kim tiền, đây là loài cây được tin rằng sẽ mang lại nhiều của cải, tài lộc. Ngay trong cách đặt tên cho loài cây này cũng đã thể hiện ra được sự phát lộc, phú quý khi trồng cây kim tiền.

Lá cây kim tiền có màu xanh đậm, dày, sáng bóng với thân cây to khỏe vươn tán rộng. Cây kim tiền dễ trồng và luôn tươi tốt quanh năm, vừa tạo thẩm mỹ vừa đem lại nhiều tài lộc. Người ta tin rằng khi cây kim tiền ra hoa thì chắc chắn sẽ đem lại sự giàu có, sung túc.

Cây trầu bà đế vương phong thủy

Chỉ cần nghe đến cái tên của loài cây này ta đã thấy toát lên vẻ quyền lực, cao sang. Cây trầu bà đế vương có mặt lá lớn, kích thước cây cũng khá lớn có màu xanh mướt chen thêm những mầm non có màu sáng hơn nhìn rất đẹp. Gia chủ trồng loại cây này thể hiện được sự sang trọng và quý phái cho ngôi nhà.

Khi trưng bày cây trầu bà đế vương cạnh bàn thờ thần tài sẽ đem lại nhiều tài lộc hơn, tạo nên sự giàu sang phú quý. Cây không cần cầu kỳ để chăm sóc, luôn tươi tắn và ít xảy ra hiện tượng rụng lá.

Cây phát lộc may mắn

Cây phát lộc rất dễ sống, không cần quá nhiều ánh sáng, có thể đặt cây trong lọ thủy tinh trong suốt chỉ chứa nước. Như vậy cây vừa có thể sử dụng để tạo thẩm mỹ vừa có tác dụng thu hút sinh khí tạo tài lộc cho gia chủ.

Cây phát lộc có kích thước khoảng 40 đến 50 cm nên có thể để cạnh bàn thờ thần tài mà không tốn nhiều diện tích. Thân cây tài lộc tua ra nhiều nhánh lá thể hiện sự sung túc, đầy đủ trong cuộc sống. Ngoài ra bạn cũng có thể để cây tài lộc trong phòng khách, bàn làm việc tạo không khí trong lành và mỹ quan hơn.

Cây kim ngân mang tài lộc

cay-de-ban-than-tai-2-1652154473.jpg
Cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân cũng có một cái tên toát lên vẻ giàu sang giống cây kim tiền. Khi trồng lại cây này gia chủ có mong muốn đem lại nhiều tài lộc về nhà, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Cây kim ngân cũng có thể dùng để trang trí phòng khách, bàn làm việc tạo không khí trong lành, mát mẻ hơn.

Cây kim ngân có tán lá rộng và xanh tốt quanh năm, chăm sóc cũng rất đơn giản. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại chậu cây có hình dáng và kích thước khác nhau để trồng cây kim ngân, tạo nên vẻ đẹp khác biệt hơn.

Cây vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc có màu sắc vô cùng độc đáo, nếu như bạn thấy nhàm chán với màu xanh lá thì có thể đổi sang loại cây vạn lộc này. Vì cây vạn lộc có lá màu đỏ, màu sắc nhìn rất bắt mắt và mới lạ. Màu đỏ cũng được quan niệm đem lại nhiều may mắn nên có nhiều người yêu thích loại cây này.

Vì vậy cây tài lộc được biết đến là loại cây đem lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc đầy nhà. Bạn có thể trồng cây vạn lộc vào những chậu nhỏ đặt bên cạnh bàn thờ thần tài hoặc bàn uống nước, bàn làm việc. Cây vừa đem lại sự thẩm mỹ vừa đem lại nhiều may mắn đến cho người trồng.

Cây ngọc ngân mang phú quý

Cây ngọc ngân là một loại cây mà không thể thiếu trong danh sách cây để bàn thờ thần tài. Màu sắc trên lá cây cũng rất đặc biệt xen kẽ giữa màu xanh lá là màu trắng ngọc nên có lẽ đó là lý do cây tên là cây ngọc ngân.

Cây ngọc ngân đem lại nhiều tài lộc về nhà, thịnh vượng, toát lên vẻ giàu sang và phú quý. Hơn nữa cây có tán rất đẹp thích hợp để trưng bày tại phòng khách, bàn làm việc. Do đó bạn hãy tậu ngay cho mình một chậu cây ngọc ngân để trưng bày bên bàn thờ tài lộc hoặc bàn làm việc.

Cây trúc phú quý để bàn

Cây có thân như cây trúc, thẳng dài và phân đốt ở thân có hình dạng đặc biệt và ưa nhìn. Bằng cách cắt tỉa, tạo hình khác nhau cây trúc phú quý rất thích hợp để tạo nên thẩm mỹ cho căn nhà được nhiều người yêu thích và trưng bày. Bên cạnh đó cây trúc phú quý còn đem lại nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Qua những chia sẻ trên bạn đã biết bàn thờ thần tài để cây gì chưa? Bạn hãy lựa chọn cho căn nhà của mình một loại cây phù hợp nhất để đem lại nhiều may mắn và phát tài phát lộc nhé.