3 loại tiền càng tiêu càng dễ giàu: Mang tiền về cho mẹ là thượng sách

Phạm Thị Tâm

Trong cuộc sống, kiếm tiền bằng sức lao động là khả năng của mỗi con người. Nhưng làm thế nào để "tiền đẻ ra tiền" thì không phải ai cũng tỏ tường.

Thực tế cho thấy, biết tiêu tiền, kiếm tiền và tiết kiệm là 3 điều kiện cơ bản để có một cuộc sống ổn định. Số tiền tiết kiệm được đương nhiên sẽ nhiều hơn tiền tiết kiệm. Nhưng muốn kiếm được tiền thì bạn phải có cách tiêu tiền. 

Nghe có vè ngược đời nhưng thực tế, càng không muốn tiêu tiền chỉ khiến chúng ta trở nên nghèo khó. Tiền bạc là những con số vô tri mà tự thân nó không thể đổi lấy được bất cứ thứ gì có giá trị. Tiền bạc cũng chỉ có thể phát huy giá trị của chính nó khi phục vụ được cuộc sống của con người. 

Thế giới luôn vận động không ngừng và chứa đựng những nghịch lý và cả giai cấp. Xã hội có những người giàu và người nghèo. Đôi khi người ta đã ngại chi tiền cho cuộc sống của chính mình nhưng hãy nhớ rằng, cuộc sống không hề dễ dàng hay ưu ái cho bất kỳ ai. Sở dĩ có những người giàu hơn bạn bởi họ biết cách biến đồng tiền trở nên có giá trị. 

Thực tế thấy rằng, chi tiêu chính là biến tiền bạc trở thành một loại tài sản. Tiền không được tiêu thì chỉ là một mảnh giấy vụn và tiên tiêu ở đâu, lúc nào thì chúng ta sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng. 

Vì thế, hãy sẵn sàng chi tiêu ba loại tiền này bởi cứ càng tiêu nhiều thì bạn sẽ càng giàu. 

Loại 1: Mang tiền về cho mẹ

Cha mẹ không chỉ cho ta hình hài, sắc vóc mà còn nuôi nấng và dưỡng dục chúng ta nên người. Cha mẹ chính là những người chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời. Dù nghèo khó hay giàu sang thì một lễ tự nhiên không thể phủ nhận đó là cha mẹ mang lại cho chúng ta rất nhiều điều quý giá. Họ là những người chỉ cho và không bao giờ nhận nên cuộc đời của cha mẹ là chuỗi ngày hi sinh. 

Cha mẹ chính là những người giúp chúng ta nhặt những viên gạch vỡ lên và xây thành hàng đầu tiên. Mỗi bước đi của con chính là hơi thở và sức vóc của cha mẹ ngày một yếu dần nhưng tình thương của họ vẫn mãi tăng theo thời gian. Vì thế, chi tiền cho cha mẹ là lẽ thường tình và tự nhiên mà con cái nên làm. 

mang-tien-ve-cho-me-1-1642582367.png
Dù đang nợ nần hay nghèo khó thì bạn đừng bao giờ chần chừ việc báo hiếu và cũng đừng nên tính toán chi li từng đồng tiền chi cho cha mẹ

Dù đang nợ nần hay nghèo khó thì bạn đừng bao giờ chần chừ việc báo hiếu và cũng đừng nên tính toán chi li từng đồng tiền chi cho cha mẹ. Số tiền đó phải xuất phát từ tấm lòng hiếu thuận và tình cảm của chúng ta dành cho cha mẹ. Dù không nhiều nhưng hay đền đáp công lao trời biển của cha mẹ một cách cân xứng. 

Cha mẹ đã dành gần nửa cuộc đời tần tảo, lo lắng cho các con và cha mẹ cũng chưa từng mơ đến những thứ vật chất xa xôi mà chỉ mong con có thể nên người. Mặt khác, khi bạn đã sẵn sàng báo hiếu, phụng dưỡng thì không chỉ cha mẹ vui lòng mà bạn còn nhận được sự đánh giá, nhìn nhận của người khác. Lúc đó bạn sẽ được nhiều người biết đến kể cả  trong các mối quan hệ làm ăn. 

Loại 2: Chi tiền cho kiến thức

Việc chi tiền để đổi lấy kiến thức là lựa chọn hàng đầu. Đây được xem là khoản đầu tư dễ thu lại lợi nhuận mà rất an toàn, không bị giới hạn bởi thời gian. Ngược lại còn mang đến những hiệu quả không ngờ. 

Khi càng đầu tư vào bản thân thì chúng ta càng nhận được những giá trị về lâu dài. Số tiền mà bạn chi tiêu cho bản thân sẽ được thu hoạch bằng nhiều giá trị khác nhau như một công việc ổn định, giá trị bản thân theo hướng tích cực. 

mang-tien-ve-cho-me-1-1642582367.jpg
Hãy đầu tư tiền cho kiến thức bởi nó không bao giờ bị mất giá trị

Trong cuộc sống chúng ta thường được nghe rằng khi còn trẻ hãy đầu tư xứng đáng cho học tập. Học vốn là việc cả đời và đầu tư cho tri thức chính là tiền đề cho quá trình theo suốt chặng đường của con người. Một khi chi tiền cho kiến thức thì bạn sẽ rất giàu, giàu kiến thức, giàu nhân phẩm, giàu kinh nghiệm và giàu về tiền bạc. 

Ở cuộc sống hiện đại, chúng ta còn nên chú trọng đầu tư vào bản thân để đạt được những sự tiến bộ khác như ngoại hình hay bản thân. Một bộ não thông minh và một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn tiến xa hơn và ổn định hơn trong cuộc sống. 

Loại 3: Chi tiền cho các mối quan hệ

Có những người cho rằng tuổi tác của một người không chỉ thể hiện qua năm tháng, tuổi tác được thể hiện rõ nhất qua các mối quan hệ. Ai trong chúng ta cũng có bạn bè, từ những người bạn xã giao đến những người bạn thân thiết nhất. Bởi bạn bè là người dễ lắng nghe, dễ tâm sự và dễ chia sẻ. Khi bạn bè đã có niềm vui, thành quả thì chúng ta ở bên và chúc mừng họ. Một khi bạn bè khó khăn thì ngoài việc động viên về mặt tinh thần thì một khoản trợ giúp về vật chất sẽ giúp họ vượt qua được khó khăn. Bạn bè cũng sẽ cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình và hào phóng của bạn. 

mang-tien-ve-cho-me-2-1642582367.jpeg
Chi tiền cho các mối quan hệ sẽ giúp bạn có thể phát triển hơn nữa

Người luôn sẵn lòng chi tiền cho người khác là một người có trách nhiệm, xuất phát từ sự tự nguyện, hi sinh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những giá trị hơn thế, đó có thể chỉ là sự chân thành của bạn bè nhưng chắc rằng họ sẽ không bao giờ quên bạn. Một khi có cơ hội thích hợp thì họ sẽ là những người giúp bạn như những gì bạn đã từng giúp họ. 

Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về sự giàu có nhưng một khi bạn biết cách chi tiêu nhiều vào ba loại tiền trên, bạn sẽ rất giàu.