Tuyệt chiêu giúp nhà môi giới chung cư "sống còn" trong đại dịch COVID-19

Phạm Thị Tâm

Môi giới bất động sản là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự bền bỉ. Trước sự thay đổi từng ngày của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng, các chuyên viên môi giới cần phải áp dụng nhiều kỹ năng để đạt được thành công trong các giao dịch. Top 3 tuyệt chiêu giúp nhà môi giới chung cư "sống còn" trong đại dịch COVID-19.

Có thể nói rằng, đại dịch COVID-19 đã tạo nên một cơn bão đối với nền kinh tế. Lãi suất đã bị giảm xuống mức thấp lịch sử, đẩy nhu cầu lên mức cao nhất từ trước đến nay nhưng nguồn cung nhà ở lại thấp nhất trong lịch sử. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản sẵn sàng tăng giá cao hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử. Và không thể có một thời điểm nào tốt hơn để thực hiện các động thái bất động sản bằng lúc này. Và để có thể thích ứng được trong mùa dịch thì các nhà môi giới cần phải có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể phát triển một cách tốt nhất. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp nhà môi giới chung cư có thể "sống" được khi đại dịch vẫn còn hoành hành. 

Tuyệt chiêu 1: Xu hướng môi giới bất động sản bằng công nghệ 

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng công nghệ 4.0, lĩnh vực bất động sản cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng. Và với sự hỗ trợ của công nghệ 3D, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng ngắm nhìn được phối cảnh căn hộ của mình mà không phải đến tận nơi để tham khảo. Chính nhờ ứng dụng các tính năng hiện đại mà đội ngũ nhân viên môi giới cũng gặp thuận lợi hơn rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân và thuyết phục khách hàng. 

Đối với loại hình bất động sản chung cư tầm trung và cao cấp, tuyệt chiêu bán hàng này được coi là kỹ năng không thể nào thiết với bất kỳ một nhân viên môi giới nào. Và thực tế cho thấy, marketing online thực sự là kênh tiếp thị hiệu quả để chuyên viên môi giới bất động sản quảng cáo sản phẩm, tiếp cận cũng như tạo ra giao dịch mua bán với khách hàng. 

moi-gioi-bat-dong-san-1-1642502253.jpg

Sự hỗ trợ của công nghệ 3D, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng ngắm nhìn được phối cảnh căn hộ của mình mà không phải đến tận nơi để tham khảo

Cũng tùy vào phân khúc khách hàng khác nhau mà nhiều nhân viên môi giới bất động sản sẽ sử dụng các chiêu thức thu hút khách hàng một cách phù hợp. Đến nay, các kênh quảng cáo online đang được ứng dụng nhiều nhất trong công việc môi giới chính là Google Adwords, Facebook Ads, Youtube, Email Marketing, Wifi Marketing,…

Ngoài việc giới thiệu các loại hình bất động sản đang hot nhất hiện nay thì các kênh quảng cáo online còn giúp các chuyên viên môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân của mình một cách chân thực và đáng tin cậy. Ngoài các tin bài mua - bán phù hợp với nhu cầu khách hàng, các tin tức về thị trường, đầu tư thì giá nhà đất sẽ được cập nhật đầy đủ. Điều này sẽ mang tới cho khách hàng kênh thông tin chính xác cũng như góc nhìn đa chiều nhất. 

Tuyệt chiêu 2: Nhà môi giới cần nắm vững phong thủy của chung cư để xây dựng sự tín nhiệm trong mắt khách hàng

Đối với các dự án chung cư cao cấp, yếu tố phong thủy luôn được đề cao và thậm chí luôn được đặt lên hàng đầu. Những dự án có vị trí đắc địa, vượng khí và thuận phong thủy luôn nhận được sự chú ý từ phía khách hàng. nếu như nắm rõ được khía cạnh này thì nhân viên môi giới bất động sản sẽ chốt sale dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng chính bởi các kiến thức về phong thủy này sẽ góp phần tạo dựng nên uy tín của một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp, được tín nhiệm thì khách hàng sẽ tự nhiên mà tới. 

Viện phong thủy Hoàng Gia Việt Nam khảo sát rằng có tới 98% người mua bất động sản tỏ ra đặc biệt quan tâm tới các yếu tố phong thủy tại các dự án nghỉ dưỡng và chung cư cao cấp. Dù thế, chỉ có khoảng 39% trong số họ được nhân viên môi giới tư vấn về điều này. Điều này có nghĩa là khách hàng có nhu cầu nhưng hầu hết các nhà môi giới không thể đáp ứng được kỹ năng này do thiếu hiểu biết về phong thủy còn hạn hẹp. 

Trước sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt của thị trường bất động sản và đặc biệt là nghề môi giới chung cư cao cấp, kỹ năng và sự học hỏi của bạn luôn là yếu tố then chốt để tạo ra sự thành công hoặc mang đến sự thất bại. Chính vì thế bạn đừng bao giờ quên tích lũy các kiến thức về chung cư, phong thủy nhà đất để khiến cho việc đàm phán hay thuyết phục khách hàng của bạn trở nên hoàn thiện hơn. 

Tuyệt chiêu 3: Kỹ năng bán hàng và chốt sale

Thông thường các dự án bất động sản cao cấp thường có giá trị rất lớn và tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng giàu có. Nhu cầu của họ có thể là mua để đầu tư, mua để ở hoặc tặng cho người thân. Khác hẳn với những khách hàng có sở hữu tầm vốn vừa và nhỏ thì họ thường quan tâm tới giá trị thực tế của dự án đó nhiều hơn là mớ tổng hợp các thông tin về vị trí, sản phẩm hay tiện ích - dịch vụ mà trước đó các kênh quảng cáo đã giới thiệu nhan nhản. 

moi-gioi-bat-dong-san-3-1642502253.jpg

Nhà môi giới cần nắm vững phong thủy của chung cư để xây dựng sự tín nhiệm trong mắt khách hàng

Nhằm đánh đúng vào tâm lý của những khách hàng này, nhà môi giới chung cư cần có sự phân tích và tìm hiểu thật kỹ về thị hiếu xuống tiền của họ trước các dự án cao cấp. Cũng từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng với thái độ chân thành. Hơn thế, nhà môi giới cũng sẽ đặt tâm huyết vào từng giao dịch. Chính sự nhiệt tình, chu đáo và tin cậy sẽ luôn là điểm cộng giúp bạn thuyết phục được khách hàng và có được sự tín nhiệm của họ trong nhiều giao dịch khác nữa. 

Dù nó có đơn giản nhưng đây được xem là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để các nhân viên môi giới bất động sản cần có để có thể thành công trong nghề. Hy vọng rằng những chia sẻ này bạn sẽ có thêm được sự tự tin theo đuổi nghề môi giới và có được các kỹ năng cần thiết kiến tạo nên sự thành công.