Tâm sự về nghề môi giới trong mùa dịch: Phải học gấp các kỹ năng mới có thể tồn tại

Phạm Thị Tâm

Thời điểm dịch bệnh COVID-19 chưa diễn ra, chàng trai Khôi Huy cũng là một nhà môi giới bất động sản giỏi, doanh thu luôn hàng top trong công ty. Nhưng từ khi giãn cách xã hội thì mấy "ngón nghề" của anh cũng trở nên vô dụng. Vì thế, trong thời gian này anh đã phải học gấp các kỹ năng mới để có thể tồn tại được với nghề.

Trong cuộc sống bình thường, mỗi chúng ta đều có nhiều mối quan tâm của riêng mình và có rất nhiều thứ cần được quản trị. Nhưng khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, toàn bộ cuộc sống đã bị "thu hẹp" lại chỉ trong ngôi nhà, vỏn vẹn trên chiếc bàn làm việc và cũng chỉ mỗi bạn làm những công việc đó. Vào lúc này bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về hiệu suất cũng như trở thành giám đốc điều hành của riêng mình. Vì thế, để có thể "sống sót" với nghề thì yêu cầu các nhà môi giới bất động sản cần linh động học hỏi kỹ năng cho riêng mình. 

Và đối với anh chàng Khôi Huy này cũng vậy, bản thân là một người dày dặn trong công việc nhưng cũng không tránh khỏi việc những ngón nghề thường dùng lại đem lại ít tác dụng. Vì thế, Huy đã quyết định học gấp các kỹ năng này trong mùa dịch để thích ứng với công việc. 

Kỹ năng 1: Lưu trữ thông tin khách hàng

Lúc dịch bệnh chưa bùng phát, việc đi lại rất dễ dàng thì mấy quán cà phê, nhà hàng chính là nơi mà chàng trai Khôi Huy tiếp cận và làm quen khách hàng. Với anh, vì dễ quá nên thành ra không có thói quen lưu trữ thông tin khách hàng. Thậm chí, sau vài tháng giao dịch anh đã quên mất tên khách hàng. Huy tâm sự: "Có khách chỉ kết bạn qua Zalo nên không có số điện thoại. Tuy bạn bè, khách hàng nhiều nhưng tôi không nắm rõ về họ". 

Đến khi dịch bệnh ập đến, việc tìm kiếm khách hàng với Huy trở nên rất khó khăn. Vì thế anh chàng đã nhanh chóng lập ra danh sách khách hàng cũ của mình từ đó cập nhập thông tin mới nhất của họ vào. 

Trong bảng lưu trữ, Huy mô tả về khách đầy đủ như tuổi, thu nhập, mức độ quan tâm của khách hàng đến bất động sản, địa chỉ. Hơn nữa, chàng trai này còn liệt kê về sở thích, tính cách cũng như gia đình của khách. Cẩn thận hơn anh còn lưu tên khách hàng trên điện thoại và thường xuyên gọi điện hỏi thăm, tương tác với khách hàng. 

tam-su-ve-nghe-moi-gioi-trong-mua-dich-phai-hoc-gap-cac-ky-nang-moi-co-the-ton-tai-1-1642586838.jpeg
Việc lưu trữ thông tin giúp bạn có thể tích lũy được tệp khách hàng tiềm năng

Kỹ năng 2: Tìm kiếm thông tin khách hàng

Với Khôi Huy, kỹ năng tìm kiếm khách hàng của anh tăng lên một cách đáng kể trong mùa dịch. Thay vì chỉ trông chờ vào danh sách dữ liệu công ty cung cấp thì Huy cũng đã tự chủ động tìm khách hàng cho riêng mình. Cụ thể, anh chàng đã tham gia các group trên Facebook liên quan tới lĩnh vực bất động sản, đầu tư, phụ nữ, shopping. Anh cũng hăng hái thảo luận trong nhóm để có thêm các mối quan hệ mới đồng thời anh cũng mở rộng quan hệ với các bạn môi giới khác để chia sẻ thông tin khách hàng với nhau. 

tam-su-ve-nghe-moi-gioi-trong-mua-dich-phai-hoc-gap-cac-ky-nang-moi-co-the-ton-tai-3-1642586838.jpg
Trong khi làm nghề, bạn nên tìm kiếm thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau

Kỹ năng 3: Học cách đọc số liệu

Khôi Huy chia sẻ rằng, lúc trước rất lười đọc báo và ít quan tâm đến số liệu thống kê, phân tích nghiên cứu thị trường. Vì dịch bệnh ít di chuyển nên anh đã dành nhiều thời gian để đọc. Báo cáo từ các công ty lớn nghiên cứu về bất động sản thường có nhiều số liệu bên anh đã cố gắng đọc hiểu. Trong trường hợp không hiểu thì Huy tra cứu thêm. 

Sau khi đã đọc được số liệu thì anh tiến hành đối chiếu với các số liệu thực tế xem có đúng hay không. Và nhờ vào việc này mà Huy đã có được nền kiến thức tốt hơn, biết vận dụng các kỹ năng so sánh đối chiếu để có được sự tư vấn tốt hơn cho khách hàng. 

tam-su-ve-nghe-moi-gioi-trong-mua-dich-phai-hoc-gap-cac-ky-nang-moi-co-the-ton-tai-1-1642586839.jpg
Hãy bỏ thời gian để đọc số liệu để nâng cao kiến thức cho bản thân

Kỹ năng 4: Ứng dụng công nghệ vào công việc

Giống như các ngành nghề khác, nghề môi giới bất động sản cũng cần phải cập nhật công nghệ. Được biết, trong thời gian dịch bệnh, Huy đã có thể học thêm nhiều cách dùng trên các nền tảng khác nhau. Ngoài Zalo, Facebook thì anh chàng còn học và thực hành sử dụng thêm Google Meet, Zoom, Skype,... Bên cạnh đó anh còn học thêm được kỹ năng chụp hình, quay phim và tự mình tổ chức được các cuộc họp online, học nhóm qua internet khá là hiệu quả. 

Thay vì chỉ dùng tài liệu giấy thông thường thì trong mua dịch, Huy đã tập hợp được toàn bộ các tài liệu về dự án vào từng thư mục và sắp xếp nó một cách logic. Một khi khách hàng cần, Huy chỉ cần gửi đường link là khách hàng có thể tiến hành tham khảo ngay. Chính nhờ vào việc áp dụng công nghệ mà công việc của Khôi Huy ngày càng suôn sẻ, hiệu quả dù không có nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với khách hàng của mình. 

Kỹ năng 5: Thực hành Digital Marketing

Với kỹ năng này, Khôi Huy đã tiến hành học cách viết và trình bày nội dung trên các trang mạng xã hội. Để tồn tại, người môi giới không chỉ nói hay mà còn phải viết tốt. Hoặc ít nhất cũng phải viết một cách dễ hiểu và gãy gọn. Anh cũng tiến hành học và thực hành cách tạo và quản lý Fanpage, Website một cách đơn giản. Huy cho biết: "Trên mạng có rất nhiều bài giảng dạy chi tiết về các kỹ năng này và tôi chỉ cần làm theo". 

Hiện nay, rất nhiều người nói về Digital Marketing nên anh chàng này cũng mày mò học thêm. Huy tâm sự: "Biển học đúng là bao la, Digital Marketing cũng vậy, nào là hành vi người dùng, cách quảng cáo sao cho hiệu quả mà tốn ít ngân sách nhất. Đặc biệt cần nắm rõ được quảng cáo Facebook khác với quảng cáo của Google như thế nào hay làm cách gì để tăng lượng tương tác,... Các khóa online hiện nay rất nhiều, tôi đã tham khảo từ bạn bè để biết được khóa nào tốt. Đồng thời, tôi cũng học thêm từ các bạn chuyên ngành". 

tam-su-ve-nghe-moi-gioi-trong-mua-dich-phai-hoc-gap-cac-ky-nang-moi-co-the-ton-tai-2-1642586838.jpg
Hãy học cách thực hành Digital Marketing

Có thể thấy, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực nhưng cũng vì thế mà chàng trai trẻ Khôi Huy có thể có được cơ hội để định hình lại chính mình, rèn luyện được kỹ năng quản trị của bản thân. Từ đó có được những chuẩn bị thật tốt để thực hiện những mục tiêu khi cuộc sống bình thường trở lại. 

Vì thế, để có thể trụ vững với nghề thì các nhà môi giới bất động sản cần học các kỹ năng để quản trị tốt bản thân với một thái độ đúng đắn. Và việc học thêm các kỹ năng không chỉ quan trọng trong mùa dịch COVID-19 mà còn là một điều thiết yếu của nhà môi giới bất động sản để thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh.