Môi giới đất nền thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ giao dịch đất ngộp

Phạm Thị Tâm
Nhờ những giao dịch đất ngộp mà một số môi giới bất động sản đất nền vẫn kiếm được hàng chục triệu đồng. Đây chính là chuyện thật như đùa giữa mùa bất động sản đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Theo Nhịp sống thị trường, anh D là một môi giới tự do ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh cho biết, bản thân vừa mới hỗ trợ một nhà đầu tư chốt 2 đất nền ngộp ở Quận 9 (cũ - nay là TP. Thủ Đức). Anh D đã nhận về số tiền hoa hồng gần 50 triệu đồng. Như thế, tính ra đây là giao dịch thứ năm của anh trong thời gian 2 tháng qua.

Anh D cho hay: “Thị trường vẫn đang âm thầm xuất hiện các nhà đầu tư đi mua hàng ngộp nhưng xem xét kỹ hơn về vị trí và tiềm năng của mảnh đất. Đồng thời họ cũng có thương lượng thêm phần giá với chủ đất, mặc dù đó đã là giá ngộp. Bởi vì đây là thời điểm mà người mua có thể ép giá người bán. Giao dịch phát sinh trong thời điểm này chủ yếu là đến từ nguồn hàng ngộp tài chính được bán ra”.

Còn anh Hải - một môi giới đất nền tự do ở phòng công chứng PP (Đỗ Xuân Hợp, Q.9 cũ) cho hay, trong thời gian 1 tháng qua anh đã có 2 giao dịch đất nền đến từ nhà đầu tư ngộp tài chính gửi lại. Có nhà đầu tư đã hạ giá đến 400 triệu đồng/nền để có thể thu vốn nhằm giải quyết công việc khác. Những nền đất vị trí đẹp, đường lớn cũng được các nhà đầu tư quan tâm. Đây cũng chính là giai đoạn họ ôm hàng giá tốt để chờ thị trường hồi phục.

moi-gioi-1679022226.jpg
Môi giới đất nền thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ giao dịch đất ngộp

Cũng có giao dịch đầu tiên cách đây 1 tuần, chị Ngọc Anh là một môi giới đất nền sống ở TP. Thủ Đức nói rằng, đây là giao dịch duy nhất tính từ thời điểm tháng 8/2022 đến nay. Suốt thời gian qua, nhà đầu tư vẫn đi xem đất nhưng xem là chính và xuống tiền là rất ít. Hiện tại, thị trường bất động sản xuất hiện hàng ngộp ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư có tiền sẵn cũng không xuống tiền ồ ạt, họ đã tính toán rất kỹ bước đi ở giai đoạn này. Những giao dịch ở thời điểm này cũng đang nhỏ giọt.

Có thể thấy trong thời gian qua, nhà đầu tư và môi giới bất động sản đều lâm vào cảnh khó khăn khi mà thị trường yếu thanh khoản. Có nhiều môi giới bất động sản bỏ nghề hay tạm nghỉ nghề. Trong số đó là có người về quê, người ở lại để tìm công việc khác. Mặc dù vậy, vẫn có đội ngũ bám trụ với nghề theo thời điểm. Họ đã tìm nhiều cách xoay xở cũng như hoạt động với nghề của mình. Dự đoán về tình hình thị trường đất nền trong thời gian tới, một chuyên gia ở trong ngành cho hay, từ nay cho đến cuối năm có thể diễn ra đợt bán tháo tài sản ở những nhà đầu tư ngộp tài chính. Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư đã rất muốn bán tài sản trước Tết, nhưng không bán được tiếp cho nên đã tiếp tục hạ giá để chốt sản phẩm sau Tết. Với sức gồng có hạn thì không ít nhà đầu tư tìm cách ra sản phẩm bằng mọi cách và mọi giá thay vì ôm ngân hàng. Chính vì thế, đây mới là thời điểm xuống tiền tốt dành cho những nhà đầu tư có sẵn tiền mặt.