Môi giới bất động sản "dắt" nhau lên TikTok chốt đơn sương sương cả chục tỷ đồng

Nguyễn Minh Hằng

Những rào cản của dịch Covid-19 đang đòi hỏi những nhà môi giới BĐS cần linh hoạt xoay chuyển. Một nỗ lực của họ chính là xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội. TikTok những tưởng chỉ là kênh để giải trí, thế nhưng nội dung BĐS đang ngày càng phủ sóng.

Hẳn nhiều người vẫn chưa hết "choáng" sau những cơn rung lắc của thị trường bất động sản và chứng khoán những ngày vừa qua. Những ngày cuối năm, nỗi lo về một cái Tết bánh chưng có nhân hay không nhân là chuyện dễ hiểu. Giữa không khí tưng bừng của thị trường, đương nhiên giới môi giới bất động sản cũng hoạt động cô cùng nhộn nhịp.

Đáng chú ý, sự nhộn nhịp này không chỉ dừng lại ở sàn bất động sản mà còn lan sang cả sàn... TikTok. 

Sự "đổ bộ" của giới sale bất động sản lên TikTok

Để có thể hình dung rõ ràng về tình hình "đổ bộ" của giới sale bất động sản lên TikTok thì những con số sẽ thể hiện rõ ràng nhất. Khi tìm kiếm từ khóa liên quan như "bất động sản" hay "sale bất động sản" trên nền tảng mạng xã hội này, bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả thu về với hàng chục triệu lượt xem cùng vô số clip. Số lượng này chưa tính đến những clip không gắn hashtag.

moi-gioi-bds-dat-nhau-len-tiktok-3-1642317500.png
Kết quả tìm kiếm về BĐS và sale BĐS trên TikTok

Clip của sale bất động sản nên về nội dung chắc chắn sẽ xoay quanh chủ đề này. Tuy nhiên, nội dung được chia sẻ trong mỗi clip cũng khá đa dạng như chuyện "thâm cung bí sử" của nghề, nguồn thu của giới sale bất động sản, các nguyên tắc trong đầu tư bất động sản, "bẫy" mà khách hàng lẫn sale có thể gặp... Thậm chí còn cả những clip đánh giá về thị trường bất động sản rất chuyên nghiệp và bài bản.

Với những người có ý định đầu tư bất động sản hoặc có nhu cầu mua nhà, mua đất thì những thông tin này đều rất bổ ích. Nhưng đây lại không phải đối tượng chiếm đa số trên TikTok. Vậy câu hỏi đặt ra là sale bất động sản vẫn "dắt" nhau lên đây làm gì?

Từ sàn bất động sản cho đến sàn TikTok

Sau nhiều năm làm trong ngành hàng không cùng với nghề tay trái là MC sự kiện, hơn 1 năm nay, Trang Nhã (@nhaleebds, SN 1989) đã chuyển hướng sang làm sale bất động sản. Về lý do chuyển nghề của cô cũng rất quen thuộc với nhiều người trong vài năm đổ lại đây, đó là do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Ban đầu Trang Nhã tham gia vào một nhóm review nhà để học hỏi kinh nghiệm cũng như có thời gian tìm hiểu lĩnh vực mới. Sau một thời gian, Nhã về đầu quân cho một công ty có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh và bắt đầu phát triển sự nghiệp bất động sản từ đây.

Cách đây khoảng 6 tháng, Trang Nhã bắt đầu tiến vào con đường TikToker. Đó là khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát mạnh nhất, mọi hoạt động đều bị ngưng lại hết, gồm cả công việc của cô. Chính vì thế, Nhã đã quyết định lập kênh TikTok như một nơi lưu giữ và chia sẻ lại những gì mình học hỏi được từ lĩnh vực bất động sản. "Không ngờ những mẹo của mình lại được các bạn sale khác làm theo và đạt kết quả tốt, clip của mình cũng được nhiều người biết đến hơn", Trang Nhã chia sẻ.

moi-gioi-bds-dat-nhau-len-tiktok-1-1642317500.png
Trang Nhã

Theo Trang Nhã, TikTok là một kênh có thể mở rộng mối quan hệ và xây dựng thương hiệu cá nhân khá tốt. Ngoài ra, nó còn mang đến cho cô một hình ảnh chuyên nghiệp và tự tin hơn. "Được nhiều bạn bè, đồng nghiệp biết đến, giúp việc chốt deal của mình trở nên dễ dàng hơn" - Trang Nhã cho hay.

Trần Quyết (@quyettranlux, TP.HCM) cũng sử dụng TikTok với mục đích giống như Trang Nhã. Anh cho biết, TikTok đang là công cụ hiệu quả nhất hiện tại để anh xây dựng thương hiệu cá nhân - một yếu tố quan trọng với bất kỳ công việc nào. 

Với dòng sản phẩm căn hộ, nhà phố cao cấp mà anh đang làm thì thương hiệu cá nhân của sale bất động sản là rất quan trọng. 

moi-gioi-bds-dat-nhau-len-tiktok-2-1642317500.png
Trần Quyết

Nói về hiện tượng sale bất động sản lên sàn TikTok, cả hai nhà môi giới trẻ trên đều xác nhận đây là một xu hướng. Trang Nhã còn nhận định thêm rằng, không chỉ bất động sản mà nhiều ngành nghề khác đều đang chuyển hướng đến với nền tảng này. "Các chi phí quảng cáo không quá đắt và khả năng tiếp cận khách hàng cũng dễ dàng hơn nếu mình làm nội dung tốt", Trang Nhã cho biết.

Với Trang Nhã, ngoài giải trí thì TikTok còn là một kênh chia sẻ kiến thức rất tốt. Lượng người tìm hiểu, học hỏi kiến thức mà họ chưa rõ cũng nhiều và bất động sản cũng không ngoại lệ. Từ đó những chuyên viên tư vấn BĐS như Trang Nhã, Trần Quyết có nhiều cơ hội tiếp cận mọi người thông qua việc giải đáp những thắc mắc cho nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu mua nhà, mua đất.

Chốt deal sương sương cả chục tỷ đồng từ TikTok

Hiện tại, sau 10 tháng làm trên nền tảng TikTok, Trần Quyết đã sở hữu kênh gần 41k lượt theo dõi. Với quan điểm "thương hiệu cá nhân đủ mạnh thì deal sẽ đến hết sức tự nhiên và nhẹ nhàng", Trần Quyết đã thành công chốt rất nhiều thương vụ đến từ những khách hàng trên TikTok. "Mình đã có khoảng 20 khách từ TikTok, trong đó 1 khách hàng chốt luôn 2 deal lớn là 9 tỷ đồng và 11,5 tỷ đồng", Trần Quyết hào chứng chia sẻ.

Đứng trước câu hỏi "Không lẽ bây giờ người giàu lướt TikTok để đầu tư BĐS?", anh Trần Quyết cho biết, bây giờ ai cũng có thể đầu tư chứ không riêng gì người giàu. Và khi bạn có nhu cầu đầu tư, bạn sẽ nghiên cứu, tìm kiếm thông tin từ mọi kênh, trong đó có cả TikTok. Nền tảng này sẽ dựa vào dạng video bạn muốn xem hoặc xem kỹ, từ đó tự động phân phối nhiều hơn. Đây chính là một ưu điểm từ TikTok.

Dù các deal của Trang Nhã không phát sinh trực tiếp từ nền tảng mạng xã hội này nhưng bù lại, các mối quan hệ được mở rộng, đồng nghĩa với việc có cơ hội tìm kiếm được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, việc online hóa và ngày càng quen thuộc với hoạt động trực tuyến giúp Trang Nhã nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. 

"Nhiều khách hàng thậm chí còn chưa từng gặp mình ở bên ngoài cho đến khi chốt booking. Việc duy nhất mình cần làm tốt là tạo dựng được uy tín và cung cấp đầy đủ thông tin chính xác đến với khách hàng" -  Trang Nhã chia sẻ.