Top 10+ khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên và người mới đi làm

Trần Ngọc Đức

Kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai và là một trong những yếu tố mang đến sự thành công cho các bạn sinh viên hay người đã đi làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn hay biết đến những kỹ năng này. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn một số khóa học kỹ năng mềm rất hiệu quả.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm hay kỹ năng thực hành xã hội là những khả năng con người thực hiện hành động xã hội một cách khéo léo và chuyên nghiệp nhất. Một kỹ năng mềm sẽ đòi hỏi những kích thích và tình huống môi trường đặc biệt, có thể là môi trường làm việc hay học tập để đánh giá mức độ kỹ năng được thể hiện hay sử dụng như thế nào.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-1-1649579350.jpg
Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm chính là sự phối hợp giữa kỹ năng con người, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, đặc điểm tính cách, thái độ, thuộc tính nghề nghiệp và chỉ số cảm xúc (EQ) giữa những người khác.

Hiện nay, một số kỹ năng mềm cơ bản, phổ biến và hay được mọi người trau dồi nhất như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hòa nhập với môi trường,...

Tại sao con người phải có kỹ năng mềm?

Kỹ năng mềm sẽ là yếu tố quyết định kết quả và sự thành công của một sinh viên mới tốt nghiệp, một người mới đi làm hay kể cả những người đã có nhiều kinh nghiệm. Thực tế, nhiều sinh viên với tấm bằng giỏi khi ra trường vẫn không xin được việc bởi nhà tuyển dụng không đánh giá cao kỹ năng mềm của họ.

Bởi vậy, kỹ năng mềm sẽ cho người khác biết bạn là ai, bạn làm được gì và đạt hiệu quả ra sao. Loại kỹ năng này là thiết yếu đối với tất cả mọi người. Với các bạn sinh viên, hãy luôn trau dồi, rèn luyện kỹ năng mềm một cách nghiêm túc ngay từ khi còn đi học để sau này có thể thuận lợi bước ra môi trường mới.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-2-1649579374.jpg
Tại sao con người phải có kỹ năng mềm?

Hơn hết, kỹ năng mềm còn chứng minh tầm ảnh hưởng tới những thành công và thất bại trong công việc cũng như cuộc sống. Theo chuyên gia, kỹ năng mềm quyết định đến 75% sự thành công, còn kỹ năng cứng chỉ chiếm 25% còn lại. Bởi vậy, các bạn sinh viên hay những người đã đi làm bắt buộc phải tự trang bị cho mình một số kỹ năng mềm cần thiết để có thể tự tin gặt hái những thành quả trong công việc và cuộc sống.

Một số khóa học kỹ năng mềm bổ ích 

1. Khóa học Kỹ Năng Mềm Pace – Trường doanh nhân Pace

Bấy lâu nay, Trường doanh nhân Pace đã rất nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh vì chất lượng giảng dạy các khóa kỹ năng giao tiếp rất tốt. Pace đảm bảo về chất lượng đầu ra của học viên, hầu hết những người sau khi hoàn thành khóa học kỹ năng mềm đều cho biết đã đạt được rất nhiều thành tích trong nhiều lĩnh vực.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-3-1649579406.jpg
Khóa học Kỹ Năng Mềm Pace – Trường doanh nhân Pace

Đặc biệt, khóa học Pace đang rất thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, kinh doanh. Bởi Pace sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện luôn bắt gặp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại,... Nội dung đào tạo của khóa học kỹ năng mềm tại đây sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính là đào tạo doanh nghiệp, hội thảo sự kiện và nghiên cứu xuất bản.

2. Khóa đào tạo kỹ năng mềm - Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Đúng với tên gọi Cuộc Sống Đúng Nghĩa, với mục đích trau dồi và rèn luyện cho học viên những kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống và một vài kỹ năng xã hội khác. Khóa học tại đây sẽ mang tới cho bạn những kỹ năng mềm tốt nhất để thu về kết quả và thành công nhanh chóng.

Khi học khóa học kỹ năng mềm tại Trung Tâm Cuộc Sống Đúng Nghĩa, bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp với các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có nhiều năm giảng dạy về kỹ năng mềm. Kèm theo đó là các bài giảng hay, không gian học tập hiện đại, chuyên nghiệp, toàn diện… Rất phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên.

3. Khóa học kỹ năng mềm tiêu chuẩn quốc tế - Trường đào tạo kỹ năng quản lý Sam

Được biết đến với các khóa học, trương trình giảng dạy theo xu hướng quốc tế. Trường đào tạo kỹ năng quản lý Sam tập trung đào tạo học viên thực hành, hạn chế giảng lý thuyết suông. Với những phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả đã giúp các học viên nhanh chóng tiếp thu, thích nghi và học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-4-1649579442.jpg
Khóa học kỹ năng mềm tiêu chuẩn quốc tế

Đặc biệt, Sam là thương hiệu nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý sẽ là giảng viên trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn người học. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận vấn đề và tìm ra các phương án tối ưu nhất để giải quyết một công việc thực tế. Đối tượng chủ yếu của khóa học này là các doanh nghiệp, học viên chuyên ngành khi đăng ký học quản lý.

4. Lớp học kỹ năng mềm - Phòng đào tạo Nhà văn hóa Thanh Niên

Đây là địa chỉ học đáng tin cậy của các bạn sinh viên và những người mới đi làm. Nơi đây sẽ đưa ra những chương trình đào tạo kỹ năng mềm đa dạng và có mức học phí rất phù hợp.

Phòng đào tạo Nhà văn hóa Thanh Niên tập trung những giảng viên và chuyên viên nghiên cứu đã có nhiều năm kinh nghiệm. Họ được đảm bảo về chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo cũng như phát triển kỹ năng mềm. Việc xây dựng giáo án chi tiết và khoa học là minh chứng rõ ràng cho uy tín của trung tâm qua nhiều năm. Một số kỹ năng nổi bật được các bạn sinh viên đăng ký là: Thuyết trình chuyên nghiệp, nói trước đám đông, tư duy sáng tạo,...

5. Khóa học tại trung tâm đào tạo kỹ năng - Hutech

Trung tâm kỹ năng Hutech là một cái tên mới trong hoạt động đào tạo kỹ năng mềm. Tuy nhiên, với môi trường chuyên nghiệp, giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm đã khiến Hutech dần chiếm lĩnh thị trường này. Hiện tại, trung tâm đang cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng sống cho tất cả ai muốn tham gia học.

Phong cách đào tạo của Hutech theo sát thực tế, rất chuyên nghiệp với các chương trình giảng dạy được cập nhật, đổi mới thường xuyên. Nơi đây sẽ tập trung vào các kỹ năng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo,...

6. You Can Now - Đào tạo MC, khóa học MC dẫn chương trình cơ bản

Tại You Can Now có một đội ngũ giảng viên trẻ trung, chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt và kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp. Khi học tại trung tâm, bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều kỹ năng và học cách vận dụng, theo dõi, phát triển toàn diện các kỹ năng đó sao cho phù hợp với bản thân.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-5-1649579478.jpg
Đào tạo MC, khóa học MC dẫn chương trình cơ bản

Trung tâm cũng đầu tư trang thiết bị đầy đủ, cơ sở hạ tầng hiện đại để mang tới cho học viên không gian học tập chất lượng nhất. Các khóa học kỹ năng mềm tại đây sẽ giúp các bạn sinh viên phát huy thế mạnh bản thân, khuyến khích thể hiện khả năng của mình trong các buổi thực hành và ứng dụng thực tế. Từ đó học viên có thể tự tin hơn, chủ động đưa ra phương án để giải quyết vấn đề.

7. Khóa học Vietskill - Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm

Với nhiều năm hoạt động, cải thiện chất lượng đào tạo từng ngày, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm VietSkill đã mang về nhiều thành tích đáng khen ngợi. Các khóa đào tạo của Vietskill chủ yếu tập trung giảng dạy về những kỹ năng mềm phổ biến nhất như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn chương trình, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp,...

Với khả năng và kinh nghiệm của mình, trung tâm đã được giới chuyên môn đánh giá cao, học viên tin tưởng vào chất lượng giảng dạy và sự chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên… không chỉ học tập tại trung tâm mà học viên của VietSkill còn thường xuyên được tham gia những buổi học ngoại khóa, team building,... Điều này giúp theo dõi và đánh giá khả năng thực tế của từng người và có thể hỗ trợ học viên thực hành những kỹ năng đã học.

8. Tâm Việt - Chuyên đào tạo kỹ năng cho học sinh, sinh viên

Vốn chỉ là một trung tâm nhỏ nhưng đến nay, Trung tâm dạy kỹ năng mềm Tâm Việt đã mở rộng nhiều cơ sở trên toàn quốc. Tâm Việt đang là địa chỉ học kỹ năng mềm rất "hot", học viên có thể tìm tới các cơ sở tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa, Tuyên Quang,...

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-6-1649579519.jpg
Chuyên đào tạo kỹ năng cho học sinh, sinh viên

Không chỉ được đánh giá cao về công tác đào tạo mà Tâm Việt còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập và chương trình giảng dạy tiên tiến. Uy tín và chất lượng thực của trung tâm đã khiến các vị phụ huynh yên tâm khi cho con em mình tới học tập tại đây.

9. Trung tâm giáo dục và đào tạo kỹ năng mềm Edulike

Là một trong những trung tâm tiên phong tại Hà Nội về việc đào tạo kỹ năng mềm kết hợp với dạy tiếng Anh. Edulike xây dựng mục tiêu thúc đẩy quá trình hội nhập và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho những công ty, xí nghiệp quốc tế. Các khóa đào tạo tại đây đều được biên soạn và giảng dạy bởi các chuyên gia nhằm đảm bảo về chất lượng và kiến thức cho học viên. Đồng thời xây dựng và phát triển thêm những kỹ năng mềm mới.

Trung tâm đang có những khóa đào tạo với thời lượng và giá thành phù hợp, tiết kiệm. Các cá nhân có thể tới để trải nghiệm khóa học kỹ năng mềm tại đây và phát triển sự nghiệp của mình.

10. Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm Connect

Tại Hà Nội từ lâu đã ghi nhận về Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm Connect. Đây là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm với các khóa học phát triển kỹ năng cá nhân.

khoa-hoc-ky-nang-mem-cho-sinh-vien-7-1649579561.jpg
Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm Connect

Trong nhiều năm qua, Connect vẫn luôn nỗ lực cải thiện chất lượng giảng dạy để truyền đạt những kiến thức tốt nhất cho học viên. Mục tiêu của trung tâm là đem đến cho học viên khả năng tư duy và khai thác thế mạnh của mỗi người. Qua đó sẽ định hướng được ngành nghề phù hợp với từng học viên. Hơn nữa, trung tâm luôn cập nhật, cải tiến và thay đổi các phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học tập và với xu hướng thời đại.

Có thể thấy, con người ngày càng hiểu rõ hơn về giá trị và tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong xã hội hiện nay. Kỹ năng mềm không chỉ là kiến thức hay môn học mà nó còn đem lại sự hoàn thiện cho mỗi người. Bởi vậy, nếu bạn muốn bản thân ngày một tốt lên thì hãy trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa. Và một trong những cách đơn giản nhất là tham gia vào một số khóa học kỹ năng mềm tại các trung tâm uy tín. Chúc các bạn thành công!