Chàng trai 9X trường Luật làm môi giới BĐS trên 3 nền tảng MXH và những kinh nghiệm cho ai muốn vào nghề

Nguyễn Minh Hằng

Là một sinh viên theo học trường Luật, nhưng Hoàng Anh lại không theo ngành học chính mà lựa chọn bước vào nghề bất động sản ngay sau khi ra trường. Tính đến nay, 9X này đã có 3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Hoàng Anh (sinh năm 1997) là một sinh viên theo học trường Luật, sau khi ra trường năm 2019, Hoàng Anh lựa chọn rẽ ngang, bước vào nghề bất động sản. Được biết phân khúc bất động sản mà anh nhắm đến chủ yếu là nhà giá rẻ, có thể là cả chung cư tập thể có giá dao động từ 1-3 tỷ đồng. 

Hoàng Anh cho biết, tệp khách hàng của anh chủ yếu là các gia đình trẻ, đôi khi cũng có người lớn tuổi, thu nhập của họ ở mức khá và hầu hết đều là lần đầu tiên đi mua nhà. 

Nhắm tới tệp khách hàng này và để phát triển hơn trong tương lai thì với tu duy của một người học Luật, Hoàng Anh đã vạch ra một lộ trình bán bất động sản chi tiết mà mục tiêu lớn nhất đó là xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, một người môi giới có tâm và có tầm.

Tình cờ bén duyên với nghề môi giới bất động sản 

Chia sẻ về hành trình đến với nghề bất động sản, Hoàng Anh chia sẻ, giống như nhiều sinh viên mới ra trường khác, anh cũng chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân. 2 tháng sau khi nhận bằng, Hoành Anh chỉ ở nhà và chưa có một lối đi nào cụ thể. Tình cờ biết đến nghề môi giới bất động sản, ban đầu anh chàng cũng chỉ muốn thử sức vì cần sự va đập xã hội cũng như kinh nghiệm giao tiếp.

"Lúc đó mình cũng chỉ nghĩ đi làm để có thêm sự va đập với xã hội, có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Chuyện tiền nong, lương lậu không phải thứ mình đặt nặng vào thời điểm đó. Tâm lý muốn trải nghiệm một cái mới, để giao lưu với mọi người, và hơn hết là cái duyên đã dẫn dắt mình tới với nghề", Hoàng Anh tâm sự.

Từ một cậu sinh viên mới ra trường đi làm môi giới bất động sản, Hoàng Anh gặp rất nhiều khó khăn như: chưa hiểu gì về quy tắc, các bước để bán nhà, không biết gọi điện thoại hỏi thông tin với chủ nhà, lấy thông tin nhà như thế nào để cung cấp cho khách hàng. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên giao tiếp còn vấp váp, không trôi chảy và còn rất ngại giao tiếp với người lạ.

moi-gioi-bds-1642302225.jpg
Hoàng Anh tình cờ bén duyên với nghề môi giới bất động sản

Tuy nhiên, cũng từ những sự vấp váp, thiếu hiểu biết lúc ban đầu này mà Hoàng Anh mới nhận ra một điều rằng, từ trước tới nay bản thân từng hiểu sai về những người làm môi giới bất động sản.

"Theo mình thấy nghề nào cũng sẽ có những khó khăn. Quan trọng là mình có muốn khắc phục nó hay không. Cứ nhìn vào ngày đầu tiên đi làm tới hiện tại mình thấy bản thân đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi làm việc gì mình thấy cũng cần có sự chăm chỉ, cái gì không biết thì hỏi các anh chị đi trước", Hoàng Anh chia sẻ.

Dù học Luật nhưng Hoàng Anh không quá chuyên sâu trong mảng bất động sản, vì thế, tất cả anh đều phải học lại từ đầu. Học từ cách quan sát và đánh giá đâu là một căn nhà đẹp, đâu là một căn nhà xấu. Cách kiểm tra thông tin quy hoạch của ngôi nhà đó như thế nào, đã công chứng mua bán hay chưa và cả vấn đề về sổ đỏ,...  

moi-gioi-bds-1-1642302225.jpg

9X và cú chuyển mình qua việc dùng công nghệ số bán bất động sản online

Sau khi làm công việc telesale, bán bất động sản theo phương pháp truyền thống được một thời gian, Hoàng Anh cũng dần chuyển sang khai thác nhiều hơn trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, TikTok, Facebook.

Theo Hoàng Anh đây là một xu thế mới. Anh nhận thấy, đối với khu vực miền Bắc, chưa có nhiều người khai thác tốt các lợi thế của công nghệ số, trong khi đó, tại miền Nam lại rất mạnh về mảng này.

"Một tài sản có giá trị khá lớn như vậy, nhưng chỉ cần là người có uy tín là có thể bán được. Điều đó khiến mình bắt đầu suy nghĩ rằng nên xây dựng thương hiệu cho bản thân. Mình muốn có một chỗ đứng ở trong nghề và xây dựng một kênh bán bất động sản tin cậy để cho những người khách hàng khi nhắc tới mua nhà là có thể tìm tới mình ngay lập tức", Hoàng Anh nói.

Theo đó, bằng cách xây dựng hình ảnh trên các kênh TikTok, Youtube và Facebook, Hoàng Anh đã tiếp cận được tốt hơn đến các khách hàng khu vực nội thành Hà Nội thậm chí cả các khách hàng ở tỉnh xa. Nếu họ không có thời gian đi xem nhà hay thẩm định nhà trực tiếp thì có thể tìm đến các video bất động sản của Hoàng Anh.

moi-gioi-bds-2-1642302225.jpg

Ngoài ra, Hoàng Anh có thể gửi video qua Zalo, tin nhắn cho khách hàng xem ngay lập tức. Việc này giúp khách hàng đỡ mất công sức và thời gian đi xem và kiểm tra lần đầu. Nếu khách xem xong video và cảm thấy ưng, đúng tiêu chí và số tiền thì sau đó có thể đi xem trực tiếp.

Bán BĐS cũng như đầu tư kinh doanh, cần "chia trứng vào nhiều giỏ"

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình khi làm nghề môi giới bất động sản, Hoàng Anh cho rằng nên "chia trứng thành nhiều giỏ" để bán hàng. Bên cạnh đó, việc rải đều các bất động sản ra bán ở các trang mạng xã hội lớn giúp 9X không bị động và phụ thuộc quá nhiều vào các trang web đăng tin theo kiểu truyền thống.

Theo Hoàng Anh, khi đăng tin lên các trang tin như vậy thông thường sẽ bị mất phí, đặt biệt với những tin vip, được nổi lên đầu thì chi phí khá cao. Chưa kể đăng tin như vậy thì người mua chủ yếu chỉ biết đến bất động sản, chứ không biết người bán là ai. Cách làm này về lâu dài là không mang lại hiệu quả.

Ngược lại, việc đăng tin bán nhà theo hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội này vừa không mất tiền, mà khách hàng vẫn thích vì tiết kiệm thời gian, công sức. Sau một vài lần họ sẽ hình thành thói quen vào các trang mạng xã của anh để cập nhật cũng như xem nhà. Từ đó xây dựng thương hiệu cá nhân, về lâu dài sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn.

moi-gioi-bds-3-1642302225.jpg
Thay vì chỉ nghĩ tới lợi nhuận, chàng trai trẻ muốn giúp đỡ nhiều người mua được những ngôi nhà ưng ý

Môi giới là người đứng giữa vì cả hai bên đều là khách hàng của mình. Nhiều người môi giới hay bị nghiêng về chủ nhà nhiều hơn vì họ muốn bán nhà để được ăn hoa hồng nên thường dẫn đến tình trạng làm mọi cách để câu kéo giúp bán được nhà.

Thế nhưng với Hoàng Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng: Số tiền mình nhận được sau mỗi giao dịch rất ít so với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra. Hoa hồng chỉ rơi vào khoảng 1-2% nhiều thì được 3%. Còn 97% còn lại, khách hàng sẽ là người phải chịu. Nếu mua phải nhà lỗi, nhà nằm trong quy hoạch hoặc vướng thủ tục pháp lý thì họ sẽ gần như là mất trắng số tiền đó.

Chính vì vậy, bản thân Hoàng Anh cũng luôn khuyên khách hàng là khi mua nhà thì nên đi tham khảo với nhiều môi giới. Bởi lẽ, không phải môi giới nào cũng có 100% nguồn nhà cũng như cung cấp đủ cho bạn 100% thông tin. Khi xem nhà với nhiều môi giới thì bạn sẽ biết được nhiều ngôi nhà từ các nguồn công ty BĐS, văn phòng môi giới khác nhau và biết được nhiều thông tin từ đó có thêm nhiều lựa chọn hơn.

"Thật thà là cha quỷ quái", câu nói này luôn nằm trong phương châm làm việc của Hoàng Anh. 9X cho rằng, bán được nhà vốn là một cái duyên nợ, thay vì chỉ nghĩ tới lợi nhuận, chàng trai trẻ muốn giúp đỡ nhiều người mua được những ngôi nhà ưng ý.

Kết thúc mỗi cuộc giao dịch, họ vẫn có thể bắt tay nhau như những người bạn, người anh em hoặc có những mối quan hệ xã hội tốt đẹp khác chứ không phải là sự cay cú và hậm hực.