Bỏ túi 6 quy tắc kiếm tiền của đàn ông bản lĩnh: Cần hiểu rõ mối quan hệ giữa giàu có và hạnh phúc

Phạm Thị Tâm

Trong cuộc sống, tiền không phải là tất cả và nó thậm chí còn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sống hạnh phúc. Nhưng trên thực tế, nếu có một số tiền nhất định sẽ xây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc để có cuộc sống hạnh phúc.

Khi bước sang năm 2022, nhiều người đã đặt quyết tâm cho bản thân là phải kiếm tiền và thật nhiều tiền. Đây được xem là một trong 3 mục tiêu quan trọng hàng đầu. 

Nhưng dù đang ở trong năm nào thì chúng ta luôn phải chạy thật nhanh để kiếm tiền. Trong cuốn ""The rule of wealth" của tác giả Richard Templar có nói rằng: "Tiền không phải là tất cả trong cuộc sống, nó thậm chí không thể đảm bảo rằng bạn có thể sống một cuộc sống hạnh phúc nhưng nếu có một số tiền nhất định có thể xây dựng được nền tảng vững chắc cho một cuộc sống hạnh phúc". 

Dưới đây là 6 quy luật về sự giàu có giúp bạn có thể định hình lại quan điểm của mình về tiền bạc từ đó tìm được con đường tốt nhất để đạt mục tiêu của bản thân. 

Quy tắc 1: Tất cả những gì bạn cần làm là chăm chỉ làm việc

Tác giả Richard Templar tin một điều rằng, điều đáng yêu của sự giàu có chính là nó không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Nó không quan tâm đến màu da, chiều cao của bạn. Ngoài ra, nó còn không quan tâm đến việc bạn thuộc tầng lớp nào hay bố mẹ làm công việc gì, sống ở đâu. 

Và dù cho cuộc sống hôm qua có như thế nào đi chăng nữa thì hôm nay sẽ luôn có được một khởi đầu mới. Hơn nữa, bạn có quyền nhận được nhiều phần thưởng hơn những người khác. Bởi lẽ của cải không biết được rằng ai đang sở hữu nó. 

Của cải là vật vô tri vô giác, nó chỉ chờ được sử dụng, tiêu dùng, cất giữ, đầu tư và tranh giành. Và dù bạn hay người khác, điều đó đối với nó không quan trọng. Vì thế, hãy thử quan sát những người giàu có, họ không có một điểm chung nào cả. Có người sẽ lịch lãm, chỉnh chu nhưng có người sẽ thô lỗ, cục cằn. Hay một số người có học vấn cao còn một số người lại chưa từng tốt nghiệp cấp 3. Chúng ta không có quyền được lựa chọn môi trường sống xung quanh của mình nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mà mình sống hay con người mà bản thân muốn trở thành. 

dan-ong-dich-thuc-1-1642917340.png
Để giàu có, hãy chăm chỉ làm việc

Quy tắc 2: Hiểu rõ khái niệm tiền bạc

Suốt chặng đường chúng ta lớn lên đều được nghe nhiều huyền thoại khác nhau về tiền bạc. Điều này đã tạo nên quan điểm tiềm thức của chúng ta về tiền. Bạn có thực sự tin những quan điểm này không? 

Tiền được xem là cội rễ của mọi điều xấu xa, tiền là dơ bẩn và chủ những kẻ tham làm mới muốn kiếm tiền,....

Khi tìm hiểu quan điểm của bạn về tiền bạc hãy viết chúng ra giấy và suy nghĩ về lý do tại sao bạn lại có những quan điểm đó. Đấy chính là kết luận bạn đưa ra sau khi suy nghĩ cẩn thận, phân tich shopwj lý và nghiên cứu sâu. Hay đơn giản đó là ý tưởng mà bạn lắng nghe từ người khác và chấp nhận không cần suy nghĩ?

Bạn hãy học cách bỏ qua những suy nghĩ phiến diện và quên đi suy nghĩ đang kìm hãm bạn kiếm tiền. Vì thế, hãy loại bỏ phiền nhiễu và làm những gì bạn có thể làm ngay bây giờ. 

Quy tắc 3: Hiểu rõ mối quan hệ giữa hạnh phúc và giàu có

Bạn có thực sự hạnh phúc khi có nhiều tiền không? Bao nhiêu tiền mới có thể giúp bạn hạnh phúc? 

Trên thực tế, có một điều chúng ta chắc chắn đó là khi quá ít tiền thì cuộc sống sẽ khốn khổ hay qua nhiều tiền cũng khiến cuộc sống trở nên trống rỗng. Vì thế, một người giàu có hay không thì cuộc đời của người đó cũng có khả năng bất hạnh. 

Nếu bạn cho rằng dùng tiền có thể khiến cho bản thân trẻ hơn, thú vị hơn nhưng nó sẽ làm bạn thất vọng. Hay một người trúng số, mua nhà mua xe nhưng lại bỏ bê người thân để sống một cuộc sống không hạnh phúc. 

Cũng có trường hợp lãnh đạo doanh nghiệp gặp thất bại trong kinh doanh đã chọn cách kết liễu cuộc đời. Họ luôn tin rằng cuộc sống không xu dính túi còn khó hơn đối mặt với cái chết. Bởi thế, sự giàu có chính là một giả dược và không phải có thuốc thần thì sẽ chữa được mọi bệnh. 

Lúc này, thái độ tốt nhất đối với tiền bạc chính là hạ thấp kỳ vọng của bản thân về sự giàu có và tuyệt đối đừng chi tiêu với tâm lý cứ tiêu càng nhiều sẽ càng hạnh phúc. 

dan-ong-dich-thuc-1-1642917339.jpg
Bạn phải hiểu rõ được mối quan hệ giữa giàu có và tiền bạc

Quy tắc 4: Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Có người từng bộc bạch rằng: "Nếu biết tiền quan trọng như vậy thì tôi đã bắt đầu tiết kiệm từ khi còn học mẫu giáo". 

Tích tiểu thành đại, nếu bạn biết tiết kiệm từ sớm thì bạn càng dễ dàng phát triển nó thành một thói quen. Một khi bạn để ra tiết kiệm một số tiền bạn nhận được hàng tháng và xác định số tiền cụ thể theo thu nhập, chi phí của bạn. Và dù đó là 50%, 20% hay 10%. 

Và sau đó bạn sẽ nhận thấy bản thân có một khoản tiền siêu tiết kiệm có thể dùng làm tài khoản hưu bổng, tài sản tiết kiệm cá nhân. Thói quen tiết kiệm không phải chỉ được hình thành sau khi kiếm được tiền. Bạn hãy học thói quen nói với trẻ rằng chúng ta có thể tiêu một nửa tiền tiêu vặt còn một nửa để dành. Và từ đó chúng sẽ có được một tài khoản riêng. 

Quy tắc 5: Nhìn nhận bản thân bằng con mắt của người khác

Thực tế của việc kiếm tiền là bán bản thân, bán thời gian, công sức,... Vì thế, nếu chúng ta muốn kiếm tiền thì phải sở hữu thứ mà người khác muốn mua. Vì thế, việc đánh giá bản thân một cách nghiêm túc, trung thực sẽ giúp bạn biết được người khác nhìn nhận bạn như thế nào. Và bạn cần phải thực hiện những thay đổi nào mới khiến khả năng kiếm tiền được nâng cao. 

Bên cạnh đó, bạn cần suy nghĩ kỹ và có một cía nhìn đúng đắn hơn về mọi thứ liên quan đến thương hiệu cá nhân của mình. Bởi những thứ có thể giúp bạn kiếm tiền là những thứ bạn thực sự muốn làm và không cần phải giả làm người khác.

 

dan-ong-dich-thuc-2-1642917329.jpg
Hãy nhìn bản thân bằng con mắt của người khác

Quy tắc 6: Hãy học cách mua sắm và chi tiêu hợp lý

Tiền bạc là thứ có được nhờ vào việc chăm chỉ nên bạn cần phải sử dụng nó một cách cẩn thận. Thực tế cho thấy, tiêu tiền thì dễ nhưng kiếm tiền lại khó. Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu hao thành quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ trong một phút bốc đồng. Vì thế hãy cẩn trọng trong việc tiêu tiền. Bởi đó không liên quan tới việc không biết tận hưởng mà nó chỉ đơn giản là vấn đề tiêu tiền mà không có sự lãng phí.

Trên đây là 6 quy tắc kiếm tiền dành cho những người đàn ông bản lĩnh. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được giá trị của đồng tiền và trân trọng nó một cách tốt nhất.