Bỏ túi 5 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả dành cho các nhà môi giới

Phạm Thị Tâm

Trong kinh doanh bất động sản, khả năng để thích ứng với những thay đổi là điều rất cần thiết để duy trì được sự phù hợp cho công nghiệp. 5 chiến lược kinh doanh bất động sản từ các chuyên gia sẽ giúp cho các nhà môi giới có kế hoạch hoạt động hiệu quả.

Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh tiếng anh gọi là Business Strategy, đó là nghệ thuật, khả năng và chiến lược kế hoạch phối hợp các hoạt động điều khiển nhằm đạt được mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh cũng có thể hiểu là cách thức vận hàng của một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh nhằm đạt được hiệu quả tối ưu từ đó thúc đầy được sự phát triển nhanh nhất của hệ thống kinh doanh. 

Có thể nói rằng chiến lược kinh doanh là một yếu tố mang tính sống còn của một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh. Một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể phát triển bền vững hay không đều phụ thuộc lớn vào chiến lược kinh doanh hiệu quả. 

Đối với các nhà kinh doanh bất động sản, một chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Thật khó có thể phủ nhận được sức nóng của thị trường bất động sản trong những năm gần đây. Nếu như ngày xưa thời ông bà tổ tiên ta đất đai là thứ có thể cho đi mà không cần suy tính. Thế nhưng trong xã hội hiện đại thì đất đai lại là một thứ gì đó vô cùng quý giá. Dẫn chứng như 1m2 đất có thể lên đến hàng trăm hay hàng tỷ đồng. 

Nhận thấy được xu hướng xã hội cũng như tiềm năng kinh doanh đất đai, nhiều người đã lao vào đầu tư, kinh doanh và trở thành ông trùm, bà trùm bất động sản nhưng cũng có những người lại rơi vào cảnh túng quẫn vì chẳng thể bán được căn nào. Nguyên nhân là do nhiều yếu tố và một trong những yếu tố không thể thiếu cho các nhà môi giới bất động sản đó chính là chiến lược kinh doanh bài bản. Cùng điểm qua 5 chiến lược kinh doanh được rất nhiều nhà môi giới áp dụng thành công. 

5-chien-luoc-kinh-doanh-bat-dong-san-5-1642504214.jpg
Chiến lược kinh doanh là một yếu tố mang tính sống còn của một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh

5 chiến lược kinh doanh được rất nhiều nhà môi giới áp dụng thành công

Chiến lược 1: Xây dựng một hệ thống làm việc hoàn chỉnh và vững chắc

Nền tảng giúp các chuyên gia bất động sản tiết kiệm được thời gian, tăng năng suất làm việc chính là xây dựng nên một hệ thống làm việc hoàn chỉnh và vững chắc. Một hệ thống bao gồm thiết lập quy trình theo dõi, tìm kiếm thuộc tính khách hàng và sử dụng dữ liệu hợp lý. 

Trong lĩnh vực bất động sản, mọi quá trình đều cần có một hệ thống làm việc chi tiết, cụ thể. Khi hệ thống ngày càng khoa học và chặt chẽ, tối giản thì các nhà môi giới càng tiết kiệm được thời gian cho các hoạt động khác. 

Chiến lược 2: Tự động hóa được quy trình kinh doanh

Có thể nói đây là chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất. Trong 2 năm qua, dịch bệnh bùng phát đã vô tình đã trở thành tác nhân giúp các doanh nghiệp về lĩnh vực bất động sản phát triển nhanh quá trình tự động hóa. 

Cũng theo đó, các nhà môi giới có thể đầu tư được một hệ thống quản lý khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cơ hội phát triển ứng dụng công nghệ trực tuyến để có thể chuyên nghiệp hóa quá trình quản lý và vận hành. Điều này giúp nâng cao được hiệu suất của hoạt động bán hàng. 

5-chien-luoc-kinh-doanh-bat-dong-san-6-1642504214.jpg
Các nhà môi giới có thể đầu tư được một hệ thống quản lý khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh

Chiến lược 3: Thiết lập mối quan hệ với các nhà chức trách tại địa phương

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã khiến cho cuộc sống con người bị ràng buộc với không gian kỹ thuật số. Môi giới bất động sản cũng có thể tận dụng sự ràng buộc này để tạo ra sự liên kết thực. Đây có thể là chìa khóa giúp các nhà môi giới thành công trong tương lai. 

Theo đó, các nhà môi giới có thể hợp tác với các nhà chức trách tại địa phương để tạo ra được sự liên kết. Ví dụ như làm việc cùng với các đơn vị quy hoạch và cán bộ địa chính. 

Nếu có thể thiết lập một mối quan hệ tốt với những người có thẩm quyền tại nơi bạn đang sinh sống và hoạt động thì các nhà môi giới sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng, chính xác hơn. Cũng nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và tìm đến bạn mỗi khi có nhu cầu mua bất động sản trong khu vực. 

Chiến lược 4: Hợp tác với các doanh nghiệp của địa phương

Đây được xem là chiến lược kinh doanh bất động sản cần thiết vì môi giới không thể nắm rõ tất cả các vấn đề ở mọi khu vực. Trong khi đó, các doanh nghiệp tại địa phương là những đơn vị nắm rõ nhất các thông tin về môi trường kinh doanh của từng khu vực. 

Để có thể hợp tác với bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào một cách chuyên nghiệp, các nhà môi giới hãy chuẩn bị cho bản thân một danh thieps và quảng cáo bản thân một cách thận trang trọng và lịch sự. 

Điểm lưu ý chính là khi hợp tác với các doanh nghiệp địa phương thì bạn phải suy nghĩ thật kỹ cũng như trả lời các câu hỏi như: 

  • Bạn muốn nhận được điều gì từ sự hợp tác này? 
  • Vì sao bạn muốn giới thiệu ai đó cho doanh nghiệp mà bạn đang hợp tác? 

Một điều quan trọng khác mà các nhà môi giới bất động sản cần ghi nhớ khi thiết lập mối quan hệ với các đối tác kinh doanh là phải nuôi dưỡng các mối quan hệ đó. Chính vì thế bạn cần phải chú ý xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và phát triển tốt hơn. 

5-chien-luoc-kinh-doanh-bat-dong-san-7-1642504213.jpg
Bạn cần phải hợp tác với các doanh nghiệp địa phương

Chiến lược 5: Ưu tiên đầu tư vào quảng cáo video

Quảng cáo video không phải là công cụ mới mẻ trong lĩnh vực bất động sản nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Hơn hết để tạo ra được một video quảng cáo với nội dung thú vị, đặc sắc và thu hút khách hàng thì không phải là điều dễ dàng. 

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thì hình thức quảng cáo bằng video trong lĩnh vực bất động sản lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Dự kiến trong tương lai, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của công nghệ. Cùng từ đây có thể dẫn đến sự cạnh tranh trên nền tảng marketing tăng lên. Do đó, thời gian tới thị trường bất động sản sẽ chứng kiến sự lên ngôi của quảng cáo bằng video. 

Trên đây là tổng hợp 5 chiến lược kinh doanh bất động sản dành cho các nhà môi giới trong thời điểm hiện tại và tương lai. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp các nhà môi giới có thể ứng dụng đem lại hiệu quả.