Bí quyết trở thành nhà môi giới bất động sản chuẩn trong thời đại công nghệ 4.0

Phạm Thị Tâm

Ở thời đại công nghệ 4.0, cách làm nhà môi giới bất động sản cũng đã thay đổi rất nhiều. Dù cách làm “cò đất” truyền thống vẫn được áp dụng nhưng để tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn, có hiệu quả hơn thì buộc người môi giới bất động sản phải học và ứng dụng cách làm môi giới BĐS thức thời nhất.

Công nghệ 4.0 đang trở thành xu hướng trên toàn cầu. Việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu của lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Với các ưu điểm của công nghệ kỹ thuật số thì bất động sản là một trong những ngành đã và đang ứng dụng rất hiệu quả. 

Bên cạnh việc giúp cải thiện khả năng lưu trữ thì công nghệ 4.0 còn đưa ra thông tin về các dự án, sản phẩm một cách trực quan và sinh động. Ngoài ra nó còn giúp kết nối giữa người mua và người bán với nhau một cách thuận tiện, hiệu quả. Điều này giúp tăng tính minh bạch thông tin thị trường bởi tất cả các thông tin của chủ đầu tư đều được công khai giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng, đánh giá cũng như so sánh với các dự án khác để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất. 

bi-quyet-tro-thanh-nha-moi-gioi-bat-dong-san-4-1642412901.jpg
Có thể thấy được rằng, việc mua bán bất động sản thông qua công nghệ 4.0 đã mang lại doanh thu lớn đối với nhiều doanh nghiệp

Có thể thấy được rằng, việc mua bán bất động sản thông qua công nghệ 4.0 đã mang lại doanh thu lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Đối với những người làm môi giới bất động sản thì ứng dụng công nghệ 4.0 không khó nhưng để đạt được hiệu quả thì phải biết và hiểu cách làm một cách tốt nhất. 

Nhà môi giới cần cập nhật xu hướng marketing bất động sản thời kỳ 4.0

Hiện nay, việc cập nhật nhanh một số xu hướng Marketing bất động sản sẽ giúp cho các nhà môi giới tiếp cận gần hơn với khách hàng. 

Một số xu hướng Marketing hiện nay: 

  • Website: Để có thể xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, các nhà môi giới nên xây dựng cho mình một website riêng. Hoặc các nhà môi giới cũng có thể tạo trang web cho từng bất động sản riêng lẻ. Điều này nhằm quảng bá danh mục của mình từ đó dễ dàng tiếp cận và giúp khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, nhà môi giới cũng cần lưu ý tới việc tối ưu nó để có thể tìm kiếm được khách hàng mới thông qua các công cụ tìm kiếm. 
  • Wifi Marketing: Đây chính là sự phối hợp giữa Marketing với Social Media (Truyền thông xã hội). Xu hướng này được phần lớn các doanh nghiệp bất động sản sử dụng để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh nhất. 
  • Công nghệ thực tế ảo VR: Trong các lễ mở bán hay các sự kiện giới thiệu sản phẩm thì các chủ đầu tư địa ốc thường sử dụng công cụ này. Theo đó, công cụ này sẽ giúp mô phỏng dự án trong thế giới ảo từ đó giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp với các dự án bằng thao tác chạm trên màn hình cảm ứng. 
  • Marketing Automation: Đây chính là sự kết hợp giữa Email Marketing và hệ thống CRM. Nó sẽ sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình marketing như phân loại phân khúc khách hàng, cập nhật thông tin và chăm sóc khách hàng,...
  • Mobile App: Việc thiết lập các ứng dụng trên điện thoại cầm tay sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về bất động sản hay bảng giá, dự án mở bán,...
  • Smart GDN: Công cụ này sẽ giúp hiển thị các thông tin quảng cáo của doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất thông qua khối dữ liệu khổng lồ. 
  • Chatbot: Có thể nói đây là công cụ được sử dụng chủ yếu trên nền tảng Facebook. Theo đó nó có thể giao tiếp với khách hàng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi đó, người dùng có thể được giải đáp thắc mắc ngay lập tức ngay cả khi không có nhân viên hỗ trợ. Các câu trả lời trên công cụ này được thiết lập dựa trên hệ thống câu trả lời đã được phân tích và cài sẵn. 

Các kỹ năng môi giới bất động sản quan trọng khác

Ngoài những kỹ năng công nghệ số nói trên thì nhà môi giới muốn tồn tại và phát triển trong thị trường bất động sản thì cần trang bị cho mình thêm những kỹ năng cần thiết để nhanh chóng chốt được giao dịch thành công. 

Kỹ năng 1: Ứng xử thông minh, linh hoạt

Để làm nhà môi giới bất động sản thì cần phải chú trọng đến kỹ năng xử lý tình huống một cách linh hoạt. Bởi vì trong quá trình đàm phán với khách hàng sẽ hiếm có trường hợp đạt được những điều mong muốn. Chính vì thế, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho việc giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, linh hoạt, hiệu quả dù có điều gì xảy ra. 

bi-quyet-tro-thanh-nha-moi-gioi-bat-dong-san-5-1642412901.jpg
Nhà môi giới cần phải biết ứng xử một cách thông minh, linh hoạt

Kỹ năng 2: Hãy thể hiện là một nhà môi giới có kiến thức

Việc thể hiện bản thân là một người có kiến thức kể cả thị trường giao dịch nhằm giúp chế ngự đối phương và khiến họ đòi hỏi ít hơn. Vì thế nhà môi giới cần chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra đồng thời chuẩn bị kịch bản trả lời một cách hiệu quả nhất. 

bi-quyet-tro-thanh-nha-moi-gioi-bat-dong-san-2-1642412901.jpg
Nhà môi giới cần phải thể hiện mình là một người có kiến thức

Kỹ năng 3: Thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng

Bất cứ một cuộc đàm phán nào thì ai cũng muốn cuộc giao dịch sẽ làm thỏa mãn được nhu cầu của bản thân. Chính vì thế, cách làm nhà môi giới bất động sản là làm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng. Một trong những bí quyết đó chính là đôi khi bạn phải thể hiện được sự quan tâm tới khách hàng để khiến họ hài lòng và kích thích việc đưa ra quyết định. 

bi-quyet-tro-thanh-nha-moi-gioi-bat-dong-san-1-1642412901.jpg
Trong các cuộc đàm phán, nhà môi giới cần phải biết thỏa mãn các nhu cầu từ phía khách hàng

Kỹ năng 4: Nắm được điểm yếu của khách hàng

Trong cuộc đàm phán, thông tin chính là sức mạnh. Chính vì thế hãy khai thác thông tin từ khách hàng bằng việc đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm yếu cũng như thế mạnh của họ. 

Khi khai thác thông tin khách hàng, nhà môi giới không nên hỏi những câu quá trực diện và nhắm thẳng vào họ. Điều này sẽ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Cách làm nhà môi giới bất động sản thông minh chính là hãy đặt ra những câu hỏi mở để khai thác từ từ thông tin từ phía khách hàng. 

bi-quyet-tro-thanh-nha-moi-gioi-bat-dong-san-6-1642412901.jpg
Để thành công, nhà môi giới cần nắm rõ được các điểm yếu của khách hàng

Trên đây là những thông tin về bí quyết làm nhà môi giới bất động sản vào thời kỳ 4.0. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà môi giới có thể hoàn thiện và phát triển bản thân để tham gia chạy đua trên thị trường bất động sản.