Bí quyết giúp các nhà môi giới bất động sản cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Phạm Thị Tâm

Nghề môi giới bất động sản là một công việc đặc thù và đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, nghề môi giới bất động sản có thể được xem là một nghề khốc liệt đòi hỏi người trong nghề cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Để có thể thành công thì chắc chắn bạn cần sự chăm chỉ kết hợp với sự sáng tạo trong công việc.

Đối với người làm môi giới bất động sản, giờ giấc của họ là không cố định. Họ là những người không đi làm như những nhân viên văn phòng như các nghề nghiệp khác. Thời gian làm việc của họ cũng phụ thuộc vào thời gian rảnh của khách hàng. Có khi là buổi trưa hoặc buổi tối và cuối tuần. Nếu như những ngành nghề khác có thể có thời gian rảnh cho gia đình thì các nhà môi giới lại dùng thời gian đó để tìm kiếm khách hàng. 

Dưới đây là những bí quyết giúp các nhà môi giới cân bằng được cuộc sống và công việc. 

Bí quyết 1: Lên kế hoạch làm việc hàng ngày

Trước khi bắt đầu công việc trong một ngày mới thì các nhà môi giới hãy lên kế hoạch làm việc cho mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể biết được bản thân mình cần phải làm gì trong ngày. Nếu như bạn muốn bán một miếng đất hay chung cư nào đó thì hãy chú ý đến việc tìm kiếm khách hàng cũng như đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội. Theo đó, bạn hãy viết ra một cuốn sổ hay mục nhắc nhở trong điện thoại, máy tính để tránh quên việc. Mỗi khi hoàn thành một công việc thì bạn bên đánh dấu tích. Việc này sẽ giúp bạn trở nên phấn khích trong công việc. 

Lên kế hoạch làm việc cụ thể trong ngày là cách tốt nhất giúp các nhà môi giới quản lý được thời gian một cách hợp lý. Mặc dù có những tình huống đột xuất xảy ra nhưng nhìn chung khi có một kế hoạch cụ thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Đầu tiên, hãy lên kế hoạch làm việc với những khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng thân thiết. Căn cứ vào đó thì bạn có thể dành nhiều thời gian cho những người đem lại cơ hội lớn cho bạn. 

can-bang-cong-viec-va-cuoc-song-1-1642562293.jpg

Bạn hãy tập cho mình thói quen lạp kế hoạch làm việc cụ thể

Bí quyết 2: Lập ra danh sách các công việc cần ưu tiên

Đứng trên cương vị là một nhà môi giới thì bạn có rất nhiều việc để làm. Cách tốt nhất chính là xác định mức độ quan trọng của công việc. Mỗi ngày mới bạn hãy xác định những công việc nào là cần thiết và quan trọng. Bằng cách này bạn sẽ đảm bảo rằng bản thân sẽ hoàn thành được những công việc quan trọng từ đó giúp bản thân nhà môi giới cảm thấy thư giãn hơn. 

Bí quyết 3: Dành thời gian cho bản thân

Cũng giống như công việc, nhà môi giới nên lập kế hoạch cho chính cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng chính là bạn phải dành thời gian để làm những công việc thích và có ích như tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn có được tinh thần làm việc thoải mái hơn. 

Bên cạnh đó, còn rất nhiều sở thích như tìm ra xu hướng thời trang hay tới thăm các viện bảo tàng, triển lãm hay các buổi hòa nhạc. Không những thế, những ai yêu thích du lịch thì hãy lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn hạn trước khi quay trở lại với guồng quay công việc. Một khi làm tất cả những gì mình thích thì đó mới chính là cuộc sống của bạn. 

can-bang-cong-viec-va-cuoc-song-1-1642562292.jpeg
Hãy dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống

Bí quyết 4: Lên kế hoạch cho bạn bè và gia đình

Nếu quá chú tâm đến công việc mà bỏ quên đi bạn bè, gia đình thì đó là một sai lầm lớn. Dù cho người thân, gia đình, bạn bè bạn có thể thông cảm nhưng về lâu dài thì các mối quan hệ này sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Chính vì thế, mỗi tuần bạn nên cố gắng dành thời gian để gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè, người thân. Đôi khi, việc đặt gia đình và bạn bè lên trên khách hàng cũng là một điều khá quan trọng. 

Thực tế, công việc rõ ràng là một phần tất yếu của cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản nhưng đôi khi bạn cũng phải ưu tiên cho cuộc sống cá nhân của mình. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch rõ ràng và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc, dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân. Khi đó bạn sẽ tìm thấy được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. 

can-bang-cong-viec-va-cuoc-song-2-1642562292.jpg
Hãy lên kế hoạch cho bạn bè và gia đình

Bí quyết 5: Tận dụng sức mạnh của công nghệ

Công nghệ là thứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong công việc. Thay vì đi tìm kiếm khách hàng ở bên ngoài thì bạn cũng có thể tìm kiếm online qua các thông tin bất động sản uy tín. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng được cơ hội tiếp cận với khách hàng. 

Nếu làm theo cách truyền thống như gọi điện thoại thì sẽ mất đi nhiều thời gian mà không chắc có thể tìm được khách hàng. Nếu biết áp dụng công nghệ vào công việc thì nhà môi giới sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và khả năng sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Bí quyết 6: Biết cách tận dụng thời gian

Nếu bạn là một người thích đọc sách hay đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Nhưng công việc lại cuốn bạn đi khiến cuộc sống mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi vào cuối tuần. Trong trường hợp bạn không có thời gian thoải mái để làm được những việc mình thích thì hãy cố gắng tận dụng thời gian của mình. Theo đó, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh bằng việc nghe Podcast khi chạy bộ hoặc đọc sách trong lúc chờ khách hàng. Đặc biệt hãy giảm thời gian lướt mạng xã hội xuống, như thế bạn sẽ có được cho mình một khoảng thời gian để làm những công việc có ích hơn. 

can-bang-cong-viec-va-cuoc-song-3-1642562292.jpg
Hãy tận dụng thời gian một cách tốt nhất

Việc có thể cân bằng cuộc sống và công việc không chỉ giúp cho các nhà môi giới bất động sản luôn tự tin, thoải mái để tăng hiệu quả trong công việc để có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Trên đây là những bí quyết giúp các nhà môi giới cân bằng được công việc và cuộc sống. Hi vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp các nhà môi giới thành công hơn trong cuộc sống.