Bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân đối với nghề môi giới bất động sản trên mạng xã hội

Phạm Thị Tâm

Trong thời đại kỹ thuật số, việc nhà môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là vô cùng quan trọng.

Thương hiệu là một khái niệm thuộc về tầm thức được hình thành từ sự tích lũy thông tin cũng như kinh nghiệm của con người lâu mà ra. Trong điều kiện thông tin giới hạn, mọi yêu thích, thiện cảm hay kỳ thị của con người đều dựa trên những tri giác, niềm tin và định kiến. Do đó, truyền thông chính là một công cụ quan trọng của kỹ thuật xây dựng thương hiệu. 

Các mối quan hệ chính là yếu tố cốt lõi để xây dựng nên sự thành công trên thị trường bất động sản. Đó cũng là lý do vì sao việc tạo dựng các mối quan hệ và thương hiệu cá nhân lại quan trọng đến vậy. Đặc biệt là trong thời đại mà công nghệ đang chi phối mọi lĩnh vực như hiện nay. 

Dưới đây là những bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân đỉnh cao dành mà các chuyên gia Forbes chia sẻ dành cho các nhà môi giới trong thời bùng nổ mạng xã hội. 

Bí kíp 1: Tập trung vào một nền tảng

Hiện nay có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Có thể kể đến một vài nền tảng phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo,.. Nếu như bạn đang cố gắng xây dựng thương hiệu trên tất cả mọi nền tảng thì khả năng thất bạn tương đối cao. 

Để có thể tạo dựng thương hiệu trên mạng xã hội thì đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Vì thế, bạn nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu trên một nền tảng và phát triển nó một cách rõ ràng. Một khi bạn đã hiểu rõ về các thông tin chi tiết trên một nền tảng nào đó thì việc sử dụng các nền tảng khác cũng trở nên dễ dàng. 

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-1-1642564092.jpg

Nhà môi giới nên chú trọng vào một nền tảng nhất định

Bí kíp 2: Hướng ngoại

Sai lầm lớn nhất mà các nhà môi giới dễ mắc phải trên mạng xã hội chính là hướng nội. Có nghĩa là các bài đăng và thông điệp được chia sẻ đều hướng về phía họ hoặc doanh nghiệp của họ. Điều này được xem là tương đối lạc hậu và sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trên thị trường bất động sản đi xuống. 

Có rất nhiều nội dung để có thể giới thiệu về những người hoặc doanh nghiệp mà bạn làm việc cùng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc đăng tải những bài viết đi kèm với hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội sẽ nhận được về nhiều lượt tương tác nhiều hơn 38% so với những bài viết không có hình ảnh chân dung. Chính vì thế, khi đăng tải thông tin thì các nhà môi giới nên chia sẻ cả hình ảnh của bản thân và doanh nghiệp. 

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-2-1642564092.png

Để thành công, hướng ngoại là yếu tố vô cùng quan trọng của các nhà môi giới

Bí kíp 3: Chia sẻ những câu chuyện thú vị

Việc cố gắng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng với khách hàng và đồng nghiệp với tất cả mọi người trên mạng xã hội là một việc nhà môi giới nên làm. Ví dụ để có thể giúp mọi người chú ý hơn trên một tài sản, bên cạnh việc giới thiệu về các yếu tố cơ bản như vị trí, giá cả,... Chính vì thế hãy cố gắng tìm kiếm và chia sẻ thêm những câu chuyện thú vị về một vài người làm trong lĩnh vực khác nhau hay một số sự kiện nổi bật tại khu vực đó. Điều này sẽ làm cho mọi người có thể chú ý hơn đến bài viết của bạn, qua đó lượng tương tác đến với tài sản cũng sẽ tăng lên. 

Bí kíp 4. Cộng tác với các nhà môi giới khác

Bất động sản được đánh giá là một lĩnh vực được xây dựng dựa trên các mối quan hệ và hợp tác. Chính vì thế, việc tìm kiếm những người hoạt động trên nền tảng khác nhau và kết hợp với các nhà môi giới khác sẽ giúp bạn tạo được độ phủ sóng rộng khắp trên các nền tảng mạng xã hội. 

Trên thực tế, các nhà môi giới cũng có thể sử dụng rất nhiều tính năng khác nhau như Facebook Livestream hay Instagram Live để có thể kết nối với người dùng trên các nền tảng nhằm tạo được một sự kiện nhỏ chia sẻ các nội dung và quảng cáo chéo các bài đăng của người khác. Khi nhà môi giới có nhiều mối quan hệ thì việc phát triển thương hiệu cá nhân sẽ dễ dàng hơn. 

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-3-1642564092.jpg
Hãy cộng tác với các nhà môi giới khác để tạo nên thành công

Bí kíp 5: Học cách cho đi

Bí mật đằng sau sự thành công trong việc kinh doanh trên mạng xã hội chính là chia sẻ và cung cấp giá trị đến cho khách hàng mà không đòi hỏi sự ràng buộc. Điều này sẽ giúp cho các nhà môi giới có thể định hình được việc bạn là ai và doanh nghiệp bạn cung cấp được những gì cho cộng đồng. 

Có rất nhiều nhà môi giới vì muốn tạo dựng được sự thu hút đã tìm đến đã tìm đến các nhà cung cấp nội dung hay những người có khả năng tạo ra được những bài viết hoặc hình ảnh có nhiều màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần làm những điều đơn giản và có thể tiết kiệm được các khoản chi phí như vậy cho các việc khác. Chỉ cần chia sẻ những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hữu hiệu hay quy trình làm việc kể cả những nhà hàng pizza được yêu thích cũng có thể đem lại một lượng tương tác đáng kể. Việc này có thể tạo ra được giá trị cụ thể của thị trường của các nhà môi giới trong tương lai. 

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-2-1642564091.jpg
Việc cho đi cũng là cách giúp bạn sớm đạt được thành công

Các nền tảng trên mạng xã hội là một phương tiện hữu ích đối với tất cả các nhà môi giới bất động sản hiện nay. Có có thể đem lại những cơ hội nhưng cũng không thể tránh khỏi rủi ro trong lĩnh vực bất động sản. Để lan tỏa được danh tiếng của bản thân trên mạng xã hội cũng là một quá trình dài. Vì thế bạn hãy cố gắng xác định mục tiêu của bản thân và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân từ lúc này.