Á hậu Trúc Ny và hành trình chinh phục 1 triệu USD từ lĩnh vực bất động sản

Nguyễn Minh Hằng

21 tuổi bắt đầu với sự nghiệp bất động sản và hiện nay đã trở thành nhà đầu tư, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Metalic Group. Với Á hậu Trúc Ny, việc đặt mục tiêu và kiên trì với công việc sau 8 năm đã "kết trái" với thu nhập 1 triệu USD từ thị trường bất động sản.

Á hậu Trúc Ny tên thật là Nguyễn Thụy Minh Trúc, sinh năm 1995 tại Khánh Hòa. Trước khi trở thành Á hậu Quốc tế, Trúc Ny còn là một nữ doanh nhân trẻ tham gia vào thị trường bất động sản với cương vị là nhà đầu tư. Cô đã thực chiến và đầu tư với rất nhiều mô hình về biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, đất nền, condotel,... Mặc dù không được ủng hộ vào thời điểm ban đầu, nhưng với sự nghiêm túc, ý chí kiên cường với nghề, Trúc Ny đã chứng minh cho mọi người thấy lựa chọn của mình là đúng.

Gieo những hạt giống tốt

Ở tuổi 27, Á hậu Trúc Ny đã có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước. Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, cô đã phải từ bỏ rất nhiều niềm vui đơn giản của tuổi trẻ. Trúc Ny cho biết, từ nhỏ cô đã có mục tiêu phấn đấu nên đã chọn thử sức mình ở rất nhiều vai trò khác nhau.

Thậm chí, có người từng nói với cô rằng kiếm nhiều tiền mà bỏ ăn, bỏ uống, không có thời gian dành cho gia đình và bản thân thì thật sự không đáng. Nhưng với Trúc Ny, được làm việc và gặt hái được thành quả đã là một niềm vui và sự tự hào.

"Chúng ta có thể thông minh, chăm chỉ, nhưng để thành công được thì yếu tố may mắn luôn chiếm một phần quan trọng. May mắn của Trúc Ny chính là đã trải qua nhiều thử thách, chông gai từ khi còn khá trẻ, ở độ tuổi dám vấp ngã và đứng lên. Điều đó đã giúp mài giũa Trúc Ny trở nên kiên cường, mạnh mẽ", CEO 9X chia sẻ.

a-hau-truc-ny-1642307444.png
Á Hậu Trúc Ny

Theo Trúc Ny, với bất kỳ ai muốn phát triển cũng như gặt hái thành công trong lĩnh vực bất động sản này thì kiến thức là vô cùng quan trọng. Hãy bỏ tiền và công sức đầu tiên vào việc xây dựng khối kiến thức về bất động sản cho mình, bạn sẽ thấy đây là khoản đầu tư thông minh nhất.

Cơ duyên đã đưa Á hậu Trúc Ny lấn sân sang thị trường BĐS

Trúc Ny cho biết cô bắt đầu làm quen với kinh doanh từ năm 18 tuổi. Bộc lộ đam mê kinh doanh từ khá sớm nên khó khăn đầu tiên của cô là không được gia đình ủng hộ vì còn đang trong độ tuổi đi học. 

Ở giai đoạn đầu, cô lựa chọn những mặt hàng đơn giản phù hợp nhu cầu để bán như mỹ phẩm và kính áp tròng Hàn Quốc. Chỉ kinh doanh cá nhân kiếm thêm ngoài giờ nên thu nhập của cô lúc đó giao động 4-5 triệu/tháng, rồi lớn dần lên đến 20-30 triệu/tháng. Đến khi vào năm nhất Đại học, Trúc Ny bắt đầu công việc một cách tư duy hệ thống hơn và tập trung phát triển thị trường. Cô thành lập công ty để bán hàng một cách tối ưu và chuyên nghiệp hơn.

Trúc Ny mở rộng quy mô với hơn 500 đại lý bán lẻ và 6 chuỗi cửa hàng tại miền Trung nhờ vào xây dựng thương hiệu và nhượng quyền cho các cửa hàng. Thu nhập của Trúc Ny tăng lên đáng kể, doanh thu đạt từ 300 - 500 triệu/tháng, lợi nhuận thu về đạt 30 - 40% mỗi tháng. Qua đó, cô dần chứng minh cho gia đình thấy đam mê thực sự của chính mình.

Chia sẻ về cơ duyên đã đưa mình đến với thị trường bất động sản, Trúc Ny cho biết, khi hệ thống của cô ngày càng lớn, đòi hỏi ở người lãnh đạo cần sự chuyên nghiệp và tầm nhìn trong việc quản trị rủi ro, nguồn vốn và xây dựng hệ thống bán hàng, điều hành doanh nghiệp. Trúc Ny đã quyết định đầu tư vào các khóa học về đào tạo CEO. Và cơ duyên biết tới bất động sản cũng chính từ khóa học đó, một người chị chủ tịch công ty thấy cô còn trẻ tuổi mà có đam mê và tham vọng kinh doanh nên đã truyền dạy kinh nghiệm về bất động sản cho Trúc Ny.

a-hau-truc-ny-1-1642307444.png
Trúc Ny quyết định lấn sân chinh phục con đường mới mang tên bất động sản

“Em là một viên ngọc sáng, nhưng nếu em muốn có được triệu đô, thì hãy bước sang môi trường có những con người sở hữu nhiều triệu đô”. Chính câu nói này đã thôi thúc và cộng thêm sự thuận lợi từ nền tảng công việc sẵn có, đã khiến Trúc Ny quyết định lấn sân chinh phục con đường mới mang tên bất động sản.

Dám nghĩ lớn nhưng đi từng bước một

Chia sẻ về lộ trình mà mình đã vạch ra cho bản thân khi bước vào thị trường BĐS, Trúc Ny đã vạch ra 3 giai đoạn cho hành trình của mình.

Giai đoạn đầu, cô dành 1 năm để trau dồi kiến thức liên quan đến bất động sản như pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sử dụng đòn bẩy tài chính, tìm hiểu thị trường, phân tích dự án, nắm bắt chu kỳ của BĐS... Giai đoạn hai là giai đoạn bắt đầu đầu tư, Trúc Ny kết nối với những người có kinh nghiệm trong BĐS để học theo cách tư duy cũng như nhìn nhận cách đầu tư của họ.Trúc Ny hợp tác với họ đầu tư chung trong giai đoạn đầu trước khi mình đủ kinh nghiệm để sải cánh.

Giai đoạn ba chính là sau khi đã bắt đầu dày dặn kinh nghiệm đầu tư. Cô quyết định tự đầu tư, gia tăng giá trị cho bất động sản bằng cách chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Có nhà thì cô sửa chữa cho đẹp rồi mới bán, mua những khu đất thổ cư lớn rồi phân lô,... đi vào nhiều ngách BĐS khác nhau để chọn cho mình phân khúc đầu tư phù hợp nhất. Mục tiêu là để tích lũy kinh nghiệm thực tế và tích lũy nguồn vốn sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư lớn hơn trong tương lai.

Hành trình sở hữu được 1 triệu USD trong bất động sản

Lô đất đầu tiên Trúc Ny mua với mức giá là 1 tỷ đồng, sau đó cô đã bán được gấp 3 chỉ trong vòng 1 năm nhờ có quy hoạch mở đường. Sau khi có lãi, cô không tiêu vào tiền lãi mà dùng tiếp 3 tỷ đó để tái đầu tư sinh ra lợi nhuận kép. 

Tiếp theo đó, nữ CEO này lựa chọn đầu tư mua những mảnh đất lớn là đất trồng cây lâu năm phù hợp quy hoạch rồi chuyển đổi mục đích sang đất thổ cư, san lấp mặt bằng cho khang trang rồi phân lô nhỏ bán lại cho người có nhu cầu tài chính phù hợp.  

Có trường hợp, chỉ sau 2-3 năm, những lô đất của Trúc Ny đã nhân giá lên gấp nhiều lần nhờ vào vị trí đẹp, quy hoạch đã được mở đường. Nhận thấy BĐS là nơi trú ẩn an toàn, cất giữ tài sản tốt nhất nên Trúc Ny thường để dành toàn bộ tiền để đầu tư đất.

a-hau-truc-ny-2-1642307444.png

Một cột mốc đáng nhớ của Trúc Ny trong quá trình đầu tư BĐS là chỉ sau 1 năm kinh doanh cô đã tự mua xe ô tô và căn nhà đầu tiên khi mới 22 tuổi. Cột mốc tiếp theo mà Trúc Ny đã đạt được là vào năm 2021 vừa qua, khi tài sản của nữ CEO 9X này vượt mốc 1 triệu USD, mà phần lớn nằm ở bất động sản ở nhiều tỉnh thành và loại hình khác nhau.

Công thức đầu tư thành công của nữ CEO 9X

Nói về bí quyết đầu tư thành công của mình, theo Trúc Ny trước tiên phải chú trọng đầu tư vào kiến thức để tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản. Thứ hai, đánh giá chu kỳ của thị trường và đưa ra những kịch bản khác nhau để đề phòng rủi ro khi đầu tư. Thứ ba là trong quá trình đó hãy chọn ra phân khúc đầu tư cho riêng mình. Và cuối cùng, hãy nắm chắc pháp lý, kiểm tra quy hoạch, hợp đồng đảm bảo, nhìn nhận đâu là tiềm năng và cơ hội của thị trường cũng như kiểm tra thông tin về chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Bên cạnh đó, Trúc Ny còn khuyên các nhà đầu tư hãy nên tạo mối quan hệ với nhiều nhà đầu tư khác để học hỏi lẫn nhau. Và nên quen biết với các môi giới ở nhiều tỉnh thành để họ có thể cho mình nhiều thông tin và sản phẩm tốt. Đồng thời phải luôn nâng cấp bản thân để phát triển bền vững trong thị trường có tính chuyển biến liên tục và rất hot mang tên bất động sản.