6 kỹ năng gây ấn tượng với khách hàng từ "cái nhìn đầu tiên" của nhà môi giới bất động sản

Phạm Thị Tâm

Là một nhà môi giới, ngoài kỹ năng bán hàng nhuần nhuyễn thì có một kỹ năng không được nhiều người chú ý nhưng cũng cần thiết đó chính là gây ấn tượng từ lần gặp đầu tiên.

Cách gây ấn tượng khách hàng thế nào để hạ gục được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên luôn là câu hỏi của nhiều nhà môi giới. Dưới đây là 5 bí quyết lấy lòng khách hàng mà các nhà môi giới cần nắm rõ. 

Bí quyết 1: Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là tập trung lắng nghe khi chia sẻ với khách hàng. Chính vì thế, quá trình tìm hiểu đối tượng khách hàng là rất quan trọng. Từ đó sẽ giúp các nhà môi giới tìm ra đặc điểm của từng người qua đó sẽ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng tiềm năng. Trong lần đầu gặp gỡ khách hàng, các chuyên gia khuyên rằng hãy để cho khách hàng nói trong 70% thời lượng. Điều này sẽ có lợi ích kép là cung cấp cho bạn tất cả các thông tin để giúp khách hàng nhận thấy họ thực sự được lắng nghe. 

ky-nang-gay-an-tuong-3-1642420215.jpg
Nhà môi giới cần phải lắng nghe nhu cầu từ phía khách hàng

Bí quyết 2: Thiết kế trang website chuyên nghiệp

Hiện nay rất nhiều người thường tìm mua tài sản thông qua internet, chính vì thế việc xây dựng và thiết kế một trang web về bất động sản là điều vô cùng quan trọng. Tất nhiên, việc thiết kế trang web cần có những điểm nhấn để có thể gây ấn tượng với khách hàng chứ không đơn thuần chỉ tạo dựng cho có. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết kế các Fanpage, Blog,... trên các kênh mạng xã hội. 

Bí quyết 3: Luôn niềm nở, vui tươi với khách hàng 

Trong lần gặp đầu tiên, thái độ niềm nở và chào cười là điều mà khách hàng dễ đặt thiện cảm cho người đối diện. Một nụ cười tươi tắn sẽ cho khách hàng thấy được lòng nhiệt tình và thiện chí của bạn. Cách cúi chào cũng như cái bắt tay tạo ra được sự tin cậy của khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định trong lần đầu tiên gặp khách hàng. Cuộc trò chuyện của bạn có suôn sẻ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cái nhìn đầu tiên. 

ky-nang-gay-an-tuong-1-1642420215.jpg
Luôn niềm nở, vui tươi với khách hàng

Bí quyết 4: Nhẫn nại và kiên trì với khách hàng

Trong lần gặp đầu tiên, khi khách hàng không vừa ý thì bạn cần phải nhẫn nại. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm trong mắt khách hàng. Một khi bạn đủ kiên trì, nhẫn nại thì sẽ thuyết phục được khách hàng quan tâm và có cái nhìn khác về bạn. Trong trường hợp nằm ngoài khả năng của bạn thì hãy biết cách từ chối khéo để tránh việc khách hàng khó chịu. Trong giao tiếp và ứng xử hì đây là điều tạo nên được sự khác biệt nhất. Bạn có nhận được sự tôn trọng từ người đối diện hay không còn phụ thuộc vào thái độ và cách hành xử của bạn. 

ky-nang-gay-an-tuong-4-1642420214.jpg
Nhẫn nại và kiên trì với khách hàng

Bí quyết 5: Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Không giống như các ngành nghề khác, nhân viên môi giới bất động sản thường xuyên phải giữ cân bằng giữa công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Qua đó vừa tạo nên được cảm giác gần gũi với khách hàng vừa không tạo được áp lực cho các bên. 

Về công việc, khi trò chuyện cùng khách hàng nhà môi giới hãy chủ động giới thiệu kiến thức liên quan đến bất động sản cũng như tin tức về thị trường. Bên cạnh đó cũng cần giải thích chi tiết về quy trình mua bán cũng như một vài thông số kỹ thuật, điều này sẽ giúp khách hàng có cái ấn tượng về bạn. 

ky-nang-gay-an-tuong-7-1642420215.jpg
Cần phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Đối với cuộc sống, bên cạnh chuyên môn công việc bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm về họ và thị trường bất động sản không chỉ dừng lại ở việc mua bán. Bạn có thể mở rộng các mối quan hệ từ khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy cởi mở và giữ cho cuộc trò chuyện thoải mái nhất có thể. Khi đó bạn hãy tìm những điểm chung với khách hàng để chia sẻ về vấn đề mà họ quan tâm cũng là một cách gây ấn tượng tốt. 

Bí quyết 6: Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gặp khách hàng

Đối với các nhà môi giới, trước khi đưa khách hàng đi xem nhà thì bạn phải đảm bảo rằng đã chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng. Thay vì tập trung nói quá nhiều về tài sản ngay từ khi gặp mặt thì hãy để cho khách hàng tự do đi xem nhà và trả lời các câu hỏi khi thắc mắc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về những điểm hài lòng và những điểm chưa thực sự hài lòng của khách hàng về tài sản qua đó tìm ra cách khắc phục tốt nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng chia sẻ một cách cởi mở và cải thiện mối quan hệ của cả hai bên. 

ky-nang-gay-an-tuong-6-1642420215.jpg
Trước khi đến gặp khách hàng, nhà môi giới cần phải chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng

 

Bí quyết 7: Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể

 

Bên cạnh việc chia sẻ bằng lời nói thì việc kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn nhằm tạo ra được ấn tượng về phong cách trước khách hàng. 

ky-nang-gay-an-tuong-5-1642420214.jpg
Phải kết hợp ngôn ngữ cơ thể khi trao đổi với khách hàng

Thực tế, những người mua là người quan sát rất kỹ nên nếu bạn cảm thấy lo lắng thì ngôn ngữ cơ thể sẽ phản ánh điều đó. Thông qua điều này khách hàng của bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ về khả năng chuyên môn của bạn. Để có thể cải thiện ngôn ngữ cơ thể thì trước tiên bạn cần tập luyện để khi gặp khách hàng có được phong thái tự tin nhất. 

Bí quyết 8: Tương tác với khách hàng

Có đôi khi các nhà môi giới sẽ chỉ tập trung vào việc để lại ấn tượng tích cực ban đầu. Đến cuối cùng họ lại khiến khách hàng rơi vào tình trạng quá tải thông tin. Đây cũng là một cách không tốt để tạo ra ấn tượng đầu tiên. Điều quan trọng nhất ở đây chính là bạn phải biết cách tương tác với khách hàng. 

Để có thể xây dựng được mối quan hệ thì bạn không cần phải thực hiện tất cả các công việc trong lần gặp đầu tiên mà có thể đến trong các lần gặp tiếp theo. Tất cả những gì bạn cần làm trong lần gặp đầu tiên chính là cố gắng tương tác với khách hàng và chủ động cho những cuộc hẹn sau. 

Hi vọng với các bí quyết gây ấn tượng với khách hàng mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một vũ khí bí mật để hạ gục được khách hàng trong lần gặp đầu tiên.