Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Liền kề
Quận Hai Bà Trưng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Liền kề Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội mới nhất 6/2023

213 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
5
2 ngày trước
7,75 Tỷ
115,67 Tr/m²
Môi giới
7
2 tuần trước
15 Tỷ
272,73 Tr/m²
Môi giới
8
2 tuần trước
19 Tỷ
237,5 Tr/m²
Môi giới
8
3 tuần trước
14 Tỷ
155,56 Tr/m²
Môi giới
4
3 tháng trước
16 Tỷ
190,48 Tr/m²
Môi giới
3
3 tháng trước
14,5 Tỷ
131,82 Tr/m²
Môi giới
5
3 tháng trước
8,9 Tỷ
127,14 Tr/m²
Môi giới
5
3 tháng trước
12,9 Tỷ
198,46 Tr/m²
Môi giới
5
3 tháng trước
14,5 Tỷ
198,63 Tr/m²
Môi giới
4
3 tháng trước
11,5 Tỷ
191,67 Tr/m²
Môi giới
5
3 tháng trước
9,9 Tỷ
180 Tr/m²
Môi giới
3
3 tháng trước
8,8 Tỷ
108,64 Tr/m²
Môi giới
4
3 tháng trước
7,65 Tỷ
125,41 Tr/m²
Môi giới
6
4 tháng trước
12,8 Tỷ
220,69 Tr/m²
Môi giới
4
4 tháng trước
16 Tỷ
242,42 Tr/m²
Môi giới
3
5 tháng trước
12,5 Tỷ
201,61 Tr/m²
Chính chủ

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

4 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

4 tháng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

5 tháng trước

Từ khoá liên quan

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản quận Hai Bà Trưng bất ngờ sôi động trở lại bởi sự xuất hiện “rầm rộ” của hàng loạt khu đô thị, chung cư, biệt thự liền kề. Những cái tên “hot” đang làm dậy sóng nơi đây bắt đầu phải kể đến Park Hill - Times City, biệt thự 622 Minh Khai, liền kề biệt thự Green Pearl 378 Minh Khai, liền kề biệt thự Minori Village Trương Định…

Vị trí địa lý quận Hai Bà Trưng

Tìm hiểu về quận Hai Bà Trưng

Vị trí địa lý

Với tên gọi Hai Bà Trưng, ​​quận luôn tự hào mang tên hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc là Trưng Trắc. và Trưng Nhị. Quận tiếp giáp:

 • Phía Nam: Giáp quận Hoàng Mai.

 • Phía Tây Nam: Giáp quận Thanh Xuân với ranh giới là đường Giải Phóng.

 • Phía Tây: Giáp quận Đống Đa với đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng.

 • Phía Bắc: Giáp quận Hoàn Kiếm, lấy các đường Trần Hưng Đạo, Hàn Thuyên, Lê Văn Hưu, Nguyễn Du.

 • Phía Đông: Giáp quận Long Biên, ranh giới sông Hồng.

Về mặt hành chính

Quận Hai Bà Trưng có 18 phường, bao gồm: Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy, Bách Khoa, Bạch Đằng, Bạch Mai, Cầu Dền, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Du, Minh Khai, Le Dai Hanh, Dong Tam, Dong Nhan, Dong Mac.

Điểm du lịch văn hóa

Trên địa bàn huyện vẫn còn những di tích quý đang được trùng tu, tôn tạo: di tích chùa Vua (Đế Thích) có lễ hội cờ vua, chùa Sét (Đại Bi) trong hệ thống. Hệ thống Tứ pháp quý… với nghệ thuật điêu khắc cổ kính, các di tích đình Mai Động, Cổ Xá, Tương Mai gắn liền với truyền thuyết về các danh tướng thời Trần, Lý: Đỗ Tam Trinh, Trần Khát Chân, Lý Thường Kiệt, ...

Giáo dục

Nói đến quận Hai Bà Trưng chắc hẳn ai cũng không thể không biết đến những trường đại học hàng đầu của thành phố như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học. Xây dựng, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp,…

Quận Hai Bà Trưng với những trường đại học top đầu thành phố

Hạ tầng kỹ thuật

Quận Hai Bà Trưng tập trung phát triển đồng bộ, hiện đại hóa hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý quy hoạch. Nhiều tuyến đường, phố được khôi phục, mở rộng như đường Nguyễn Đình Chiểu, Thi Sách; hoàn thành giải phóng mặt bằng đường vành đai II, đường vành đai I và cầu vượt tại nút giao Ô Đống Mác.

Các dự án đường sắt đi qua địa bàn huyện gồm: tuyến số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên), tuyến số 2 (Nội Bài - Thượng Đình), tuyến số 3 (Trôi - Nhổn - Ga Hà Nội).

Bạn có thể tham khảo giá mua bán liền kề tại các quận/ huyện khác của Hà Nội trong các đường link dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán liền kề quận Hai Bà Trưng

Tính giá thành phí giao thông đi lại

Giao thông đi lại có thuận tiện hay không là điều rất quan trọng. Nếu mua biệt thự liền kề ở ngoại thành cách chỗ làm hơn 30km, để tiết kiệm thời gian, chỉ có một cách duy nhất là đi đường cao tốc. Bạn phải tính đến các khoản phí đường cao tốc, chi phí xăng xe, phí bảo dưỡng ô tô,… Bên cạnh đó, các khoản phát sinh khác như phí cầu đường, phí sửa xe, phí gửi xe,… cũng khiến bạn mất một khoản. một khoản phí khá lớn.

Ngoài ra, cần xem xét ô tô có vào liền kề, nhà ở dễ dàng hay không. Bạn cũng cần tính đến khả năng tắc đường khi tan sở, tắc đường vào cuối tuần hay ngày lễ…

Vị trí biệt thự liền kề

Bất kỳ loại nhà nào, vị trí cũng rất quan trọng và liền kề cũng vậy, vị trí đó phải thuận tiện cho việc đi lại và đáp ứng yêu cầu của bản thân cũng như của biệt thự liền kề. Nên chọn những căn nhà liền kề dễ đi đến cơ quan, ít kẹt xe vào giờ cao điểm và có các tiện ích xung quanh như bệnh viện, siêu thị, trường học, ngân hàng,… 

Tuy nhiên một đặc điểm khác của loại hình nhà ở này là tránh những nơi quá ồn ào như chợ, bến xe,... vì phong thủy không tốt. Và nhiều người thích sự yên bình nên chọn những căn biệt thự liền kề ngoại ô có không gian rất rộng và nhớ đừng quá xa các dịch vụ tiện ích, để thuận tiện trong sinh hoạt.

Đánh giá về môi trường và hình thức bên ngoài biệt thự liền kề

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào hình khối kiến ​​trúc, tỷ lệ sử dụng thực tế, tỷ lệ phủ xanh đất… Tỷ lệ sử dụng thực tế là một trong những chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. quan trọng trong quy hoạch thiết kế của khu dân cư. Nó sẽ cho biết sẽ xây dựng bao nhiêu công trình trên mảnh đất đó, bao nhiêu phòng, mật độ dân cư… Tỷ lệ phủ xanh không bao gồm việc trồng cây trên ban công hay trên trần nhà.

Ngoài ra hãy xem xét sơ đồ mặt bằng, màu sắc của cây cối bên ngoài và cửa của ngôi nhà một cách cẩn thận. Đồng thời khi lựa chọn phong cách cho ngôi nhà cũng cần quan tâm đến các vấn đề như: Ngôi nhà có mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông không? Mở cửa sổ có hợp lý không?

Đánh giá về môi trường bên trong biệt thự liền kề

Khi xem xét bên trong ngôi nhà, cần chú ý đến hình dạng các phòng, lượng ánh sáng các phòng, đèn lắp đặt trong phòng khách, phòng ăn và bếp có hiện đại và thích hợp không? Bố cục tổng thể có hợp lý và thuận tiện khi sử dụng không? Kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng, mở tất cả các cửa sổ để có thể kiểm tra mức độ ánh sáng mặt trời và hướng gió. Cân nhắc giữa diện tích sàn và diện tích sử dụng thực tế, kiểm tra chất lượng kiến ​​trúc trong từng phòng.

Bạn không chỉ nên đi xem nhà vào ngày nắng mà nên đến xem nhà vào ngày mưa để kiểm tra xem nhà có bị dột, thấm ở tường hay không. Đặc biệt phải chú ý đến khu bếp, nhà vệ sinh vì hệ thống điện, nước, lò sưởi… trong những căn phòng này thường dễ xảy ra sự cố không lường trước được.

Bên cạnh đó, biệt thự liền kề quận Hai Bà Trưng cao 2, 3 tầng thì xây thêm tầng tum hoặc tầng ngầm cũng khá phù hợp. Nếu liền kề quá cao, quá nhiều tầng sẽ khiến người ở cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, diện tích các phòng phải được thiết kế hợp lý. Chiều rộng của cầu thang trong nhà nên rộng hơn chiều rộng của cầu thang ở các khu chung cư, như vậy sẽ tạo được sự thoải mái cho người ở.

Các thiết kế liên quan khác

Ngoài ra, một căn liền kề đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo có chỗ để ô tô riêng cho gia chủ, có không gian sân vườn và các phòng thiết yếu đa dạng theo ý muốn. Ngoài ra còn có các tiện ích khác như spa, gym, nhà hàng, hồ bơi,... sẽ mang đến cho bạn cuộc sống chất lượng. Những thiết kế đi kèm này cũng vô cùng quan trọng bởi chúng góp phần biến căn biệt thự liền kề trở thành một không gian sống hoàn hảo tuyệt đối.

Bạn nên tìm hiểu xem trong khu vực có câu lạc bộ giải trí, quán cà phê, siêu thị nhỏ, bể bơi, phòng tập thể dục… hay không. Các câu lạc bộ hoạt động trong khuôn viên liền kề sẽ là nơi để bạn giao lưu, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và áp lực của cuộc sống.

Các thiết kế liên quan khác của nhà liền kề Hai Bà Trưng

Công tác an ninh và quản lý

Bất kể loại nhà nào, an toàn là vấn đề được quan tâm nhất. Đối với liền kề, tính an toàn cũng được nâng lên mức cao hơn vì đây là không gian riêng biệt, ít dân cư và quan niệm về biệt thự liền kề là của giới nhà giàu. Do đó, những vấn đề xã hội xấu dễ nảy sinh và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Phải xem an ninh và quản lý biệt thự liền kề định mua có hoạt động tốt và an toàn hay không. Phí các dịch vụ này như thế nào và an ninh, có lắp camera giám sát và bảo vệ liền kề bình yên hay không. Hãy quan sát thật kỹ để tránh những rủi ro xấu xảy ra sau này.

Khi mua nhà cần hỏi rõ về phí quản lý và an ninh, nội dung dịch vụ, mức độ dịch vụ, tình hình cung cấp điện, nước, gas. Phí quản lý và an ninh, tiêu chuẩn và phí gửi xe như thế nào…

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ xung quanh

Bạn nên tìm hiểu thông tin về các hoạt động xung quanh nơi bạn sắp ở, cơ sở vật chất chất lượng như: siêu thị, bệnh viện, ngân hàng, câu lạc bộ, nhà hàng, trường học , v.v. và khoảng cách từ những nơi này đến nhà của bạn.

Hàng xóm

Hàng xóm là một trong những yếu tố mà bạn phải cân nhắc khi chọn mua nhà vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn khi chuyển đến đây sinh sống. Vì vậy, chọn nơi ở cũng đồng nghĩa với việc chọn một người hàng xóm thích hợp để đi tới đi lui.

Không gian sống xanh

Không gian sống xanh là yếu tố được nhiều khách hàng lựa chọn. Do biến đổi khí hậu khiến trái đất ngày càng ấm lên nên con người luôn mong muốn được sống trong những không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên. Trên thị trường không có nhiều dự án đáp ứng được yêu cầu về không gian xanh, do quỹ đất hạn hẹp và chủ đầu tư không chú trọng đến vấn đề này.

Tiện ích của biệt thự liền kề

Việc tích hợp các tiện ích hiện đại và đồng bộ như siêu thị, trung tâm thương mại, khu ăn uống, vui chơi giải trí,… ngay trong khu đô thị sẽ giúp cư dân tiết kiệm thời gian tối đa di chuyển và đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn. Đơn cử như dự án tiêu biểu như các dự án được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích xung quanh khu vực như bệnh viện, trường học các cấp, khu vui chơi, trung tâm thương mại,... cung cấp đầy đủ tiện ích cho gia đình bạn.

Lưu ý khi đi mua bán liền kề Hai Bà Trưng

Lưu ý về phong thuỷ khi mua liền kề quận Hai Bà Trưng

Thế đất phải bằng phẳng

Việc lựa chọn địa thế đất là việc quan trọng trong việc xây dựng một ngôi liền kề. Các nhà khoa học thường xuất phát từ những yếu tố cần thiết để chọn đất. Bạn nên chọn khu đất bằng phẳng để xây biệt thự liền kề vì nếu xây nhà trên khu đất nghiêng sẽ khiến người sống trong căn hộ đó cảm thấy ái ngại.

Biệt thự liền kề đại kỵ thế đất thấp

Hầu hết các liền kề được xây dựng trên nền đất cao. Căn biệt thự liền kề ở miền xuôi, ngoài việc ngập úng vào mùa mưa, mùa hè còn ẩm mốc.

Dưới góc độ khoa học, một ngôi nhà được xây dựng trên nền đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ cao hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì việc lựa chọn cần chú ý đến môi trường xung quanh.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách đá dựng đứng, đó không phải là chỗ ở thích hợp. Trong phong thủy, khi bạn làm nhà tựa lưng vào núi là thích hợp nhất. Nó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình có hậu thuẫn, có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Mảnh đất trước nhà rộng rãi, có nguồn nước trong phong thủy gọi là tiền đường. Đây được coi là nơi lý tưởng để xây nhà.

Lưu ý về phong thuỷ khi mua liền kề quận Hai Bà Trưng

Nhà phải ở chính hướng

Đó là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc - Đông Nam, chính Đông Bắc - Tây Nam.

Trên thực tế có 8 hướng cụ thể: tọa Đông của Tây triều, Tây tọa Đông, Tây Bắc tọa Đông Nam triều và Đông Nam tọa Tây Bắc triều, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, Tây Nam tọa Đông Bắc triều, Nam tọa Bắc triều. và Bắc triều Nam.

Sơn bao thủy bọc là liền kề lý tưởng

Biệt thự liền kề nên chọn vị trí đầu tiên có sông, sau là núi đẹp. Lớp sơn mới phủ lên làm cho khu đất ở trở nên ấm áp, mát mẻ, tụ khí. Nếu không có dòng nước thì sông suối cũng có hồ, ao, đầm trước mặt. Có như vậy, miếng đất mới đủ tiêu chuẩn để xây liền kề.

Hướng Nam nên để đất trống

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt cho gia chủ. Dù đất trống hay dùng làm vườn hoa thì nó cũng sẽ mang lại những điều tốt lành cho mọi nhà.

Nếu mặt phía nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa, thậm chí còn tốt hơn. Nó sẽ tạo ra một không gian thư giãn, thoáng mát cho ngôi nhà của bạn khi nghỉ ngơi và đặc biệt có lợi về mặt phong thủy.

Cân đối tài chính khi mua liền kề Hai Bà Trưng

Trước khi mua biệt thự liền kề Hai Bà Trưng, vấn đề tài chính luôn được khách hàng quan tâm nhất. Ngoài chi phí để mua căn liền kề, sau này bạn còn phải bỏ ra một khoản chi phí để hoàn thiện và trang trí nội thất. Biệt thự liền kề có giá trị lớn nên giá thành phải cao, chúng ta cần xác định rõ khả năng tài chính. Hiện nay, đối với các dự án khu đô thị của các chủ đầu tư lớn thường có chính sách ưu đãi khi mua nhà nên bạn có thể tận dụng để có thêm khoản tiết kiệm mua căn hộ, giảm áp lực tài chính.

Có nên vay tiền để mua liền kề quận Hai Bà Trưng không?

Nhà là tài sản ai cũng muốn sở hữu nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được. Nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi: “Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà” hay không? Vay vốn ngân hàng là lựa chọn của nhiều gia đình.

Trước khi đưa ra quyết định vay vốn ngân hàng mua nhà, mọi người cần đảm bảo khả năng tài chính của gia đình cũng như tài sản tích lũy được. Mỗi người cần chuẩn bị trước ít nhất 30% - 50% giá trị căn nhà định mua. Số tiền vay còn lại sẽ không gây áp lực quá lớn đến tình hình tài chính của bạn sau khi mua nhà.

Có nên vay tiền để mua liền kề quận Hai Bà Trưng không?

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà liền kề Hai Bà Trưng

Ngày nay việc sở hữu một căn nhà là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua được. Vì vậy, các ngân hàng đã mở ra nhiều hình thức cho vay mua nhà với lãi suất vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Căn cứ vào nhu cầu của từng người dùng mà ngân hàng đưa ra các phương thức cho vay mua nhà khác nhau để phù hợp hơn. Mỗi hình thức đều có những đặc điểm nổi bật phù hợp với những nhu cầu và đối tượng khác nhau.

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay. Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, dựa trên sự tín nhiệm của khách hàng. Ngân hàng sẽ xác minh mức thu nhập và thông tin tín dụng của người vay trước khi xét duyệt hồ sơ. Khoản vay tín chấp tại mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất, hạn mức khác nhau và có thời gian trả nợ tối đa là 60 tháng.

Ưu điểm của vay tín chấp: Thủ tục vay nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân nhanh chóng, hình thức trả nợ qua nhiều lựa chọn. Vay không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh và không tính thêm bất kỳ phí dịch vụ nào khác.

Nhược điểm của vay tín chấp:

- Những người có nợ khó đòi, nợ quá hạn sẽ không vay được qua hình thức này. Tùy vào mức thu nhập của người vay mà khoản vay sẽ có giới hạn.

- Do không cần thế chấp nên lãi suất vay của phương thức này sẽ cao hơn các phương thức khác.

Vay thế chấp

Đúng như tên gọi, phương thức này sẽ sử dụng tài sản để đảm bảo cho khoản vay và cần trả trước một số tiền nhất định. Với kinh nghiệm vay mua nhà của các chuyên gia, phương thức này cần đảm bảo quyền sở hữu đối với tài sản đang thế chấp.

Sau khi hoàn tất thủ tục vay tín chấp, ngân hàng sẽ là đơn vị có thẩm quyền lưu giữ giấy tờ của tài sản đó. Đến thời điểm này, người vay vẫn có quyền sở hữu tài sản nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Tùy từng ngân hàng sẽ có những điều kiện về tài sản đảm bảo, hạn mức vay và lãi suất vay khác nhau. Mọi người cần tìm hiểu kỹ về phần này để có thể lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

Ưu điểm của vay tín chấp: Khách hàng được vay số tiền lớn, thời gian dài hơn tùy thuộc vào tài sản đảm bảo.

Bất lợi của thế chấp: Hình thức cho vay này đòi hỏi mọi người phải có tài sản để thế chấp như nhà, ô tô, hoặc các tài sản khác có giá trị thích hợp. Sau khi thế chấp tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng nếu bạn không có khả năng trả nợ thì tài sản đó sẽ được chuyển sang quyền sở hữu của ngân hàng. Do số tiền vay lớn, sẽ tốn nhiều công sức thẩm định tài sản nên thời gian giải quyết cũng kéo dài vì nhiều thủ tục.

Vay thấu chi

Thấu chi là phương thức cho vay khách hàng cá nhân khi nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản vãng lai của cá nhân. Hạn mức chi tiêu chỉ gấp 5 lần lương. Ứng dụng yêu cầu chứng thực về thu nhập cố định hàng tháng.

Tùy thuộc vào mức độ tín nhiệm của khách hàng, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức tối đa mà bạn có thể chi tiêu quá mức khi số dư tài khoản bằng không. Khi mọi người chi tiêu quá mức, ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn. Bạn và ngân hàng tính lãi trên số tiền đã chi tiêu trên số tiền đó.

Vay mua nhà trả góp

Cho vay mua nhà trả góp là phương thức mà các ngân hàng đưa ra với mục đích hỗ trợ những người chưa có đủ điều kiện kinh tế. Với hình thức này, người mua cần trả trước từ 20% đến 30% giá trị căn nhà và ngân hàng sẽ cho bạn vay phần còn lại.

Vì đây là tài sản có giá trị lớn nên khoản vay sẽ có thời gian trả nợ dài hạn từ 10 năm, 30 năm, thậm chí 50 năm tùy từng ngân hàng và số tiền vay. Đối với những người có thu nhập thấp và trung bình, thời hạn thanh toán như vậy là lý tưởng để khách hàng có thể linh hoạt trong việc phân chia nợ, từ đó dễ dàng trả nợ hơn.

Vay tiền mua nhà liền kề trả góp

Những thủ tục cần quan tâm khi mua bán liền kề Hai Bà Trưng

Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà liền kề 

Kiểm tra tính pháp lý của căn biệt thự liền kề: nên yêu cầu chủ nhà cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất sổ hồng. Đối với trường hợp là liền kề, gia chủ cần cung cấp biên lai đóng thuế cung cấp bản vẽ hiện trạng có ghi rõ quy hoạch như thế nào hay không.

Kiểm tra lý lịch của chủ đầu tư để đảm bảo không giao dịch với đơn vị không được phép: chứng minh nhân dân của người bán, cẩn thận hỏi thêm những người xung quanh, tổ dân phố… để biết thêm thông tin về chủ sở hữu.

Nếu bên bán không cung cấp được các giấy tờ liên quan thì bạn và họ có thể đến phòng công chứng, nơi quản lý nguồn đất mà bạn mua để kiểm tra thông tin. Ngoài ra, bạn có thể hỏi tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện nơi có đất.

Sau khi cân nhắc, bạn nên mượn bản sao y có chứng thực, đồng thời liên hệ với Ủy ban nhân dân quận / huyện nơi bạn muốn mua nhà đất, xin cung cấp thông tin về biệt thự liền kề để chắc chắn rằng nhà đất đó. không theo quy định. kế hoạch hoặc tranh chấp bất kỳ khiếu nại.

Các loại giấy tờ cần thiết để xác nhận tính pháp lý của nhà đất và chủ nhà đất

Theo chuyên gia pháp lý, những giấy tờ cần thiết sau đây người mua phải đặc biệt lưu ý trong quá trình kiểm tra pháp lý bất động sản và chủ nhà đất.

THÔNG TIN NHÀ ĐẤT

 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở (gọi chung là sổ đỏ)

 • Hợp đồng chuyển nhượng / tặng cho / thừa kế… (nếu có)

 • Tờ khai lệ phí trước bạ hoặc thông báo lệ phí trước bạ

 • Hồ sơ nộp thuế đất hàng năm

 • Xây dựng Giấy phép, bản vẽ, hồ sơ hoàn công và tờ khai lệ phí trước bạ hoặc thông báo lệ phí trước bạ (nếu là nhà mới xây trên đất trống)

 • Sơ đồ nhà và đất (trường hợp đăng ký xây dựng)

 • Giấy phép sửa chữa, biên bản hoàn công và tờ khai hoặc thông báo lệ phí trước bạ lệ phí trước bạ (nếu nhà đang sửa chữa) 

 • Quyết định thay đổi số nhà (nếu có)

 • Thỏa thuận phân chia tài sản chung riêng / Quyết định của Tòa án, Cơ quan thi hành án (nếu có)

 • Giấy chứng nhận của Ngân hàng (trường hợp thế chấp)

THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA CHỦ NHÀ

 • CMND/CCCD

 • Hộ khẩu

 • Xác nhận độc thân/giấy cam kết tài sản chung riêng của vợ chồng hoặc đăng ký kết hôn.

1) Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất ở để đảm bảo nhà đất đó có giấy tờ hợp pháp. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo rằng tài liệu đó là thật, không bị làm giả, tẩy xóa và cũng không đảm bảo rằng tài sản đó nằm trong khu quy hoạch.

Trường hợp bên bán / chuyển nhượng không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến thông tin bất động sản nêu trên thì có thể yêu cầu tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có bất động sản đó.

Sau khi xem xét, bạn nên mượn bản liên hệ với UBND quận, huyện nơi có bất động sản để biết chắc nhà đất đó không thuộc diện quy hoạch hoặc đang bị tranh chấp, khiếu kiện.

2) Kiểm tra lý lịch của chủ sở hữu nhà đất để đảm bảo rằng họ đang giao dịch với đúng người, đúng thẩm quyền bằng cách đối chiếu giấy tờ tùy thân của người đó với người có tên trên giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất. Không giao dịch với những người không có thẩm quyền. Trường hợp thông tin cá nhân của chủ sở hữu / mảnh đất khác với thông tin ghi trên sổ đỏ thì phải yêu cầu chủ sở hữu cập nhật lại thông tin trên sổ đỏ một cách chính xác trước khi thực hiện giao dịch.

Hợp đồng mua bán liền kề Hai Bà Trưng và các điều cần lưu ý

Hợp đồng mua bán liền kề là một loại văn bản dùng để ghi lại sự thỏa thuận giữa các bên liên quan, theo đó bên bán sẽ chuyển quyền sở hữu căn biệt thự liền kề. (bao gồm quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất,…) cho bên mua và bên mua sẽ thanh toán cho bên bán.

Những điều khoản có trong hợp đồng:

 • Thông tin bên bán

 • Thông tin bên mua

 • Đối tượng hợp đồng (biệt thự liền kề)

 • Giá và phương thức thanh toán

 • Thuế, phí, lệ phí

 • Thực hiện hợp đồng

 • Đặt cọc

 • Cam kết của các bên

 • Vi phạm hợp đồng

 • Chấm dứt hợp đồng

 • Giải quyết tranh chấp

 • Hiệu lực hợp đồng

 • Ký tên và đóng dấu

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đầu tư dự án nhà ở thay mặt bên đó đến nộp một bộ hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất) hoặc cung cấp giấy tờ để bên mua tự đăng ký.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chuẩn bị hồ sơ:

 • Mẫu đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo số 04a/ĐK.

 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà, công trình xây dựng đúng theo quy định của pháp luật.

 • Biên bản bàn giao nhà ở, đất đai, công trình xây dựng.

Văn phòng đăng ký tiếp nhận và giải quyết hồ sơ:

 • Kiểm tra giấy tờ pháp lý trong hồ sơ; xác nhận đủ hay không đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào đơn đăng ký.

 • Gửi dữ liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ về tài chính (nếu có).

 • Cập nhật thông tin mới vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất (nếu có).

 • Chuẩn bị hồ sơ để trình lên cơ quan có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Yêu cầu CĐT dự án đến nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp để điều chỉnh vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

 • Trao Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất cho bên đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

Thời hạn giải quyết không quá 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ và không quá 25 ngày đối với các nơi thuộc xã miền núi, hải đảo, vùng kinh tế khó khăn,...

Thủ tục đăng ký thường trú

Người mua sau khi chuyển vào ở tại biệt thự liền kề Hai Bà Trưng đã mua cần đăng ký thường trú để được công nhận là cư trú hợp pháp (theo luật cư trú Việt Nam).

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Tờ khai thay đổi thông tin nơi cư trú mới

 • Giấy tờ/ tài liệu chứng minh sở hữu chỗ ở hợp pháp (sổ đỏ, sổ hồng).

Nộp hồ sơ: Hồ sơ đăng ký thường trú nộp tại cơ quan đăng ký hộ khẩu nơi cư trú. Cơ quan nơi đăng ký thường trú kiểm tra và cấp giấy tiếp nhận hồ sơ cho người đăng ký thường trú sau khi nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu, người đăng ký sẽ được hướng dẫn bổ sung hồ sơ.

Nhận kết quả: Trong thời hạn 07 ngày (ngày làm việc), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú thẩm định, cập nhật thông tin về nơi đăng ký thường trú mới của người đăng ký. cư trú trong dữ liệu cư trú. Sau đó, thông báo cho người đăng ký rằng thông tin cư trú đã được cập nhật. Trường hợp không cho đăng ký thường trú thì cơ quan phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán liền kề quận Hai Bà Trưng uy tín 

Sàn giao dịch bất động sản trực tuyến meeyland.com ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường đã được người dùng tin tưởng ủng hộ. Đây là trang web chuyên đăng tin về các dự án bất động sản có nhu cầu mua, bán, cho thuê, cho thuê, chuyển nhượng tại quận Hai Bà Trưng cũng như trên toàn quốc. 

Đồng thời, khách hàng có ý định mua hoặc bán liền kề Hai Bà Trưng cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thông tin về các dự án mình đang quan tâm trên meeyland.com. Đây là sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp không chỉ quan tâm đến “người bán” mà còn quan tâm đến “người mua”.

1. Người bán

- Có VIP / tin nổi bật chính sách đăng ký GIÁ LẺ hiện nay.

- Quy định đăng tin rao bán đất nền bảo đảm hiển thị thông tin phải chuyên nghiệp - theo tiêu chuẩn chung - chính xác: Hướng tới mục tiêu xây dựng kênh bán bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

- Bài viết được duyệt kỹ trước khi hiển thị, được BQT hỗ trợ các thủ thuật giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

- Các ưu tiên chính sách cho VIP thành viên, giúp hiển thị đẹp vị trí và hấp dẫn nhất.

2. Người mua

- Vì nội dung đã được kiểm tra kỹ càng nên người mua sẽ hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm bất động sản rao bán trên Meeyland.com.

- Không cảm thấy xúc động từ tin nhắn rác vì BQT đã mạnh tay xóa tất cả các nội dung đã đăng ký sao chép từ các nguồn khác.

- Tối ưu nội dung hiển thị giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài sản khi xem trên máy tính, điện thoại.

- Có công cụ lọc nâng cao giúp bạn chọn được sản phẩm bất động sản mà mình quan tâm

- Meeyland.com xây dựng hệ thống bài viết chất lượng của các chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm: tin thị trường bất động sản xuất, bài tư vấn kiến ​​trúc, xây dựng, tư vấn pháp luật, kinh nghiệm đầu tư bất động sản, phong thủy nhà đất…

Meeyland.com mang đến kênh thông tin mua bán liền kề Hai Bà Trưng, mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính hình bất động sản đang quan tâm. Đến với Meeyland.com là đến với kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng nhà đất chính, hợp pháp, ... lớn nhất tại thị trường.

Chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng có tiềm năng, có chung mối quan tâm về thị trường mua bán liền kề quận Hai Bà Trưng. Meeyland.com luôn cố gắng là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các nhà mua bán bất động sản quận Hai Bà Trưng để mọi người xem nhằm đáp ứng mọi yêu cầu ở hoặc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng.

Hãy chọn Meeyland.com là kênh bất động sản tin cậy của bạn.

Bán liền kề các quận/huyện Hà Nội

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung