Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Thái Nguyên
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất Thái Nguyên mới nhất 9/2023

3,155 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
3
1 tuần trước
4,3 Tỷ
14,58 Tr/m²
Môi giới
5
2 ngày trước
1,3 Tỷ
722,22 Ng/m²
Ngân Hàng
4
4 ngày trước
1,12 Tỷ
1,6 Tr/m²
Môi giới
2
6 ngày trước
1,3 Tỷ
13 Tr/m²
Môi giới
3
1 tuần trước
4,2 Tỷ
30 Tr/m²
Chính chủ

Sông Công, Thái Nguyên

1 tuần trước

Môi giới

Phú Bình, Thái Nguyên

2 ngày trước

Ngân Hàng

Sông Công, Thái Nguyên

4 ngày trước

Môi giới

Phổ Yên, Thái Nguyên

6 ngày trước

Môi giới

Phổ Yên, Thái Nguyên

1 tuần trước

Từ khoá liên quan

Mua bán nhà đất Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những tỉnh gần với Hà Nội đang trở thành thị trường mua bán đất cực kì sôi động. Nhiều nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản tại Thái Nguyên sẽ còn có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa.  Đặc biệt thị trường nhà đất Thái Nguyên đang được thu hút giới đầu tư bởi có tính ổn định cao, giá trị gia tăng bền vững. 

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà đất tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:        


Giới thiệu tổng quan về tỉnh Thái Nguyên 

Vị trí địa lý của tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi Bắc Bộ nằm giáp với thủ đô Hà Nội, dự kiến nằm trong diện quy hoạch của vùng Thủ đô Hà Nội trong tương lai. Thái Nguyên là một trong những trung tâm kinh tế chính trị của vùng trung du miền núi Bắc Bộ, đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương giữa các vùng khi sở hữu vị trí địa lý đắc địa.


Vị trí địa lý của tỉnh Thái Nguyên

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Kạn.
  • Phía Tây giáp với tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang.
  • Phía Đông giáp với Lạng Sơn, Bắc Giang.
  • Phía Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội.

Trên toàn tỉnh có tổng cộng 3 thành phố là TP. Thái Nguyên, TP. Phổ Yên và TP. Sông Công, có 6 huyện và 178 xã, phường, thị trấn.

Cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những tỉnh gần với Hà Nội và là cửa ngõ giao thương của nhiều tỉnh thành nên có hệ thống giao thông thuận lợi để di chuyển và kết nối các địa phương với cửa khẩu thông qua những tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1B kết nối Thái Nguyên - Lạng Sơn, Hệ thống đường bộ với Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên - Chợ mới Bắc Kạn, Quốc lộ 37 kết nối Bắc Giang - Thái Nguyên - Tuyên Quang.

Bên cạnh đó, từ tỉnh Thái Nguyên đi đến sân bay Nội Bài chỉ khoảng 50km, cách Hà Nội và cảng Hải Phòng lần lượt là 75km và 200km, cách biên giới Trung Quốc 200 km. Bên cạnh đó, Thái Nguyên còn có hệ thống đường sắt, đường bộ và đường sông cực kì quan trọng để nối các tỉnh phía Bắc và phía Nam. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến đường Vành đai 5 vùng thủ đô Hà Nội đang được đầu tư xây dựng dự kiến khi hoàn thành sẽ kết nối đường Quốc lộ 37 - Quốc lộ 3 mới - Cao tốc Hà Nội Lào Cai. Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông huyết mạch như vậy thì tỉnh Thái Nguyên đã giữ vị trí cực kì quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội cũng như trở thành điểm nóng về mua bán đất. 

Cơ sở kinh tế của tỉnh Thái Nguyên

Trong vài năm trở lại đây, tỉnh Thái Nguyên đã trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cực kì mạnh khi thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung cả nước. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) bình quân đầu người đạt 95,1 triệu đồng/người, tăng 6,4 triệu đồng/người so với năm 2020 và cao hơn bình quân chung cả nước (64,5 triệu đồng/người/năm). Ngoài ra, tỉnh còn nằm trong Top 10 địa phương có thu nhập bình quân lao động trong doanh nghiệp cao nhất cả nước với số bình quân đạt 9,4 triệu đồng/người/tháng.

Những con số phát triển về kinh tế còn được thể hiện ở kết quả thu ngân sách đạt 18.000 tỷ đồng, đã đưa Thái Nguyên vươn lên trở thành 1 trong 20 tỉnh, thành phố có số thu cao nhất toàn quốc. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất của các ngành kinh tế cũng có những dấu hiệu tích cực như giá trị sản xuất công nghiệp đạt 844 nghìn tỷ đồng tăng 7,7%, giá trị xuất khẩu đạt trên 28,8 tỷ đô la Mỹ, tăng 2,4% so với kế hoạch đặt ra. Tỉnh tiếp tục đầu tư vào những ngành có sẵn thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và điều kiện cơ sở hạ tầng để tăng chỉ số đóng góp cho nền kinh tế cả nước.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những điểm nóng về bất động sản khi sở hữu vị trí đắc địa chỉ nằm cách Thủ đô Hà Nội 70 km. Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) trong thời gian qua Thái Nguyên là một trong những thị trường có giao dịch tốt nhất vùng trung du và miền núi phía Bắc khi lượng quan tâm tìm kiếm bất động sản tại tỉnh tăng và mặt bằng giá cũng tăng từ 20 - 25%. 

Theo cập nhật của các sàn giao dịch bất động sản, thị trường mua bán đất Thái Nguyên vẫn đang tăng cao vào khoảng 40 - 50 triệu đồng/m2 và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong thời gian tới với triển vọng dài hạn bền vững. Các chuyên gia đã lý giải tiềm năng tăng giá của bất động sản Thái Nguyên là nhờ các yếu tố nội tại và hạ tầng được cải thiện nâng cấp nhanh chóng. Chỉ tính riêng quý đầu tiên của 2022, nguồn thu hút vốn FDI của Thái Nguyên đã tăng mạnh vươn lên vị trí thứ 2 cả nước, đặc biệt nguồn vốn đổ mạnh nhất vào các khu công nghiệp cũng vì thế mà giá bất động sản tại các khu vực này cũng tăng đột biến. 

Hiện nay, cơn “sốt đất” Thái Nguyên nói chung và Phổ Yên nói riêng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là giá đất nền tại khu Hồng Tiến vẫn được nhiều chuyên gia dự đoán còn tăng mạnh trong thời gian tới. Đây là một trong những khu vực được đầu tư bài bản và xây dựng để cải thiện đô thị hóa của tỉnh nên chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.  
Thị trường bất động sản Thái Nguyên hiện nay cũng đa dạng các loại hình sản phẩm nên bạn đọc có thể tham khảo một số loại hình bất động sản sau:

Những kinh nghiệm và lưu ý mua đất Thái Nguyên

Khi mua bán đất Thái Nguyên nhà đầu tư hay người mua cần phải lưu ý những kinh nghiệm quý báu trong thời điểm giá đất đang có nhiều sự thay đổi. Giá đất biến động sẽ là cơ hội để cho nhiều nhà môi giới không chân chính lợi dụng lừa đảo lòng tin của người mua. Vì thế, cần phải lưu ý một số kinh nghiệm như sau: 


Những kinh nghiệm và lưu ý mua đất Thái Nguyên

Chỉ mua bán đất Thái Nguyên chính chủ

Muốn an toàn trong giao dịch thì điều đầu tiên cần phải lưu ý khi mua đất chính là chọn những mảnh đất chính chủ. Như vậy trong quá trình mua bán bạn sẽ chỉ cần tìm hiểu thêm thông tin về tranh chấp hoặc thế chấp cũng như thủ tục pháp lý của mảnh đất. Còn lại khi tiếp xúc với người chủ bán bạn có thể thấy được độ tin cậy cũng như sự thành thật của họ. Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu các thông tin xung quanh đời sống cá nhân của người chủ để đảm bảo chắc chắn rằng họ là người tử tế có nhu cầu bán thật chứ không phải mua bán gian dối, lừa đảo.

Tránh mua bán đất đang trong diện quy hoạch

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó là bạn nên tìm hiểu mảnh đất định mua có đang nằm trong diện quy hoạch hay dự án nào khổng vì nếu vướng vào trường hợp này sẽ khiến cho bạn phải đau đầu vì mảnh đất đó sẽ không thể sử dụng hay bán lại được. Thông thường nếu chỉ nhìn hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí khi đã tra cứu ở văn phòng công chứng cũng chưa chắc đã biết được hết các thông tin về quy hoạch của mảnh đất. 

Trong một số trường hợp nếu như người bán hoặc người môi giới không cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực thì họ sẽ tìm cách để che giấu điều này, hoặc chính người bán cũng không biết mảnh đất của họ nằm trong diện quy hoạch. Vì thế, trước khi mua đất Thái Nguyên bạn cần phải xác định lại chắc chắn xem mảnh đất định mua có trong diện quy hoạch không. 

Vì nếu như mảnh đất của bạn nằm trong diện quy hoạch thì sẽ sẽ không thể chuyển nhượng, mua bán. Giải pháp hữu hiệu nhất là trước khi mua đất hãy mang bản photo sổ đỏ, giấy tờ của bản đất đến bộ phận một cửa nơi UBND quận, huyện có mảnh đất để hỏi thông tin chi tiết. Đối với một số địa phương còn thành lập riêng một bộ phận chuyên trả lời thông tin quy hoạch, dự án để người dân có thể hỏi những câu hỏi cần thiết. 

Tránh những mảnh đất đang bị tranh chấp 

Khác với việc đất trong diện quy hoạch khó phát hiện thì đất trong diện tranh chấp sẽ dễ biết hơn, đối với những vụ tranh chấp lớn thường thì thông tin sẽ được đưa lên internet hoặc hỏi những người xung quanh khu đất đó cũng sẽ biết về thông tin này. Song, đối với những tranh chấp ngầm thì cần phải tìm hiểu thật kĩ như tranh chấp hàng rào, lối đi... với hàng xóm. Do đó, quan trọng nhất là nên hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh và những người đã ở mảnh đất đó lâu thì sẽ biết thông tin cần thiết mảnh đất đó có bị tranh chấp hay gặp vấn đề gì hay không.

Không mua đất chung sổ đỏ

Đây cũng là một kinh nghiệm và lưu ý hết sức quan trọng mà nhiều người ham rẻ lại bỏ qua. Việc mua đất chung sổ đỏ sẽ có rất nhiều rắc rối khi sau này bạn sẽ không thể làm các thủ tục ký kết hợp đồng mua bán công chứng theo quy định của pháp luật. Thậm chí, nhiều người bán đã lợi dụng sơ hở này để “lật kèo” khi đã kí xong giấy tờ. Vì thế, nếu mua phải mảnh đất chung sổ đỏ thì coi như mảnh đất của bạn không có giá trị pháp lý và không thể làm các thủ tục công chứng hay chuyển nhượng. 

Do đó, trước khi mua bán nhà đất thì cần phải yêu cầu người bán làm thủ tục tách sổ đỏ riêng để tránh tiền mất tật mang rồi mới xác lập giao dịch. Nếu như chấp nhận mua đất chung sổ thì cần phải thực hiện chặt chẽ các thủ tục để đảm bảo tính hợp pháp. Nếu vẫn muốn mua mảnh đất chung sổ này thì cần phải có văn bản đồng ý của các bên đồng sở hữu cho phép thực hiện giao dịch mua bán, còn nếu không mọi giấy tờ đều trở thành vô nghĩa. 

Tham khảo giá thị trường để đảm bảo lô đất không bị thổi giá 

Hiện nay, khi tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều điều kiện để phát triển thì đồng nghĩa với việc đất tại đây cũng sẽ có nhiều phân khúc giá, cũng không ít trường hợp đất bị thổi giá quá hơn nhiều so với giá trị thật. Cho nên trước khi có ý định mua một mảnh đất nào đấy thì bạn nên có sự thẩm định trước khi mua chứ không nên tin tưởng tuyệt đối về giá mà người bán đưa ra. 

Những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá hoặc thuê nhà môi giới đến đánh giá để biết được giá sát nhất của mảnh đất. Ngoài ra, cũng nên hỏi những khu vực xung quanh để nắm bắt được tầm giá trung bình của lô đất đây là cách phổ biến và dễ thực hiện mà không cần nhờ đến người khác, nhưng bạn cần phải xem xét một cách kĩ lưỡng và chọn lọc. 

Kiểm tra cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh khu đất

Khi muốn mua đất Thái Nguyên thì bên cạnh tính pháp lý minh bạch hãy kiểm tra giao thông, tiện ích xung quanh của khu đất, đây sẽ là yếu tố quyết định xem khu đất đó sau này có thể tăng giá hay không và nếu để ở thì cũng sẽ thuận tiện cho cuộc sống của mọi thành viên hay không. Nếu như xây nhà thì cũng nên xây ở những vị trí trung tâm, thuận tiện chứ không nên ở xa trung tâm. 

Tìm hiểu tình trạng thực tế của lô đất

Một mảnh đất muốn bán được cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố, nhất là những mảnh đất ở các tỉnh thành khác thì càng cần phải xem xét kĩ. Ngoài tính pháp lý, giấy tờ minh bạch thì cần phải đến xem thực tế miếng đất đó có số đo chiều dài chiều rộng ra sao, vì người mua thường thích một mảnh đất vuông vắn. Ngoài ra, cần chú ý đến yếu tố phong thủy nên khi xem cần tránh những mảnh đất nằm ở vị trí gồ ghề, mấp mô, ngập nước... 

Các hình thức mua đất Thái Nguyên 

Hiện nay, có rất nhiều hình thức mua bán đất khác nhau để nhà đầu tư có thể lựa chọn phù hợp với kinh tế và mục đích sử dụng như sau: 

Mua đất trả góp

Mua đất trả góp là khi khách hàng vay vốn ngân hàng để mua đất nhưng sẽ trả dần trong vòng 10, 20 đến 30 năm... tùy theo quy định của ngân hàng cũng như nhu cầu của người mua được trả trong bao nhiêu năm. 


Các hình thức mua đất Thái Nguyên

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sổ hồng là một loại giấy chứng nhận pháp lý đã được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng thực chất cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ đây cũng là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ thì sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán đất Thái Nguyên chính chủ

Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Thái Nguyên giá rẻ hiện nay đang được rao mua/ bán.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất tỉnh Thái Nguyên

Có nên đầu tư mua bán đất Thái Nguyên tại thời điểm này không? Thủ tục mua bán

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Thái Nguyên, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Bắc Giang cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.


Tìm mua bán đất tại Thái Nguyên trên nền tảng giao dịch Meey Land

Hiện tại đất Thái Nguyên có rất nhiều phân khúc giá khác nhau từ tầm thấp đến tầm trung và tầm cao nên nhà đầu tư cần lựa chọn một cách kĩ lưỡng. Vì thế, các nhà đầu tư có thể xem xét kĩ lưỡng trước những cơn sốt đất và nhiễu loạn thông tin. Do đó, hãy truy cập nền tảng giao dịch Meeyland.com để tìm kiếm những thông tin mua bán đất tại tỉnh Thái Nguyên nhanh nhất và chính xác nhất.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết cho độc giả và nhà đầu tư có nhu cầu mua bán đất Thái Nguyên. Qua đó, hi vọng nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi mua bán đất Thái Nguyên tránh trường hợp tiền mất tật mang như nhiều người không tìm đúng nền tảng giao dịch uy tín. 

Bán đất trên toàn quốc

Lời khuyên

Doanh nghiệp chăn nuôi heo đầu tiên ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm

Doanh nghiệp chăn nuôi heo đầu tiên ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm nay, PSL ước tính tổng doanh thu đạt 102 tỷ đồng, lãi trước thuế là 3,8 tỷ đồng còn lãi sau thuế là 3,05 tỷ đồng. Ngoài ra, sản lượng tiêu thụ heo giống ước đạt 114 tấn, trong khi sản lượng tiêu thụ heo thịt là 1.597 tấn.

Tưởng “săn” được bất động sản giá rẻ, tá hỏa khi biết căn nhà đang được ngân hàng phát mãi

Có nhiều lô đất cứ tưởng là “ngộp”, thế nhưng thực tế chỉ là chiêu trò của môi giới. Nhiều môi giới đã tăng giá đất lên bất thường, sau đó đẩy giá xuống thật thấp để thu hút người mua, nhưng mức giá này vẫn lãi lớn so với giá vốn. Trong trường hợp này, người mua nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Động lực kích thích cầu tín dụng những tháng cuối năm

Tín dụng kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong những tháng cuối năm nhờ động lực từ hàng loạt giải pháp hỗ trợ đang được các ngân hàng tiếp tục thực hiện cùng với những tín hiệu hồi phục về đơn hàng và hoạt động sản xuất.

Hai doanh nghiệp kỳ vọng hưởng lợi đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ bán dẫn

Trong báo cáo cập nhật mới đây, Dragon Capital đánh giá việc nâng cấp quan hệ chiến lược toàn diện tạo tiền đề thuận lợi để Mỹ thúc đẩy thiết lập chuỗi cung ứng công nghệ cao.

Chiến thuật Marketing Stunt của Be: Từ Be thuyền, Be restroom đến Be gội đầu đều “thu hút” triệu view

Những hình ảnh tài xế Be chèo thuyền chở khách hay xe WC di động chưa hết hot thì nền tảng đặt xe này đã tiếp tục gây chú ý khi xuất hiện một số video cho thấy bác tài đang “gội đầu cho khách”.
  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung