Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Hà Nam
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất Hà Nam mới nhất 9/2023

1,964 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
3
1 ngày trước
4,85 Tỷ
57 Tr/m²
Môi giới
3
2 ngày trước
1,5 Tỷ
18,29 Tr/m²
Môi giới
1 tuần trước
320 Tr
1,83 Tr/m²
Môi giới
3
1 tuần trước
1,75 Tỷ
15,09 Tr/m²
Môi giới
3
1 tuần trước
880 Tr
5,5 Tr/m²
Môi giới

Phủ Lý, Hà Nam

1 ngày trước

Môi giới

Phủ Lý, Hà Nam

2 ngày trước

Môi giới

Duy Tiên, Hà Nam

1 tuần trước

Môi giới

Duy Tiên, Hà Nam

1 tuần trước

Môi giới

Duy Tiên, Hà Nam

1 tuần trước

Môi giới

Phủ Lý, Hà Nam

2 tuần trước

Từ khoá liên quan

Đất Hà Nam - miền đất đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư đang nổi lên như một khu vực bất động sản tiềm năng. Nhờ nhiều yếu tố cộng hưởng, thị trường bất động sản Hà Nam được đánh giá là còn dư địa lớn để phát triển vì quỹ đất dồi dào và giá tương đối mềm. Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi và xúc tiến đầu tư của tỉnh trong thời gian qua cũng góp phần thu hút lượng lớn các dự án đầu tư.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán nhà đất tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:

Đất Hòa Bình

Đất Bắc Ninh

Đất Sơn La

Đất Bắc Kạn

Đất Điện Biên

Đất Thái Nguyên

Đất Lai Châu

Đất Lạng Sơn

Đất Lào Cai

Đất Bắc Giang

Đất Yên Bái

Đất Hải Dương

Đất Phú Thọ

Đất Hưng Yên

Đất Hà Giang

Đất Vĩnh Phúc

Đất Tuyên Quang

Đất Quảng Ninh

Đất Nam Định

Đất Ninh Bình

Đất Thái Bình

Đất Cao Bằng

Đất Hà Nội

Đất Hồ Chí Minh

Mua bán đất


Tổng quan về tỉnh Hà Nam

Vị trí địa lý tỉnh Hà Nam

Nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 50km, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của thủ đô, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Hà Tây, Nam Định, Ninh Bình và Hòa Bình. Đây là một vị trí địa lý đem lại nhiều thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hà Nam.

Cơ sở giao thông của tỉnh

Hà Nam tập trung thực thi những dự án giao thông quan trọng, nhằm mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã và đang chỉ đạo các cấp ngành, cùng các nhà thầu tập trung nguồn lực để triển khai những dự án giao thông quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu và kế hoạch đã đề ra.

Tỉnh đang tăng cường triển khai những dự án giao thông ở giai đoạn này, nổi bật như dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng trong việc mở đường và dẫn dắt thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam nói riêng và khu vực Miền Bắc nói chung. Các tuyến đường đã được đưa vào sử dụng bước đầu cho thấy hiệu quả khai thác là động lực lớn cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Nền kinh tế tỉnh Hà Nam

Năm 2021, tỉnh Hà Nam có tổng sản phẩm GRDP đạt 41.430 tỷ đồng. Theo đó, Hà Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao thứ 3 tại vùng đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 6 cả nước.

Mặc dù cũng trải qua nhiều khó khăn vào năm 2021 do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Hà Nam vẫn phát triển theo chiều hướng tích cực, thực hiện được lộ trình thích ứng linh hoạt nhờ sự lãnh đạo, giám sát chặt chẽ của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bước sang năm 2022, Hà Nam chứng kiến tổng sản phẩm trong tỉnh GRDP đạt 21.149 tỷ đồng, giữ vị trí thứ 7 trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Tốc độ đô thị hóa

Tốc độ đô thị hóa tăng trưởng nhanh là yếu tố động lực quan trọng giúp gia tăng giá trị đất Hà Nam. Đến thời điểm này, Hà Nam đã có 9 đô thị mới đạt tiêu chí đô thị loại V. Ngoài ra, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ và hiệu quả giúp nâng cao cải thiện cuộc sống và tinh thần của người dân. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để bất động sản tại Hà Nam thu hút các nhà đầu tư và nhu cầu ở thực.

Thị trường bất động sản Hà Nam

Thị trường bất động sản Hà Nam trong thời gian gần đây nổi lên như một vùng đất đầy tiềm năng với sự quan tâm của hàng loạt nhà đầu tư nội địa và quốc tế. Đây là một trong những tỉnh liên tục nằm trong top các tỉnh thu hút đầu tư vốn nước ngoài hiệu quả nhất trên toàn quốc. 

Hoạt động mua bán đất Hà Nam diễn ra sôi nổi, một phần cũng là nhờ vị trí trí thuận lợi của tỉnh khi giáp ranh thủ đô đầu mối giao thông trọng điểm và có thể kết nối giao thông với những tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Mặc dù đã được đánh giá là tỉnh có nhiều dư địa để phát triển bất động sản nhưng phải đến thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại tỉnh Hà Nam mới nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại hình bất động của tỉnh Hà namg theo các bài tham khảo sau:

Ảnh 1: Tổng quan về tỉnh Hà Nam


Kinh nghiệm mua bán đất tại Hà Nam

 •  Vị trí thuận tiện: Khách hàng và nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào bất động sản Hà Nam bởi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng tại tỉnh hiện đang được đầu tư chỉnh chu và hiện đại. Tuy nhiên trước khi mua nhà đất Hà Nam, người mua cũng cần tìm hiểu và xem xét chọn những mảnh đất có vị trí phù hợp với mục đích của mình, cân nhắc những vị trí thuận tiện gần với trường học và các tiện ích khác…
 • Diện tích, kích thước: Tuỳ theo từng mục đích và nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích mảnh đất cần mua/ cần bán bao nhiêu là hợp lý.
 • Tình trạng môi trường: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.
 • Giá bán đất Hà Nam: Cần nắm bắt thông tin thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua bán nhà đất Hà Nam nói riêng để gia tăng cơ hội kiếm lời khi đầu tư vào bất động sản hoặc thương lượng và so sánh để có mức giá phù hợp nhất.
 • Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Xem xét các tiện ích của ngôi nhà và những tiện ích khác xung quanh đó, để xem vị trí của ngôi nhà định mua có thực sự thuận lợi, tương xứng với giá trị hay không.
 • Nguồn lực tài chính: Cân nhắc khả năng tài chính cho phù hợp nhất thay vì cố gắng đầu tư vào những dự án tầm cỡ lớn để rồi phải xoay sở, chật vật và gồng mình trả nợ. Mặt khác, nếu chưa có đủ tiền để mua đất trả hết một lần, người mua có thể vay tiền từ ngân hàng nhưng không nên vay quá 50%.

Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất tại Hà Nam


Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Hà Nam

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tại tỉnh Hà Nam, hiện nay có rất nhiều thông tin rao mua đất Hà Nam và bán đất Hà Nam từ giá rẻ, trung cấp đến cao cấp. Bởi vậy người mua bán đất cần tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng các thông tin nhằm đảm bảo độ uy tín, tính pháp lý minh bạch của mảnh đất đó.

Người mua cần đánh giá vị trí diện tích thực của mảnh đất trên giấy tờ có đúng với thực tế hay không. Đặc biệt, cần tìm hiểu rõ những thông tin pháp lý và kiểm tra xem lô đất đó có nằm trong diện được quy hoạch hay không để tránh những tranh chấp và kiện tụng sau này. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Cần hạn chế việc mua bán đất Hà Nam không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.

Tác động chính trị đến bất động sản Hà Nam

Chính quyền của từng khu vực luôn có những tác động đến thị trường bất động sản. Bất kỳ chỉ định, kiến nghị hay quyết định nào được đưa ra đều tác động đến thị trường bất động sản.

Chẳng hạn như chính sách có ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường nhà đất là việc khuyến khích đầu tư bên ngoài để làm gia tăng nhu cầu. Qua đó, thúc đẩy giá bất động sản khu vực tăng lên.

Các chính sách ảnh hưởng trực tiếp có thể kể đến như:

 • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố có thể mua nhà tại thành phố
 • Chính sách cho phép Việt kiều mua bất động sản
 • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào bất động sản
 • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất và cho thuê đất
 • Chính sách thuế đối với bất động sản

Xem xét các vấn đề phong thủy

Phong thủy và kiến trúc luôn đi đôi với nhau. Bởi vậy, hầu hết các khách mua nhà đều chú ý đến phong thủy trước khi xuống tiền. Dù là những người mua nhà để ở hay mua để kinh doanh đầu tư thì phong thủy đều đóng vai trò rất quan trọng, cần được xem xét.

Người mua nhà để ở sẽ quan tâm đến những vấn đề phong thủy và cách bài trí nội thất bên trong ngôi nhà nhằm mang lại những lợi ích trong công việc và đời sống của họ. Trong khi những người mua để kinh doanh thì họ lấy yếu tố phong thủy là giá trị để thuyết phục khách hàng chọn căn nhà mà họ đang bán.

Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Hà Nam


Hợp đồng mua bán đất

 • Thu thập đầy đủ thông tin người mua- người bán: Hợp đồng mua bán đất Hà Nam nói riêng và các loại hình bất động sản khác đều cần phải có thông tin chính xác của người mua và người bán. Điều đó sẽ giúp ích trong việc đánh giá tính pháp lý cũng như đảm bảo hạn chế rủi ro và những tranh chấp không mong muốn sau này.
 • Hồ sơ công chứng: Chọn một văn phòng công chứng và tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán đất đai. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.
 • Tuân thủ điều lệ trong hợp đồng: Kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng, những điều khoản và thỏa thuận trong bản hợp đồng mua bán cần phải được sự đồng ý của cả hai bên, trong đó có những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý là hình thức thanh toán, số tiền mua bán đất, thời hạn thanh toán, xác nhận của người làm chứng
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch đã có hiệu lực. Thế nhưng, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Các bên cần thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực đối với khi giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất là cũng là một trong những loại giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Mua bán đất Hà Nam theo từng phân khúc

Mua bán đất Hà Nam giá rẻ

Nhóm khách hàng nào sẽ có nhu cầu thu mua đất Hà Nam giá rẻ? Nhìn chung, phân khúc đất giá rẻ thu hút những khách hàng có thu nhập thấp và khả năng tài chính không quá lớn. Bất động sản giá rẻ này thường là chung cư và sẽ được hỗ trợ vay tài chính ngân hàng. Mức giá dao động của phân khúc đất này có thể từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Vì có thu nhập thấp nên khách hàng của phân khúc đất giá rẻ này cũng thường chủ yếu quan tâm về giá cả.

Về phía người bán, họ có thể nêu bật yếu tố giá thấp của dự án để thu hút khách hàng. Ngoài ra cũng cần đề cập đến những thông tin về ưu đãi và chiết khấu nếu có. Đối với cách thức quảng cáo, người bán có thể quảng cáo thông qua những hình thức phổ thông như website, tin nhắn SMS hay email và có thể spam.

Mua bán đất Hà Nam tầm trung

Phân khúc đất tầm trung có giá dao động từ 1,5 tỷ - 3 tỷ đồng và sản phẩm chủ yếu là chung cư được khách hàng đánh giá cao vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mặc dù khách hàng của phân khúc này cũng chú ý đến giá cả càng thấp càng tốt nhưng họ vẫn đặc biệt quan tâm đến vị trí  và tiện ích của dự án. 

Về phía người bán, hãy chú ý đề cập đến giá và vị trí của bất động sản vì đây là hai yếu tố mà khách hàng trong phân khúc này quan tâm nhiều nhất. Người bán có thể tiếp cận một số nguồn website, mạng xã hội và những diễn đàn lớn để phủ sóng và tiếp cận tệp khách hàng lớn hơn.

Mua bán đất Hà Nam cao cấp

Thị trường bất động sản cao cấp ngày càng phát triển và đặc biệt mở hơn so với người nước ngoài. Các dự án này đều cạnh tranh nhau về chất lượng, dịch vụ và tiện ích với giá dao động từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng.

Đối tượng khách hàng của phân khúc cao cấp thường quan tâm đến vị trí của dự án có nằm trong khu vực trung tâm của thành phố hay không và tiện ích của dự án đó như thế nào. Ngoài ra họ cũng khá kỹ tính trong việc lựa chọn môi giới.

Đối với người bán, nên chú ý đến những yếu tố về vị trí thuận lợi và tiện ích hiện tại để thu hút người mua. Người bán cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. Cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Các hình thức mua đất Hà Nam

Mua đất Hà Nam trả góp

Mua đất trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà nhưng chưa phải trả nợ ngay tức thì. Số tiền người mua vay có thể trả dần trong vòng 10, 20 năm … tùy theo từng quy định của ngân hàng mà họ đã vay.

Mua đất Hà Nam sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là giấy chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất Hà Nam sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất Hà Nam chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán nhà đất Hà Nam chính chủ

Bạn cần tìm mua đất Hà Nam? Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Hà Nam giá rẻ hiện nay đang được rao mua/ bán.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất Hà Nam

Có nên đầu tư mua bán đất Hà Nam tại thời điểm này không?

Hà Nam được đầu tư phong phú và đa dạng về những ngành dịch vụ thương mại cùng với các dự án đô thị quy mô lớn với nhiều tiện ích. Theo đó nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao. Do vậy, đầu tư mua bán nhà đất Hà Nam thời điểm này được coi là một cơ hội tốt để thu về lợi nhuận trong tương lai.

Thủ tục mua bán đất

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Hà Nam dưới đây để hiểu hơn về những điều cần làm.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Hà Nam, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Hà Nam cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại Hà Nam trên nền tảng giao dịch Meey Land

Nền tảng giao dịch Meey Land là một trong những kênh uy tín nhất bạn có thể tham khảo nếu đang cần mua đất Hà Nam. Kênh thông tin này kết nối giữa người mua và người bán vô cùng thuận tiện, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bất kỳ giao dịch nào.

Meey Land là cầu nối giữa 2 bên mua bán, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đảm bảo minh bạch rõ ràng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất Hà Nam. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.      

Bán đất trên toàn quốc

Lời khuyên

Thị trường BĐS các thành phố lớn của Việt Nam được dự báo phục hồi trước

Thị trường BĐS các thành phố lớn của Việt Nam được dự báo phục hồi trước

Theo đánh giá của các chuyên gia đến từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn thiết hụt nguồn cung trầm trọng, đặc biệt là nguồn cung từ những sản phẩm giá bình dân, phù hợp nhu cầu của đa số người dân.

Đất vườn, đất nông nghiệp khu vực tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến “lạ”?

Ghi nhận thực tế cho thấy, mặc dù thị trường đất vườn khu vực tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh chưa hồi phục rõ nét, nhưng đã bắt đầu xuất hiện giao dịch sau khoảng thời gian bất động.

Fed không tăng lãi suất, nhưng báo hiệu sẽ có thêm một đợt tăng nữa trong năm 2023

Fed đã quyết định không tăng lãi suất ở cuộc họp lần này và giữ ở mức 5,25% đến 5%, cao nhất trong 22 năm.

Chuyên gia: Người mua cần lựa chọn các phương án thay thế cho việc bỏ ra 800 - 900 triệu đồng để mua chung cư mini

Có thể thấy, chung cư mini chính là khái niệm mà người dân ở các đô thị lớn như Hà Nội dùng để gọi tên loại hình nhà ở nhiều căn hộ có diện tích rất nhỏ chỉ từ 20 - 25m2.

Cổ phiếu một doanh nghiệp bán sắn vượt đỉnh lịch sử nhờ hưởng lợi xuất khẩu

Chốt phiên 20/9, thị giá của cổ phiếu này dừng ở mốc 78.000 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 44% so với thời điểm đầu năm, thành công vượt mốc đỉnh cũ là 77.900 đồng/cổ phiếu mới được thiết lập trong phiên 11/9 vừa qua.
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung