Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Bắc Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất Bắc Giang mới nhất 1/2023

3,125 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
2
90 m2
2 tuần trước
4,68 Tỷ
52 Tr/m²
Môi giới
9
2 tháng trước
3,33 Tỷ
37 Tr/m²
Môi giới
4
2 tháng trước
3,39 Tỷ
37,67 Tr/m²
Khách
2 tháng trước
Thương lượng
Khách
2 tháng trước
Thương lượng
Khách
2 tháng trước
600 Tr
4,96 Tr/m²
Chính chủ
3
3 tháng trước
5 Tỷ
21,01 Tr/m²
Chính chủ
2

Bắc Giang, Bắc Giang

2 tuần trước

Môi giới
9

Việt Yên, Bắc Giang

2 tháng trước

Môi giới
4

Tân Yên, Bắc Giang

2 tháng trước

Khách

Việt Yên, Bắc Giang

2 tháng trước

Khách

Lạng Giang, Bắc Giang

2 tháng trước

Khách

Hiệp Hòa, Bắc Giang

2 tháng trước

Chính chủ
3

Yên Dũng, Bắc Giang

3 tháng trước

Từ khoá liên quan

Mua bán nhà đất Bắc Giang

Tổng quan về tỉnh Bắc Giang

Vị trí địa lý tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam Nam, giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn và phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội. Tỉnh bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp tỉnh là thành phố Bắc Giang và 9 huyện, trong đó bao gồm 6 huyện miền núi, 1 huyện vùng cao và 2 huyện trung du và đồng bằng.

Cơ sở giao thông tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang sở hữu hệ thống mạng lưới giao thông phân bố tương đối hợp lý với 3 loại hình giao thông là đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế văn hóa xã hội giữa các tỉnh và thành phố.

Đường bộ: Bắc Giang hiện có một tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn nối liền với thủ đô và kết nối sang Trung Quốc.

Đường sắt: Hiện có 3 tuyến đường sắt quốc gia chạy qua địa bàn tỉnh Bắc Giang là Kép - Hạ Long, Hà Nội - Đồng Đăng và Kép - Lưu xá. 

Đường thuỷ nội địa: Tỉnh có 3 tuyến đường thủy nội địa với tổng chiều dài 222km do trung ương quản lý.

Nền kinh tế tỉnh Bắc Giang

Yếu tố nền kinh tế của tỉnh Bắc Giang là một trong những thông tin quan trọng khi nhắc đến những lý do thúc đẩy các hoạt động giao dịch mua bán đất Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang có tốc độ tăng trưởng GRDP đứng đầu cả nước với các ngành nông lâm nghiệp thủy sản, công nghiệp xây dựng hay thuế sản phẩm đều tăng.

Động lực chính trong phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Giang là hoạt động sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh. Hạ tầng các cụm công nghiệp, khu công nghiệp và giao thông kết nối được đầu tư xây dựng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để thu hút mở rộng sản xuất kinh doanh và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Nhà đất Bắc Giang cũng gia tăng giá trị nhờ hàng loạt các dự án đầu tư công lớn cũng như công trình khu dân cư mới, khu đô thị được triển khai và xúc tiến hoàn thành tại tỉnh Bắc Giang.

Tốc độ đô thị hóa

Ngành bất động sản tại Bắc Giang đứng trước một thời kỳ đầy hứa hẹn khi địa bàn tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu nâng tỷ lệ đô thị hóa từ 23% lên đến 60% vào năm 2030.

Trong những năm gần đây, mặc dù có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhưng tỉnh Bắc Giang lại ghi nhận tỷ lệ đô thị hóa chỉ ở mức 23%. Một số khảo sát cho thấy vẫn còn rất ít các dự án phát triển theo mô hình đại đô thị hay phức hợp tại tỉnh và chưa thực sự tương xứng đối với tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh này.

Mặt khác, ngành công nghiệp lại đang phát triển bùng nổ tại tỉnh Bắc Giang khiến cho lượng lớn công nhân và các chuyên gia đổ về địa bàn ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng và góp phần thúc đẩy các hoạt động mua bán nhà đất Bắc Giang.

Bắc Giang sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành những dự án khu đô thị để hướng đến phát triển hệ thống hạ tầng khu đô thị sao cho tương xứng với vùng trung tâm công nghiệp dịch vụ và đô thị hóa của tỉnh.

Thị trường bất động sản Bắc Giang

Thị trường bất động sản Bắc Giang ngày chuyển mình ngoạn mục ở mọi phương tiện nhờ những chính sách tiếp cận chủ động, linh hoạt trong việc thu hút đầu tư.


Thị trường bất động sản Bắc Giang

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường như hàng loạt dự án đã được công bố và chuẩn bị triển khai xây dựng, bất động sản Bắc Giang đã nhanh chóng hồi phục sau đại dịch. Theo ghi nhận, tỉnh này đã vươn lên đứng đầu miền Bắc về mức độ quan tâm đối với bất động sản chỉ trong vòng hai tháng.
Thị trường bất động sản Bắc Giang hiện nay cũng đa dạng các loại hình sản phẩm nên bạn đọc có thể tham khảo một số loại hình bất động sản sau:

Kinh nghiệm mua bán đất tại Bắc Giang

 • Vị trí thuận tiện : Khách hàng và nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào bất động sản Bắc Giang bởi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng tại tỉnh hiện đang được đầu tư chỉnh chu và hiện đại. Tuy nhiên trước khi mua nhà đất Bắc Giang, người mua cũng cần tìm hiểu và xem xét chọn những mảnh đất có vị trí phù hợp với mục đích của mình, cân nhắc những vị trí thuận tiện gần với trường học và các tiện ích khác…
 • Diện tích, kích thước: Tuỳ theo từng mục đích và nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích mảnh đất cần mua/ cần bán bao nhiêu là hợp lý.
 • Tình trạng môi trường: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.
 • Giá bán đất Bắc Giang: Cần nắm bắt thông tin thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua bán nhà đất Bắc Giang nói riêng để gia tăng cơ hội kiếm lời khi đầu tư vào bất động sản hoặc thương lượng và so sánh để có mức giá phù hợp nhất.
 • Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Xem xét các tiện ích của ngôi nhà và những tiện ích khác xung quanh đó, để xem vị trí của ngôi nhà định mua có thực sự thuận lợi, tương xứng với giá trị hay không.
 • Khả năng tài chính: Cân nhắc khả năng tài chính cho phù hợp nhất thay vì cố gắng đầu tư vào những dự án tầm cỡ lớn để rồi phải xoay sở, chật vật và gồng mình trả nợ. Mặt khác, nếu chưa có đủ tiền để mua đất trả hết một lần, người mua có thể vay tiền từ ngân hàng nhưng không nên vay quá 50%.


Kinh nghiệm mua bán đất tại Bắc Giang

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Bắc Giang

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tại tỉnh Bắc Giang, hiện nay có rất nhiều thông tin rao mua đất Bắc Giang và bán đất Bắc Giang từ giá rẻ, trung cấp đến cao cấp. Bởi vậy người mua bán đất cần tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng các thông tin nhằm đảm bảo độ uy tín, tính pháp lý minh bạch của mảnh đất đó.

Người mua cần đánh giá vị trí diện tích thực của mảnh đất trên giấy tờ có đúng với thực tế hay không. Đặc biệt, cần tìm hiểu rõ những thông tin pháp lý và kiểm tra xem lô đất đó có nằm trong diện được quy hoạch hay không để tránh những tranh chấp và kiện tụng sau này. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Cần hạn chế việc mua bán đất Bắc Giang không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.


Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Bắc Giang

Tác động chính trị ảnh hưởng đến BĐS Thái Nguyên

Chính quyền của từng khu vực luôn có những tác động đến thị trường bất động sản. Bất kỳ chỉ định, kiến nghị hay quyết định nào được đưa ra đều tác động đến thị trường bất động sản.

Chẳng hạn như chính sách có ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường nhà đất là việc khuyến khích đầu tư bên ngoài để làm gia tăng nhu cầu. Qua đó, thúc đẩy giá bất động sản khu vực tăng lên.

Các chính sách ảnh hưởng trực tiếp có thể kể đến như:

 • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố có thể mua nhà tại thành phố
 • Chính sách cho phép Việt kiều mua bất động sản
 • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào bất động sản
 • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất và cho thuê đất
 • Chính sách thuế đối với bất động sản

Xem xét các vấn đề phong thủy

Phong thủy và kiến trúc luôn đi đôi với nhau. Bởi vậy, hầu hết các khách mua nhà đều chú ý đến phong thủy trước khi xuống tiền. Dù là những người mua nhà để ở hay mua để kinh doanh đầu tư thì phong thủy đều đóng vai trò rất quan trọng, cần được xem xét.

Người mua nhà để ở sẽ quan tâm đến những vấn đề phong thủy và cách bài trí nội thất bên trong ngôi nhà nhằm mang lại những lợi ích trong công việc và đời sống của họ. Trong khi những người mua để kinh doanh thì họ lấy yếu tố phong thủy là giá trị để thuyết phục khách hàng chọn căn nhà mà họ đang bán.

Hợp đồng mua bán đất

 • Thông tin chính xác của người mua và người bán: Hợp đồng mua bán đất Bắc Giang nói riêng và bất động sản nói chung cần phải có thông tin chính xác của người mua và người bán. Điều đó sẽ giúp ích trong việc đánh giá tính pháp lý cũng như đảm bảo hạn chế rủi ro và những tranh chấp không mong muốn sau này.
 • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Chọn một văn phòng công chứng và tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán đất đai. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.
 • Điều khoản trong hợp đồng: Kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng, những điều khoản và thỏa thuận trong bản hợp đồng mua bán cần phải được sự đồng ý của cả 2 bên, trong đó có những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý là hình thức thanh toán, số tiền mua bán đất, thời hạn thanh toán, xác nhận của người làm chứng
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch đã có hiệu lực. Thế nhưng, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Các bên cần thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực đối với khi giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất là cũng là một trong những loại giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Mua bán đất theo từng phân khúc

Ở từng phân khúc, các giao dịch mua bán đất được triển khai khác nhau vì đối tượng người mua và người bán cũng có những đặc điểm phân biệt. Tìm hiểu về khách hàng của từng phân khúc sẽ giúp xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả để người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Mua bán đất Bắc Giang giá rẻ

Nhóm khách hàng nào sẽ có nhu cầu thu mua đất Bắc Giang giá rẻ? Nhìn chung, phân khúc đất giá rẻ thu hút những khách hàng có thu nhập thấp và khả năng tài chính không quá lớn. Bất động sản giá rẻ này thường là chung cư và sẽ được hỗ trợ vay tài chính ngân hàng. Mức giá dao động của phân khúc đất này có thể từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Vì có thu nhập thấp nên khách hàng của phân khúc đất giá rẻ này cũng thường chủ yếu quan tâm về giá cả.

Về phía người bán, họ có thể nêu bật yếu tố giá thấp của dự án để thu hút khách hàng. Ngoài ra cũng cần đề cập đến những thông tin về ưu đãi và chiết khấu nếu có. Đối với cách thức quảng cáo, người bán có thể quảng cáo thông qua những hình thức phổ thông như website, tin nhắn SMS hay email và có thể spam.

Mua bán đất tầm trung

Phân khúc đất tầm trung có giá dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng và sản phẩm chủ yếu là chung cư được khách hàng đánh giá cao vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mặc dù khách hàng của phân khúc này cũng chú ý đến giá cả càng thấp càng tốt nhưng họ vẫn đặc biệt quan tâm đến vị trí  và tiện ích của dự án. 

Về phía người bán, hãy chú ý đề cập đến giá và vị trí của bất động sản vì đây là hai yếu tố mà khách hàng trong phân khúc này quan tâm nhiều nhất. Người bán có thể tiếp cận một số nguồn website, mạng xã hội và những diễn đàn lớn để phủ sóng và  tiếp cận tệp khách hàng lớn hơn.

Mua bán đất cao cấp

Thị trường bất động sản cao cấp ngày càng phát triển và đặc biệt mở hơn so với người nước ngoài. Các dự án này đều cạnh tranh nhau về chất lượng, dịch vụ và tiện ích với giá dao động từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng.

Đối tượng khách hàng của phân khúc cao cấp thường quan tâm đến vị trí của dự án có nằm trong khu vực trung tâm của thành phố hay không và tiện ích của dự án đó như thế nào. Ngoài ra họ cũng khá kỹ tính trong việc lựa chọn môi giới.

Đối với người bán, nên chú ý đến những yếu tố về vị trí thuận lợi và tiện ích hiện tại để thu hút người mua. Người bán cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. Cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Các hình thức mua đất Bắc Giang

Mua đất trả góp

Mua đất trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà nhưng chưa phải trả nợ ngay tức thì. Số tiền người mua vay có thể trả dần trong vòng 10, 20 năm … tùy theo từng quy định của ngân hàng mà họ đã vay.

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là giấy chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán nhà đất Bắc Giang chính chủ

Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Bắc Giang giá rẻ hiện nay đang được rao mua/ bán.

Ảnh 3: Hình thức mua bán đất Bắc Giang


Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất + Tỉnh/TP

Có nên đầu tư mua bán đất Bắc Giang tại thời điểm này không?

Bắc Giang được đầu tư phong phú và đa dạng về những ngành dịch vụ thương mại cùng với các dự án đô thị quy mô lớn với nhiều tiện ích. Theo đó nhu cầu về nhà ở sẽ được tăng cao. Do vậy, đầu tư mua bán nhà đất Bắc Giang thời điểm này được coi là một cơ hội tốt để thu về lợi nhuận trong tương lai.

Thủ tục mua bán đất

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Bắc Giang dưới đây để hiểu hơn về những điều cần làm.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Bắc Giang, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Bắc Giang cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại Bắc Giang trên nền tảng giao dịch Meey Land

Trong vô số những kênh đăng tin mua bán đất, nền tảng giao dịch Meey Land là một trong những kênh uy tín bạn có thể tham khảo. Kênh thông tin này kết nối giữa người mua và người bán vô cùng thuận tiện, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bất kỳ giao dịch nào.

Meey Land là cầu nối giữa 2 bên mua bán, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đảm bảo minh bạch rõ ràng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.


Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất Bắc Giang. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

Bán đất trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung