Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ khách sạn - Condotel
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Căn hộ khách sạn - Condotel mới nhất 1/2023

1,100 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
6
2 ngày trước
22,79 Tỷ
217,05 Tr/m²
Môi giới
25
1 tuần trước
79 Tỷ
556,34 Tr/m²
Môi giới
3
2 tuần trước
248 Tỷ
1,06 Tỷ/m²
Môi giới
4
2 tuần trước
210 Tỷ
1,3 Tỷ/m²
Môi giới
4
3 tuần trước
220 Tỷ
594,59 Tr/m²
Chính chủ
5
40 ngày trước
55 Tỷ
126,87 Tr/m²
Chính chủ
6
44 ngày trước
1,2 Tỷ
25,53 Tr/m²
Chính chủ
3
51 ngày trước
3,85 Tỷ
96,25 Tr/m²
Môi giới
6

Quận 3, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới
25

Nha Trang, Khánh Hòa

1 tuần trước

Môi giới
3

Tây Hồ, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới
4

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới
4

Nam Từ Liêm, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ
5

Hạ Long, Quảng Ninh

40 ngày trước

Chính chủ
6

Hạ Long, Quảng Ninh

44 ngày trước

Chính chủ
3

Tân Bình, Hồ Chí Minh

51 ngày trước

Từ khoá liên quan

 

Trên thị trường Việt Nam, loại hình căn hộ khách sạn - Condotel đang rất thành công. Tuy nhiên, vì loại hình này còn khá mới nên vẫn chưa mang đến niềm tin cho các nhà đầu tư. Vậy căn hộ khách sạn - Condotel là gì, cách kinh doanh mua bán Căn hộ khách sạn - Condotel như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

 1. Định nghĩa Căn hộ khách sạn - Condotel

Condotel là cụm từ được viết tắt của Condominium & Hotel, có nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Khái niệm này đang ngày càng phổ biến trên thị trường thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Condotel đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng bởi những giá trị “kép” mà loại hình này mang lại.

Năm 2002, căn hộ Condotel lần đầu tiên xuất hiện tại Miami (Mỹ). Cho đến nay, loại hình này đã được phát triển ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới như Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan. Tại thị trường Việt Nam, căn hộ khách sạn cugnx dần trở nên phổ biến tại các đô thị lớn, đặc biệt là những thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta.

Căn hộ khách sạn - Condotel đáp ứng nhu cầu thuê ngắn ngày, chủ yếu tướng đến các đối tượng khách hàng gồm có khách du lịch, các chuyên gia nước ngoài cùng với giới doanh nhân thường phải đi công tác xa; một bộ phận người có thu nhập ở mức trung bình khá trở lên cũng là nhóm đối tượng mà mô hình này hướng đến.

Nhờ có sự kết hợp độc đáo này mà Condotel không chỉ mang đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng mà còn giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội đầu tư sinh lời ổn định và bền vững. 

Căn hộ khách sạn - Condotel thường phát triển ở những khu vực nghỉ dưỡng, những trung tâm du lịch lớn 

1.1 Các thức hoạt động của Căn hộ khách sạn - Condotel

Condotel là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên vừa có cách hoạt động giống một khách sạn, vừa có chức năng như một khu căn hộ, cụ thể như sau:

 • Condotel có chức năng giống như một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng cùng những dịch vụ khách sạn như câu lạc bộ tập thể dục, hồ bơi, nhà hàng, hộp đêm, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác nhau giữa Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách mua có toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc để cho thuê. 
 • Condotel còn có chức năng giống như căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế có đầy đủ các tiện ích giống như một căn nhà như các tiện ích nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ… được bố trí dày đủ các dụng cụ để nấu nướng, du khách có thể tự mình đi chợ và trải nghiệm một cuộc sống như căn nhà của mình. Tuy nhiên, Condotel vẫn có điểm khác một căn hộ bình thường đó là nó cần được quản lý bởi một đơn vị quản lý và điều hành các vấn đề như việc cho thuê lại và các hoạt động hàng ngày của khách sạn. 

1.2 Đánh giá tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào Căn hộ khách sạn - Condotel 

Trong những năm gần đây, loại hình Căn hộ khách sạn - Condotel đã và đang có tốc độ phát triển ngày càng vượt bậc, đặc biệt là ở những thành phố du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), mỗi năm trên thị trường có khoảng 20.000 Condotel được mở bán. Một trong lý do khiến cho loại hình này được giới đầu tư tài chính quan tâm chính là khả năng sinh lời ổn định. 

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng Căn hộ khách sạn - Condotel nổi bật hơn các loại hình khác vì độ an toàn cũng như khả năng sinh lợi cao, cụ thể như sau:

 • Nếu đầu tư vào chứng khoán hay forex, nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải rủi ro vì mức giá lên xuống liên tục, thất thường.
 • Nếu đầu tư vào vàng và USD thì có mức độ tăng giá khá chậm và dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị
 • Nhược điểm của đầu tư đất nền là khó thanh khoản
 • Trong khi đó, các dự án căn hộ khách sạn - Condotel thì các chủ đầu tư sẽ đưa ra các mức cam kết lợi nhuận tối thiểu, mức lợi nhuận sẽ giao động trong khoảng từ 8 - 12%, mức lợi nhuận này cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư ở trên. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào loại hình này cũng như dòng vốn và lợi nhuận thu về. 

1.3 Kinh nghiệm đầu tư căn hộ khách sạn - Condotel 

Trên thực tế, đã có nhiều nhà đầu tư vào căn hộ khách sạn - Condotel gặp phải rủi ro khi chủ đầu tư không minh bạch. Do đó, để đảm bảo an toàn số vốn của mình, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án. Dưới đây là một số yếu tố các nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư:

 • Chủ đầu tư xây dựng căn hộ khách sạn - Condotel cần phải có sự cam kết về lợi nhuận
 • Đơn vị vận hành phải đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như chất lượng sản phẩm Condotel theo đúng cam kết ban đầu
 • Đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp chính là nhân tố giúp cho hoạt động kinh doanh của căn hộ khách sạn - Condotel được trơn tru và bền vững
 • Chủ đầu tư cần có năng lực tài chính vững mạnh, điều này sẽ giúp cho dự án không bị đóng băng bởi thiếu hụt tài chính’
 • Xác định khả năng tài chính và kỳ vọng đầu tư của căn hộ khách sạn - Condotel

Hầu hết các căn hộ khách sạn - Condotel đều có giá trị tương đối cao, do đó các nhà đầu tư chỉ nên tham gia khi có nguồn vốn nhàn rỗi ít nhất là 700 triệu trước khi bắt đầu.

Sau khi đã đảm bảo được nguồn lực tài chính vững chắc, các nhà đầu tư nên xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư của mình là bao nhiêu, lợi nhuận cần đạt ở mức nào. Hiện nay, trên thị trường có một sơ dự án Condotel được chào bán với mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 12 - 14%/năm. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro cao, do đó, các nhà đầu tư cần phải phân tích tình hình thực tế, khả năng sinh lời của các sản phẩm cũng như phải đánh giá được sự uy tín của chủ đầu tư trước khi quyết định bắt đầu đầu tư. 

1.4 Lựa chọn phương án tài chính phù hợp khi quyết định đầu tư vào căn hộ khách sạn - Condotel

Không giống như các loại hình nhà ở thông thường, mục đích của loại hình căn hộ khách sạn - Condotel là đầu tư và sinh lời. Chính vì thế, trước khi quyết định các nhà đầu tư nên cân nhắc nhu cầu của bản thân để có thể lựa chọn được một căn hộ cũng như hình thức đầu tư hợp lý nhất. 

Trong đó, vay vốn ngân hàng được xem là phương án tối ưu, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hiện nay, các ngân hàng đang có chính sách để hỗ trợ vay vốn với mức vay lên đến 60 - 70% cho mỗi dự án căn hộ khách sạn - Condotel. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì số vốn mà các nhà đầu tư cần có trong tay ít nhất là 50% giá trị của căn hộ trước khi tham gia đầu tư mới có thể hạn chế được những rủi ro nếu có biến động lãi suất lớn. 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần phải tính toán và cân đối dòng tiền của mình ở những kênh đầu tư khác để đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định trong thời gian vay vốn ngân hàng, tránh rủi ro không trả được gốc hoặc lãi suất. 

 1. Thị trường mua bán sự phát triển của Căn hộ khách sạn - Condotel

2.1 Thị trường mua bán căn hộ khách sạn - condotel trước đại dịch

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch luôn là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm, giúp thúc đẩy thị trường bất động sản cho thuê ngắn hạn phát triển. khi đó, căn hộ khách sạn - Condotel cũng dần trở nên quen thuộc với giới đầu tư. 

Bên cạnh đó, so với những loại hình bất động sản khác như mini hotel hay biệt thự nghỉ dưỡng thì Căn hộ khách sạn - Condotel có chi phí đầu tư không quá cao. Ngoài ra, nhà đầu tư thay vì phải dồn tiền vào để mua một căn nhà và đợi tăng giá rồi bán lại thì thông qua việc cho thuê condotel ngắn hạn các nhà đầu tư sẽ tự tạo cho mình một nguồn thu nhập tự động.

Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng không cần phải tốn thời gian để sửa chữa hay quản lý căn hộ của mình bởi đã có Ban quản lý - vận hành dự án căn hộ khách sạn - condotel đó chịu trách nhiệm.

Chính nhờ những lợi thế kể trên mà căn hộ khách sạn - condotel đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Ngày càng có nhiều dự án condotel trải dài trên khắp các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng thì Sài Gòn cũng được đánh giá là khu vực đang phát triển loại hình bất động sản này. Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA), trong giai đoạn từ 2014 - 2018 đã có một cơn sốt đầu tư vào căn hộ khách sạn - condotel với trung bình khoảng 27.000 - 29.000 sản phẩm được mở bán ra thị trường mỗi năm. 

Dự án căn hộ khách sạn - condotel Vinpearl Nha Trang

 

2.1 Thị trường mua bán căn hộ khách sạn - condotel sau đại dịch

Trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, toàn bộ nền kinh tế đều chịu thiệt hại nặng nề. Trong đó, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và thị trường căn hộ khách sạn - condotel nói riêng được nhiều chuyên gia đánh giá là đã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguyên nhân là do việc hạn chế đi lại dẫn đến nhu cầu du lịch hầu như bị loại bỏ trong 2 năm đại dịch vừa qua.

Theo số liệu thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs), trong 9 tháng đầu năm 2020 đã có khoảng 4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán trên thị trường nhưng số lượng giao dịch thực tế rất thấp, gần như là rất nhỏ. Trong đó, có khoảng 2/3 dự án có sản phẩm được chào bán trên thị trường không phát sinh giao dịch.

Tuy nhiên, theo nhiều dự báo của các chuyên gia bất động sản, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thời kỳ hậu đại dịch sẽ được trỗi dậy và có tiềm năng phát triển mạnh hơn so với thời kỳ trước dịch. Nguyên nhân chính là do nhu cầu dịch chuyển của người dân sau thời gian dài ở nhà tránh dịch. 

Ngoài ra, sau đại dịch, hành vi của người tiêu dùng đã có thay đổi đáng kể. Mọi người dần quan tâm hơn đến sức khỏe cũng như những trải nghiệm sống. Do đó, nhu cầu của người dân về không gian nghỉ ngơi sinh thái hoặc các dịch vụ tiện ích ngày một nâng cao. Do đó, lợi thế kép của (căn hộ - khách sạn) của loại hình căn hộ khách sạn - condotel sẽ đáp ứng đầy đủ mong muốn này của các nhà đầu tư và khách hàng, qua đó tạo ra những cơ hội kinh doanh, giúp các nhà đầu tư gia tăng thu nhập. 

Sau đại dịch người dân ngày càng quan tâm hơn đến những trải nghiệm sống và căn hộ khách sạn - condotel là sự lựa chọn hợp lý nhất

 1. Địa điểm nổi bật nơi mua bán Căn hộ khách sạn - Condotel sôi động nhất

Thời gian gần đây, loại hình căn hộ khách sạn - condotel đang dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Ngày càng có nhiều dự án căn hộ khách sạn - condotel trải dài trên khắp các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

3. 1 Dự án Condotel Nha Trang

Dự án căn hộ khách sạn - condotel Havana Nha Trang là dự án condotel đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đây cũng được coi là một trong những tòa nhà cao nhất ở Nha Trang với tổng cộng 41 tầng trong đó có 1260 căn Condotel 5 sao. Dự án này được quản lý bởi tập đoàn Best Western, Mỹ. Hiện tại, mỗi căn hộ của dự án này có giá bán tầm $2200/m2. Thời gian tới, chủ đầu tư Vingroup sẽ cho ra mắt dự án Vinpearl Condotel Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt cho thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Dự án Havana Condotel Nha Trang 

3.2 Dự án Condotel Đà Nẵng

A La Carte Đà Nẵng là đại diện tiêu biểu cho dự án căn hộ khách sạn - condotel tại Đà Nẵng, bao gồm 202 căn Condotel 4 sao hướng biển, được điều hành bởi Serenity Holding. Dự án này bắt đầu chào bán từ tháng 11/2021, với giá bán trung bình $1.500 - $ 2.500/m2 cho 1 căn có diện tích từ 46 - 74m2. Thời gian gần đây có thêm dự án Olalani Resort and Condotel được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại Đà Nẵng. 

Dự án A La Carte Đà Nẵng 

3.3 Dự án Condotel Phú Quốc

Vinpearl Condotel Phú Quốc và Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Condotel Grand World Phú Quốc là hai dự án tiêu biểu cho loại hình căn hộ khách sạn - condotel tại Phú Quốc. Hai dự án này đều của Tập đoàn LDG Group với diện tích rộng hơn 85ha bao gồm 4 khu biệt thự nghỉ dưỡng có 447 căn, 104 bungalow cao cấp có mặt hướng biển với giá bình quan 2,5 tỷ đồng/căn.

Dự án Condotel Grand World Phú Quốc

3.4 Dự án Condotel Hạ Long

Một dự án căn hộ khách sạn - condotel điển hình tại thành phố du lịch Hà Long là dự án New Life Tower. Dự án này được xây dựng trên lô đất N2 - A1, trong khu đô thị Cái Dăm - TP Hạ Long, Quảng Ninh. Dự án này do chủ đầu tư Geleximco xây dựng, đã cam kết cho khách hàng hưởng lợi nhuận trong 2 năm đầu lên đến 14%, những năm sau sẽ được thỏa thuận trực tiếp với đơn vị khai thác và quản lý dự án này.

Dự án Condotel New Life Tower Hạ Long

3.5 Lưu ý về thủ tục giấy tờ khi mua Căn hộ khách sạn - Condotel

Tại Điều 33 Thông tư/2016/TT/-BXD đã có quy định rõ về quy trình cũng như các văn bản liên quan như sau: 

Bước 1: Nộp đơn đề nghị chủ đầu tư Căn hộ khách sạn - Condotel chấp thuận yêu cầu chuyển nhượng căn hộ

Sau khi nộp đơn, chủ đầu tư sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra tiến độ thanh toán và tình trạng hợp đồng mua bán hiện có đang bị thế chấp nhận vay ngân hàng hay không

Bước 2: Người mua và bên chuyển nhượng sẽ thỏa thuận với nhau để thống nhất lập ra một văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ theo quy định của pháp luật (mẫu văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở đã được quy định rõ trong Thông tư 19/2016/TT-BXD, cụ thể tại Phụ lục số 24 đi kèm theo Thông tư này). Tốt nhất, người mua nên liên hệ với các phòng công chứng sẽ được soạn thảo sẵn hợp đồng chuyển nhượng.

Sau khi chủ đầu tư chấp nhận yêu cầu chuyển nhượng thì các bên liên quan sẽ chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết (lưu ý các loại giấy tờ chuẩn bị cần bao gồm cả bản chính và bản photo đã được công chứng)

Bên mua cần chủ bị các giấy tờ sau:

- Bản gốc CMT + 04 bản photo công chứng;

- Bản gốc hộ khẩu thường trú + 04 bản photo công chứng;

Bên chuyển nhượng căn hộ khách sạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

- Bản gốc CMT + 04 bản photo công chứng (bao gồm cả của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác);

- Bản gốc hộ khẩu thường trú + 04 bản photo công chứng (của cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác);

- Bản gốc giấy đăng ký kết hôn + 04 bản photo công chứng (nếu bên sở hữu căn hộ khách sạn là vợ chồng);

- Bản gốc hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai;

- Bản gốc hóa đơn những lần đóng tiền mua căn hộ theo tiến độ của hợp đồng mua bán căn hộ. 

Lưu ý: Khi bên chuyển nhượng căn hộ khách sạn không phải tổ chức chuyên về kinh doanh bất động sản mà chỉ là một cá nhân thì hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán căn hộ khách sạn cần phải được công chứng. 

Có thể nói, dù phần nào bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nhưng loại hình căn hộ khách sạn - condotel vẫn được đánh giá là có tiềm năng sinh lời lớn nhờ những ưu thế vượt bậc như vị trí đặc địa, thiết kế của căn hộ, dịch vụ cũng như chính sách kích cầu của nhà nước. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn!

 

Các loại nhà đất đang giao dịch

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung