Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Biệt thự
Tỉnh Bến Tre
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Biệt thự Bến Tre mới nhất 3/2023

103 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
5
04/04/2022
2,3 Tỷ
20,44 Tr/m²
Chính chủ
5
07/03/2022
Thương lượng
Chính chủ
19/01/2022
3,9 Tỷ
32,5 Tr/m²
Môi giới
2
16/01/2022
3,9 Tỷ
43,33 Tr/m²
Môi giới
2
16/01/2022
2,4 Tỷ
34,78 Tr/m²
Môi giới
3
16/01/2022
861,2 Tr
17,22 Tr/m²
Môi giới
4
10/01/2022
4,5 Tỷ
41,67 Tr/m²
Chính chủ
4
10/01/2022
720 Tr
10,29 Tr/m²
Chính chủ

Thạnh Phú, Bến Tre

04/04/2022

Chính chủ

Thạnh Phú, Bến Tre

07/03/2022

Chính chủ

Thạnh Phú, Bến Tre

19/01/2022

Môi giới

Bến Tre, Bến Tre

16/01/2022

Môi giới

Bến Tre, Bến Tre

16/01/2022

Môi giới

Bến Tre, Bến Tre

16/01/2022

Môi giới

Bến Tre, Bến Tre

10/01/2022

Chính chủ

Bến Tre, Bến Tre

10/01/2022

Từ khoá liên quan

Trong thời gian vừa qua, tại Bến Tre nhiều “ông lớn” bất động sản đã xây dựng các dự án biệt thự với quy mô lớn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đổ về đây. Vậy biệt thự Bến Tre có gì khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về tỉnh Bến Tre

Vị trí địa lý tỉnh Bến Tre

Bến Tre là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bến Tre còn được biết đến với hình ảnh và các sản vật từ dừa, nên thường được gọi là “xứ Dừa”. Bến Tre được hình thành từ 3 cù lao gồm cù lao An Hóa, cù lao Bảo, cù lao Minh và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ thành (sông Tiền, sông Ba Lai, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên). Phía Bắc Bến Tre giáp tỉnh Tiền Giang, phía Tây và phía Nam Bến Tre giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh, phía Đông Bến Tre giáp biển Đông.

Bến Tre cách thành phố Hồ Chí Minh 86 km, cách thành phố Cần Thơ 120 km.

Diện tích tự nhiên của tỉnh Bến Tre là 2.360 km². Tính đến năm 2020, dân số của Bến Tre là 1.288.463 người. 

Hệ thống cơ sở giao thông

 • Đường bộ: trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh Bến Tre có vị trí đặc biệt quan trọng. Có 4 tuyến quốc lộ đi qua tỉnh Bến Tre gồm quốc lộ 57, quốc lộ 57B, quốc lộ 57C, quốc lộ 60. Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 60 kết nối Bến Tre với các tỉnh miền Tây đang được triển khai. Cầu Rạch Miễu đã hoàn thành và đưa vào khai thác, giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến Bến Tre. Cầu Hàm Luông nối cù lao Bảo và cù lao Minh cũng đã được đưa vào sử dụng. Cầu Cổ Chiên kết nối Bến Tre với Trà Vinh đang được xây dựng. 
 • Đường thủy: Bến Tre có 4 con sông lớn chảy qua gồm sông Tiền, sông Ba Lai, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên nên đã hình thành hệ thống sông ngòi khá phát triển. Hệ thống giao thông đường thủy là điểm đặc trưng của Bến Tre nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Mạng lưới kênh rạch chằng chịt cũng tạo thành một mạng lưới giao thông và thủy lợi rất thuận tiện cho Bến Tre. 

Nền kinh tế của tỉnh Bến Tre

Tỉnh Bến Tre có 65 km đường bờ biển nên thuận lợi phát triển nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Đất đai tại Bến Tre màu mỡ do được bồi đắp từ phù sa của các con sông, đây là điều kiện thuận lợi khiến địa phương này trở thành vựa lúa lớn nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long, cùng với đó là nhiều loại nông sản có giá trị kinh tế cao như dừa, cam, quýt, sầu riêng, chuối, chôm chôm, măng cụt, mãng cầu, xoài cát… 

Tốc độ đô thị hóa

Theo quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển trong tương lai của tỉnh là trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao của vùng. 

Đến năm 2030, tỉnh Bến Tre sẽ đưa TP Bến Tre trở thành đô thị loại I. Đây là đô thị thông minh, hiện đại và tiên tiến trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Thị trường mua bán biệt thự Bến Tre

Có 3 nhóm biệt thự trên địa bàn tỉnh Bến Tre gồm:

 • Nhóm 1: biệt thự gắn liền với các di tích lịch sử - văn hoá và được xếp hạng theo Luật Di sản văn hoá cấp tỉnh;
 • Nhóm 2: các biệt thực này vẫn còn giá trị kiến trúc và được cơ quan quản lý xây dựng - kiến trúc tỉnh xác thực và sau đó phê duyệt. Tuy nhiên biệt thự nhóm này không đủ điều kiện trong nhóm biệt thự 1. 
 • Nhóm 3: là những biệt thự còn lại không thuộc 2 nhóm trên. Các biệt thự này vẫn đủ điều kiện để được công nhận là biệt thự. 

Hiện biệt thự Bến Tre có mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung các biệt thự trong các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Mức giá bán biệt thự trên thị trường đang dao động ở mức   40-65 triệu đồng/m2, giá chênh lệch tùy vị trí.


Ảnh 1: Thị trường mua bán biệt thự Bến Tre

Những kinh nghiệm khi mua bán biệt thự Bến Tre mới nhất

Vị trí biệt thự

Một căn biệt thự đẹp là phải sở hữu vị trí thuận lợi. Nếu ở gần trung tâm thì giá mua sẽ cao nhưng đổi lại bạn sẽ có thể thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu ở xa trung tâm bạn cần xác định khoảng cách để phù hợp với nhu cầu của bản thân, tuy nhiên sẽ tốn thêm chi phí cho việc đi lại. 

Môi trường và hình thức bên ngoài biệt thự

Sau khi đã lựa chọn được vị trí biệt thự theo nhu cầu, bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu kỹ môi trường sống xung quanh đó, xem có đầy đủ các tiện ích như công viên, bệnh viện, trường học hay không. Thiết kế bên ngoài của biệt thự sẽ quyết định tính thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. 

Thiết kế bên trong biệt thự

Các yếu tố thiết kế, nội thất bên trong sẽ đem lại tiện nghi cho người sử dụng nên rất quan trọng. Bạn hãy đến tận nơi để xem xét về thiết kế, chất lượng phòng ốc của căn biệt thự đó. Hãy chọn đi vào 1 ngày mưa và 1 ngày nắng, khi đó bạn sẽ phát hiện các khuyết điểm của biệt thự nếu có như nấm mốc, dột, thấm nước hay không. Đặc biệt phải chú ý tới nhà vệ sinh, nhà bếp vì hệ thống điện, nước cần được quan tâm nhiều hơn.


Ảnh 2: Những kinh nghiệm khi mua bán biệt thự Bến Tre mới nhất

Tiện ích của biệt thự

Biệt thự có sân vườn hay bể bơi là điểm cộng rất lớn khi mua bán. Bên cạnh đó, các tiện ích bên ngoài như bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí được nhiều người quan tâm. 

An ninh, quản lý

Những căn biệt thự thường có yêu cầu cao về an ninh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thường sẽ có người quản lý các vấn đề trong biệt thự như trông trẻ, nấu ăn, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị trong nhà. 

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ xung quanh

Những dự án biệt thự có cơ sở hạ tầng đồng bộ và dịch vụ tiện ích xung quanh sẽ luôn được săn đón trên thị trường. Do đó, đừng ngần ngại trang bị cho biệt thự những sản phẩm chất lượng tốt nhất, xứng đáng với giá trị mà các nhà đầu tư, người mua biệt thự bỏ ra. 

Hàng xóm xung quanh

Từ xưa đã có câu “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, cho thấy tầm quan trọng của những người hàng xóm xung quanh nhà. Họ là những người sẽ giúp đỡ bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Giá cả của biệt thự

Biệt thự là loại sản phẩm bất động sản có giá trị cao, do đó mức giá để mua biệt thự Bến Tre được nhiều người quan tâm. Để mua biệt thự với giá chuẩn, không bị hớ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá trước khi mua. So sánh giá giữa các biệt thự trong cùng khu vực, cùng diện tích. 

Khả năng tài chính

Tài chính luôn là vấn đề khi mua biệt thự Bến Tre. Không chỉ dừng lại ở chi phí mua nhà, bạn có thể mất thêm một khoản phí để sửa chữa, hoàn thiện nội thất theo phong cách riêng. Do đó cần xác định khả năng tài chính trước khi quyết định đặt bút ký mua biệt thự. 

Lưu ý khi đi mua bán biệt thự Bến Tre

Xem xét tính pháp lý

Luôn luôn phải xem tính pháp lý trước khi mua biệt thự ở bất kỳ đâu. Mỗi căn biệt thự đều có sổ đỏ riêng chính chủ. Nếu mua ở thị trường thứ cấp, bạn hãy kiểm tra sổ của biệt thự có đang thế chấp hay vướng mắc pháp lý gì hay không. Bởi nếu có thì thủ tục mua bán sẽ phức tạp hơn.


Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán biệt thự Bến Tre

Xem xét các vấn đề phong thủy

Một căn biệt thự tốt không chỉ có thiết kế nội, ngoại thất đẹp mà còn phải phù hợp với phong thủy của gia chủ. Phong thủy tốt sẽ đem lại những điều may mắn, thuận lợi cho người sở hữu biệt thự. 

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Biệt thự Bến Tre là sản phẩm bất động sản cao cấp, do đó lượng người bán và người mua không quá nhiều, tuy nhiên đây lại là nhóm khách hàng tinh hoa. Do đó, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác sẽ chính là đối tượng khách hàng tiềm năng khi mua bán biệt thự. 

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Để giao dịch mua bán biệt thự, cả bên mua và bán cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết như Căn cước công dân, Sổ đỏ, Sổ hộ khẩu khi công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng. Đối với trường hợp căn biệt thự được nhiều người đồng sở hữu thì cần có sự thống nhất trước khi giao dịch, tránh những rủi ro có thể xuất hiện sau này. 

Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư

Chủ đầu tư uy tín sẽ mang tới cho bạn các dịch vụ và chất lượng sống cao tại biệt thự. Để xác định độ uy tín có thể thông qua các báo cáo tài chính, các dự án đã đầu tư và đi vào hoạt động như thế nào. Từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho mình. 

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà biệt thự

Vay thế chấp

Hình thức vay này bạn sẽ dùng chính biệt thự có dự định mua hoặc tài sản khác có giá trị làm tài sản thế chấp. Ưu điểm nổi bật của phương thức vay thế chấp này là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp, thời gian vay dài, có thể lên tới 25 năm.

Vay tín chấp

Hình thức vay này bạn không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần dựa vào độ uy tín của bản thân. Vì không có tài sản đảm bảo nên bạn chỉ có thể vay với số tiền không quá lớn và thời gian vay thường ngắn, đồng thời lãi suất khá cao.

Vay thấu chi

Hình thức vay này được sử dụng khi bạn muốn dùng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của vay thấu chi thường gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. 

Có 2 dạng vay thấu chi là vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Thu nhập càng cao thì số tiền vay được càng lớn. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng hình thức vay này khi mua biệt thự. 

Vay mua nhà trả góp

Hình thức vay này, người mua biệt thự không cần thanh toán toàn bộ trong lần mua đầu tiên mà có thể được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung ứng khi người mua có nhu cầu vay vốn. Có thể vay lên đến 70% giá trị biệt thự, tuy nhiên phải thế chấp chính căn biệt thự mới mua hoặc dùng 1 tài sản có giá trị cao khác để đảm bảo khoản tiền vay.

Những thủ tục cần quan tâm khi mua biệt thự 

Hợp đồng mua bán biệt thự và các điều cần lưu ý

Hợp đồng mua bán biệt thự là văn bản được sử dụng để ghi nhận thỏa thuận giữa các chủ thể tham gia. Bên bán sẽ chuyển nhượng quyền sở hữu biệt thự cho bên mua và bên mua sẽ trả tiền cho bên bán. Những điều khoản có trong hợp đồng gồm:

 • Thông tin bên bán và bên mua
 • Đối tượng hợp đồng - biệt thự
 • Giá bán cùng phương thức thanh toán
 • Các loại thuế, phí, lệ phí
 • Thực hiện hợp đồng mua bán
 • Đặt cọc mua biệt thự 
 • Cam kết từ các bên
 • Điều khoản vi phạm hợp đồng
 • Điều khoản chấm dứt hợp đồng
 • Giải quyết vấn đề tranh chấp
 • Hiệu lực của hợp đồng
 • Tiến hành ký tên và đóng dấu

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi mua biệt thự Bến Tre, chủ đầu tư có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thay người mua hoặc cung cấp hồ sơ để bên mua tự đăng ký. Theo đó, cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Mẫu đăng ký theo số 04a/ĐK;
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán biệt thự theo quy định của pháp luật;
 • Biên bản bàn giao biệt thự.

Đơn vị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ là văn phòng đăng ký. Theo quy định thời hạn giải quyết sẽ không quá 15 ngày kể từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ và không quá 25 ngày với những khu vực thuộc xã miền núi, hải đảo hoặc vùng kinh tế khó khăn,...

Thủ tục đăng ký thường trú

Sau khi mua và chuyển đến ở biệt thự mới để được cư trú hợp pháp công dân cần phải đăng ký thường trú theo luật cư trú Việt Nam. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Tờ khai đổi thông tin nơi cư trú mới
 • Giấy tờ/tài liệu chứng minh quyền sở hữu chỗ ở hợp pháp 

Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký cư trú ở địa phương bạn cư trú. Cơ quan nơi đăng ký cư trú sẽ tiến hành kiểm tra và cấp phiếu tiếp nhận cho người đăng ký. Trong trường hợp hồ sơ thiếu thông tin, cơ quan hướng dẫn người đăng ký bổ sung hồ sơ.

Thời hạn trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp từ chối đăng ký thường trú, cơ quan phải trả lời bằng văn bản và ghi rõ lý do.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán biệt thự tỉnh Bến Tre

Có nên đầu tư mua bán biệt thự Bến Tre tại thời điểm này không?

Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt trong thời điểm này khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế Việt Nam có tốc độ hồi phục và phát triển “thần kỳ”. Do đó, mua bán biệt thự hay bất kỳ loại hình bất động sản nào trong thời điểm này đều hợp lý. 

Giá của biệt thự tại Bến Tre có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid không?

Thời điểm 2020 - 2021 khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đã khiến thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng. Nhiều chủ dự án không thể cầm cự đã phải rời “cuộc chơi”. Tuy nhiên đấy là câu chuyện của quá khứ, còn thời điểm hiện tại khi đại dịch được kiểm soát, phân khúc biệt thự nói chung và biệt thự Bến Tre nói riêng đang có sức hút và mức giá khá tốt. 

Kinh doanh gì khi sở hữu biệt thự?

Nếu là một nhà đầu tư thì bạn hoàn toàn có thể mua biệt thự Bến Tre rồi cho thuê hoặc mua đi bán lại ăn lãi chênh lệch. Bởi biệt thự luôn là sản phẩm có tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời trong thời gian dài. 

Điểm hấp dẫn khi đầu tư mua bán vào loại hình này? 

Số người giàu tại Việt Nam trong thời gian qua tăng nhanh, cùng với những chính sách thu hút chuyên gia quốc tế đến làm việc và sinh sống đã góp phần khiến các sản phẩm bất động sản cao cấp được săn đón, trong đó có phân khúc biệt thự. Biệt thự Bến Tre hội tụ đầy đủ các yếu tố thu hút đầu tư và sinh lời trong tương lai bởi những tiềm năng kinh tế còn chưa được khai thác hết tại vùng đất trù phú này. 

Mẹo nhỏ giúp dễ dàng mua bán biệt thự Ninh Bình với nền tảng giao dịch Meey Land

Biệt thự là sản phẩm bất động sản có giá trị cao, do đó khi mua bán biệt thự nói chung và biệt thự Bến Tre nói riêng thì cần nắm rõ về pháp lý, quy hoạch, vị trí, giá cả. Tất cả những thông tin này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại website meeyland.com. 

Sàn giao dịch Meey Land giúp kết nối người mua và người bán. Người bán có thể trực tiếp đăng thông tin các dự án, lô đất của bạn để có thể tìm được người mua có ý định thật sự. Người mua có thể thông qua sàn giao dịch bất động sản Meey Land để có thể tìm được người bán chính chủ mà không cần thông qua môi giới, cò đất. 

Với những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Bến Tre và kinh nghiệm mua bán biệt thự Bến Tre trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giao dịch mua bán bất động sản đúng pháp lý, an toàn và mang lại cơ hội sinh lời cao.

Bán biệt thự trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung