Xu hướng đầu tư bất động sản theo khu vực-[Khóa học: Thay Đổi Cuộc Đời Bằng BĐS – 90 Ngày Luyện Công] – Phần 6+7

0
130
Khoa-hoc-thay-doi-cuoc-doi-bang-bds-90-ngay-luyen-cong-p6+7

Xin chào các bạn, lại là tôi đây với bài chia sẻ trước bạn đã hiểu được tâm lý khách hàng theo thu nhập để có những lợi thế giúp tư vấn đúng người đúng yêu cầu mang tới những giao dịch nhanh chóng hiệu quả nhất.

Còn với bài chia sẻ hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục phân tích xu hướng đầu tư bất động sản theo khu vực. Ở trong bài này tôi nói riêng địa điểm tại TPHCM để bạn dễ hình dung và áp dụng với những khu vực khác trên toàn quốc. 

Khoa hoc thay doi cuoc doi bang bds 90 ngay luyen cong p67 - Xu hướng đầu tư bất động sản theo khu vực-[Khóa học: Thay Đổi Cuộc Đời Bằng BĐS - 90 Ngày Luyện Công] - Phần 6+7 - khoa-hoc-bat-dong-san

Đặc điểm khu vực TPHCM 

Đối với TPHCM chúng ta có thể chia ra nhiều khu như khu Đông, Khu Tây Bắc, trung tâm. Mỗi khu vực địa lý lại có những đặc điểm riêng biệt:

Đặc thù của khu đông TPHCM

Đối với khu Đông chúng ta nói nhiều đến vấn đề gần Thủ Thiêm, Metro 1 và 2. Đặc thù của khu vực này thì có yếu tố nước ngoài, những người gốc Bắc sinh sống hoặc nhà đầu tư nhiều.

qadong thanh pho hcm - Xu hướng đầu tư bất động sản theo khu vực-[Khóa học: Thay Đổi Cuộc Đời Bằng BĐS - 90 Ngày Luyện Công] - Phần 6+7 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đặc thù của khu đông TPHCM

Đây là  khu vực rất sang trọng, khi bạn tư vấn bạn cần phải lưu ý đặc thu từng khu mới có thể thành công trong việc tư vấn khách hàng.

Tại khu Đông thì dòng sản phẩm phổ biến là những căn hộ cao cấp với tầm giá khoảng 55 – 60 triệu / m2 trở lên. Đối với biệt thự cảnh quan thì mức giá của nó là khoảng 10 – 20 thậm chí là 40 tỷ trở lên. Khách hàng là những nhà đầu tư hoặc là những người mua để ở thường là người Hà Nội vào hay những người có yếu tố nước ngoài.

Đây là phân khúc đặc thù bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những đặc điểm này từ đó tư vấn cho khách hàng được tốt nhất.

Khu vực Tây Bắc TPHCM

Đối với khu này thì gần Phạm Văn Đồng, Gần sân bay người miền trung sống rất nhiều. Đây là đặc thù mà người môi giới phải tìm hiểu bạn cũng có thể tìm hiểu cách sống, văn hóa, cách tiêu tiền những người này trên mạng bởi trong phạm vi bài chia sẻ này tôi không nhắc tới nhân khẩu học.

Đặc thù của BĐS khu vực này họ thường quan tâm tới căn hộ trung bình, nhà ở xã hội và những khu tái định cư. Những người này có thể di chuyển từ thuê sang mua tức là khi họ tích lũy được 1 khoản tiền nhất định đủ để mua nhà, lúc này họ sẽ sở hữu để ở.

Nam thành phố Hồ Chí Minh

Đối với khu này ta nói tới 3 con đường chính, là Mai chí Thọ, Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ hưng đây là khu vực ưa thích của người châu Á như Hàn quốc, đài loan, Singapore và khá nhiều người miền nam. Đối với khu vực nam Thành Phố Hồ Chí Minh thì họ quan tâm tới căn hộ cao cấp, shophouse mục tiêu của họ để mua để ở và kinh doanh. Giá đất khu vực Nam thành phố HCM cũng rất cao phù hợp với những người có tiền mua đầu tư và mua cho thuê

Khu trung tâm

Khu trung tâm như là quận 1, võ văn kiệt, quận 3 đó là 1 khu vô cùng cao cấp, có giá trị cao bởi quy hoạch của TPHCM là hướng tâm đó là điều cực kỳ quan trọng mà nhà môi giới phải nắm lòng, hướng tâm nghĩa là toàn bộ tâm TPHCM ở quận 1 quận 3 những gì gần quận 1 3 vô cùng tiện nghi, giá trị bất động sản, cao. Đây là khu vực người Hà Nội và người nước ngoài quan tâm rất nhiều các sản phẩm tại đây có thể là căn hộ cao cấp, căn hộ cho thuê. Những căn hộ ở khu vực trung tâm này giá vô cùng cao thậm chí lên tới 100 triệu / 1m2 bởi BĐS ở đây rất cao cấp 

1aaatrung tam thanh pho - Xu hướng đầu tư bất động sản theo khu vực-[Khóa học: Thay Đổi Cuộc Đời Bằng BĐS - 90 Ngày Luyện Công] - Phần 6+7 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Với chia sẻ của nội dung bài trên tôi lấy ví dụ tại TPHCM và tạm chia ra từng khu đặc thù để các bạn môi giới có thể dễ dàng hình dung. Bạn cũng áp dụng được với những khu vực khác, tìm đặc điểm của những tại nơi bạn hoạt động làm BĐS.

Chân dung khách hàng mua để ở  và nhà đầu tư

Như vậy các bạn đã trải qua rất nhiều bài chia sẻ của tôi về khóa học có được những kiến thức tuyệt vời về:

Chân dung khách hàng mua để ở

  • Độ tuổi từ 28 – 35: Họ sở hữu mà mua căn nhà đầu tiên
  • Độ tuổi 35 – 45: Là những khách hàng mua căn thứ 2 
  • Độ tuổi trên 45: Là những người mua đầu tư hay mua cho con

Chân dung nhà đầu tư

  • Nhà đầu tư Nghiệp dư
  • Nhà đầu tư chuyên nghiệp
  • Nhà đầu tư lớn

Tâm lý khách hàng theo thu nhập

  • Tâm lý khách hàng thu nhập thấp: Mua nhà dưới 15 triệu/ m2
  • Thu nhập trung bình: Mua nhà từ 15 – 25 triệu/ m2
  • Thu nhập cao: Mua nhà trên 25 triệu / m2

Ngoài ra tôi cũng đã giúp bạn tìm hiểu đặc thù thị trường, tâm lý, vị trí, nhân khẩu học của TPHCM.

Hi vọng qua chương vừa rồi các nhà môi giới hiểu được tổng quan thị trường chân dung khách hàng chúng ta sẽ tiếp tục gặp lại nhau trong những chia sẻ của chương sau


Xem lộ trình khóa học thay đổi cuộc đời bằng bất động sản – 90 ngày luyện công – Henry Khánh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments