Trở thành một triệu phú mua nhà có đúng hay không?

0
287
Trở thành triệu phú nhờ mua nhà
Trở thành triệu phú nhờ mua nhà

Trở thành triệu phú nhờ mua nhà có phái điều khó thực hiện? Chỉ cần biết xác định hướng đi đúng đắn cho mục tiê thì khỏi lo lắng, đọc ngay bài viết để hiểu rõ hơn.

Chúng tôi trở thành triệu phú nhờ mua nhà mà mình đang sở hữu.

Tên của cặp vợ chồng này là John và Lucy Martin. Họ khoảng hơn 60 tuổi, nhưng trông trẻ hơn so với tuổi thật của mình – khỏe mạnh, sung sức và rất yêu đời.

“Tôi hy vọng anh không hiểu lầm”, John bắt đầu câu chuyện, nhưng chúng tôi đến hiệu sách thực sự không phải để tham gia buổi nói chuyện. Chúng tôi nghe thấy lao xao phía sau và tò mò quay lại xem thử. Anh có khả năng nói chuyện thực sự rất thu hút, vì vậy chúng tôi quyết định ở lại và lắng nghe” “Anh đã đúng với lời khuyên dành cho cô gái trẻ Karen đó”, Lucy chen vào. “Nhà ở là khoản đầu tư tốt nhất bạn sẽ từng thực hiện” “Và thuê nhà chưa bao giờ là việc làm khôn ngoan” John tiếp lời.

John và Lucy nhìn nhau cười. “Chúng tôi nhận được điều đó từ kinh nghiệm của bản thân”, John nói. “Trong thực tế, chúng tôi trở thành triệu phú như ngày hôm nay là nhờ những căn nhà mình mua được trong những năm qua? “Thật ư?” tôi nói.

“Xin anh đừng hiểu lầm”, John tiếp tục. “Tôi không có ý khoe khoang gì đâu. Chỉ là tôi nghĩ thật đáng lo ngại khi nhiều người trẻ tìm cách đầu tư vào thị trường chứng khoán và kiếm được khoản lời một cách nhanh chóng. Họ không nhận ra rằng tất cả những lợi nhuận “ảo” đó chỉ nằm trên giấy – và cho đến khi họ bán cổ phiếu và đầu tư vào một cái gì có thực thể giống như một căn nhà, việc này chẳng là gì ngoài sự đầu cơ thuần túy” Câu chuyện này diễn ra vào những năm 1990 và John thật sáng suốt khi hoài nghi điều đó.

Chúng tôi giàu có nhờ sở hữu bất động sản

Lucy gật mạnh. “Chúng tôi đã đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nhiều năm, nhưng luôn có những thay đổi phù hợp và theo đuổi sự nghiệp này suốt một chặng đường dài”, bà nói.

Tôi gật gù tán thành.

“Nhưng điểm đáng nói ở đây chính là”, Lucy tiếp tục, “chúng tôi giàu có nhờ chủ sở hữu bất động sản. Khi còn trẻ, chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng hóa ra mọi chuyện lại dễ dàng hơn rất nhiều so với tưởng tượng – cuối cùng, chính điều đó đã giúp chúng tôi xây dựng nên một nền tảng tài chính vững vàng”

John cười tự hào. “Tôi vẫn thấy thật khó tin, nhưng chúng tôi sở hữu khối bất động sản trị giá hơn 3 triệu đô la. Và chúng tôi có được thành tựu này chỉ đơn giản bằng cách mua một vài căn nhà, và cân nhắc chọn lựa xem căn nào nên giữ để cho thuê và căn nào nên bán để thu lợi nhuận miễn thuế. Nói thật, việc này hết sức thú vị” “Và dễ hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ, Lucy nói thêm. “Chúng tôi rất mong có thể kể cho anh biết phương pháp của bản thân. Liệu chúng tôi có thể mời anh một tách latte được chứ?”

Và ba chúng tôi đều bật cười. Trong buổi nói chuyện ông bà Martin vừa tham dự, tôi có nói về một điều gọi là Nhân tố Latte (The Latte Factor), một khái niệm mà cá nhân tôi dùng để chỉ những thứ nhỏ nhặt chúng ta thường vung tiền vào (như cà phê hay latte) có thể khiến chúng ta phải mất một mớ tài sản – hoặc khiến chúng ta giàu có nếu cắt giảm chúng và chi trả các khoản phí khác cho bản thân.

Thế là chúng tôi thẳng tiến đến quán cà phê và nói chuyện về một bài học làm giàu từ việc sở hữu bất động sản.

Xác định đúng hướng khi mua nhà

mua nha 1 768x443 1 - Trở thành một triệu phú mua nhà có đúng hay không? - cho-nguoi-mua
Chúng tôi đã đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nhiều năm

John là người dẫn dắt suốt buổi trò chuyện, nhưng cấu chuyện mà ông kể là về quá trình nỗ lực chung của hai vợ chồng. Nếu chẳng may cuộc nói chuyện lạc sang vấn đề khác, bà Lucy chính là người duy nhất kéo câu chuyện quay lại việc mua nhà.

“Chúng tôi không thể mua nổi căn nhà đầu tiên cho đến khi tôi đến ngưỡng tuổi 30”, John bắt đầu. “Và phải nói thật sự là chúng tôi không đặt nặng về vấn đề tiền bạc. Lúc đó, tôi đang ở trong quân ngũ và không kiếm được nhiều tiền. Nhưng chúng tôi cũng không chi tiêu gì nhiều vì hầu hết các chi phí sinh hoạt đều được Chính phủ hỗ trợ khi sống căn cứ quân đội tại Oakland.

Quân đội có một hệ thống thanh toán hóa đơn, bạn có thể lựa chọn sử dụng để tự động trừ vào lương tháng. Về cơ bản, chúng tôi đã tiết kiệm tiền một cách tự động, theo cách mà anh đã nói. Chúng tôi có một chiếc xe vẫn đang trả góp, nên tôi cho phép hệ thống tự động khấu trừ khoản tiền trả góp đó. Sau đó, khi đã trừ hết nợ, chúng tôi bắt đầu bàn xem phải làm gì với số tiền dư ra.

“Lucy đưa ra ý tưởng rằng chúng tôi nên bắt đầu tiết kiệm mua một căn nhà. Câu trả lời của tôi khi ấy lại là: “Tại sao phải tiết kiệm tiền mua nhà trong khi chúng ta có thể sống ở căn cứ chứ?” Nhưng Lucy nhấn mạnh. Bà ấy nói rằng Có một căn nhà riêng sẽ cho chúng tôi nhiều lựa chọn hơn. Thuê nhà sẽ khiến chúng tôi luôn bị trói chân trói tay khi quyết định điều gì.

“Lạy Chúa, tôi đã nghe theo lời bà ấy. Trong vòng hai năm, chúng tôi đã tiết kiệm đủ khoản tiền cọc” “Đừng nói như thể chuyện đơn giản như vậy? Lucy mỉm cười ngắt lời. “Lúc ấy chính ông cũng còn băn khoăn, đúng không?”.

John cười toe toét. “Không, làm gì có chuyện đó, nhưng sau đó ông thừa nhận. “Xe của chúng tôi ngày càng tồi tàn và tôi đang trong tâm thế muốn mua một chiếc xe mới. Nhưng Lucy đã ngăn tối lại. Bà ấy nói: “Không đời nào. Chúng ta sẽ không lãng phí số tiền này vào một chiếc xe mới. Chúng ta sẽ mua một căn nhà” “Đúng vậy”, Lucy đồng ý. “Chúng tôi có dự định sinh con, vì thế tôi nói với ông ấy rằng chúng ta cần phải dọn khỏi căn cứ và tìm một khu phố xinh đẹp có hệ thống giáo dục tốt”

Chỉ cần giá cả phải chăng không cần căn nhà lý tưởng

bat dong san 7 - Trở thành một triệu phú mua nhà có đúng hay không? - cho-nguoi-mua
Hẹn tới xem nhà

John tiếp tục câu chuyện. “Lúc đầu, mọi chuyện tưởng như khó thể thành hiện thực. Khi bắt đầu kiếm nhà, chúng tôi nhanh chóng nhận ra số tiền mình tiết kiệm không đủ. Thật khó khăn để lựa chọn một căn nhà ưng ý mà giá cả phải chăng vì cả hai chúng tôi đều lớn lên trong những căn nhà xinh xắn.

Cha mẹ của cả hai không phải những người giàu có, nhưng vào thời của họ, mọi thứ rẻ hơn nhiều còn những căn chúng tôi được giới thiệu lại cực kỳ đắt đỏ” “Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn bè làm khó vì chúng tôi muốn rời khỏi căn cứ. Họ nói chúng tôi đang lãng phí thời gian của mình. Nhưng Lucy không hề nao núng. Chủ nhật nào chúng tôi cũng ngồi đọc báo để tìm quảng cáo bất động sản. Chúng tôi đến khu căn hộ mẫu của các đơn vị đầu tư bất động sản vào cuối tuần và lái xe quanh khu phố mình để ý nhằm tìm kiếm các tấm bảng “Cần bán”.

Nhưng càng tìm, chúng tôi càng chán nản. Không có căn nhà nào nằm trong phạm vi ngân sách của chúng tôi ở những nơi chúng tôi muốn sống” “Đến khi sắp bỏ cuộc thì chúng tôi thấy một bài viết trên báo về khu vực có tên là Walnut Creek. Vào thời điểm đó, Walnut Creek cách trung tâm thành phố rất xa, nằm trong vùng hoàn toàn hoang vu.

Nhưng giá nhà lại phải chăng, có trường học tốt và dần có nhiều cặp vợ chồng trẻ dọn khỏi đó” “Chúng tôi gọi cho trung tâm bất động sản của khu vực và hẹn tới xem nhà. Sau hai ngày, chúng tôi tìm được một căn nhà với giá 30.000 đô la. Lúc bấy giờ, Walnut Creek hoàn toàn không phải nơi chúng tôi mong muốn an cư lạc nghiệp. Nơi này cách trung tâm tầm 20 phút lái xe. Ngôi nhà cũng không hoàn hảo cho lắm. Nó rất nhỏ và cần tu bổ quá nhiều. Nhưng nó vẫn có ba phòng ngủ và hai nhà tắm, thêm nữa, giá căn nhà nằm trong khả năng chi trả của hai vợ chồng.

Khoản tiết kiệm của chúng tôi vừa đủ cho khoản tiền đặt cọc và chúng tôi cảm thấy nếu thắt lưng buộc bụng trong một thời gian, chúng tôi có thể chi trả các khoản vay. Thời gian ấy 30.000 đô la là gia tài lớn với chúng tôi?

Hi vọng bài viết để thành triệu phú nhờ mua nhà sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều bài hay nhất tại LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN. Hãy theo dõi Meey Land để không bỏ lỡ thông tin nào nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here