Quản lý cá nhân-[Khóa học: Giải Mã Kỹ Năng Đỉnh Cao Của Môi Giới BĐS] – Phần 25

0
120
khoa-hoc-giai-ma-ky-nang-dinh-cao-cua-moi-gioi-bds-p25

Chốt khách hàng tại sales event là một trong những kỹ thuật kinh điển với tỉ lệ thành công vô cùng cao mà nhà môi giới cần phải nắm lòng, thông tin này tôi đã chia sẻ đến bạn rất chi tiết trong nội dung của bài trước.

Tiếp tục với bài chia sẻ hôm nay tôi và bạn sẽ cùng nhau bước qua chương thứ 6 – chương cuối cùng mang tên quản lý cá nhân để bổ xung thêm cho bạn những kỹ năng, hành trang đi suốt cuộc đời để trở thành một sales chuyên nghiệp nhất trong mọi lĩnh vực bạn đang theo đuổi không chỉ riêng bất động sản.

khoa hoc giai ma ky nang dinh cao cua moi gioi bds p25 - Quản lý cá nhân-[Khóa học: Giải Mã Kỹ Năng Đỉnh Cao Của Môi Giới BĐS] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san

Smart Target là gì?

Smart là viết tắt của 5 chữ tiếng anh:

  • Specific: Nếu chúng ta muốn làm gì đó chúng ta phải có kế hoạch, một chiến lược cụ thể, rõ ràng mới có thể thành công được một cách nhanh chóng nhất.
  • Measurable- Có thể đo lường được: Tức là chúng ta phải đưa ra target cụ thể chẳng hạn một tháng bán được 1 căn hộ hay 2 căn hộ hoặc bạn có thể đưa ra con số về hoa hồng hàng tháng mình kiếm được là bao nhiêu 100 hay 200 triệu hoặc số tiền kiếm được trong một tháng như thế nào?
  • Achievable  – Tính khả thi:  Tức là khi chúng ta đặt mục tiêu nhưng đừng quá cao, quá viển vông dẫn tới không đạt được và thất vọng, target đó phải vừa sức chẳng hạn một tháng bạn bán được 2, 3 căn thì bạn chỉ nên target 4 căn và tăng lên từng ngày
  • Realistic – Thực tế: Target phải thực tế với nhu cầu, không nên làm những mục tiêu quá xa vời với bạn và bản thân có như vậy thì việc bán hàng của mình mới trở nên thuận lợi nhất
  • Time-Bound – Giới hạn thời gian: Chúng ta đặt mục tiêu nhưng trong bao lâu? chẳng hạn bán 2 căn trong 1 tháng chứ không phải bán 2 căn trong 3 tháng chúng ta phải có giới hạn thời gian từ đó bạn mới quyết tâm và đạt được nó
smart target - Quản lý cá nhân-[Khóa học: Giải Mã Kỹ Năng Đỉnh Cao Của Môi Giới BĐS] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Smart là viết tắt của 5 chữ tiếng anh: Specific, Measurable, Achievable, Relevant, Time-bound

Lưu ý khi lập Smart target

Để làm một bảng smart target chuẩn tôi có những lưu ý dành tặng cho bạn

Viết ra bằng con số

a2 tr14 UATY - Quản lý cá nhân-[Khóa học: Giải Mã Kỹ Năng Đỉnh Cao Của Môi Giới BĐS] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đưa ra những con số cụ thể để đạt được target

Các bạn phải nhớ nguyên tắc, viết ra bằng cách khi đã có con số chẳng hạn bạn muốn thu nhập 150 triệu thì bạn phải bán 3 căn hộ, nếu muốn bán được 3 căn hộ thì bạn phải gặp 30 khách hàng tiềm năng ( tỉ lệ 10%).

Để gặp được 30 khách hàng tiềm năng bạn cần làm gì? Chẳng hạn một ngày gọi 50 cuộc điện thoại, 1000 email, 1000 tin nhắn hay các chương trình quảng cáo google, facebook, zalo.

Bạn phải ra được những con số, lên được kế hoạch hành động trong một ngày phải làm gì? hẹn khách như thế nào? Chẳng hạn một ngày bạn gặp khách ở 2 thời điểm sáng chiều, còn thời gian còn lại bạn viết quảng cáo. 

Quản lý bằng các phần mềm miễn phí

Nếu không nhớ được tất cả những công việc quan trọng mà bạn phải làm cũng không cần phải quá lo lắng, bởi thời điểm hiện tại bạn có thể tải các chương trình quản lý để từ đó sắp xếp lịch làm việc chi tiết. Những phần mềm này được thiết kế vô cùng thông minh sẽ nhắc bạn công việc phải làm từ đó bạn bám sát được trình cũng như bám sát đực target cụ thể. 

Chắc chắn có nhiều bạn sales theo cảm tính vẫn nghĩ rằng các bạn chỉ cần gặp 5 khách nhưng chỉ cần chốt 2 căn. Nếu bạn tự tin theo kiểu như vậy bạn hoàn toàn có thể làm và khẳng định bạn là những người tài năng nếu tỉ lệ đó cao. Nưng nếu chúng ta tăng được mức độ gặp khách hàng lên, nhiều hoạt động hơn thì khả năng chốt sales sẽ tốt hơn cộng với đó bạn có những kỹ năng sales bạn sẽ chốt được khách

Nếu bạn chưa quản lý được các mục tiêu và công việc  cần làm hãy sử dụng những công cụ để làm việc được chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tôi kết thúc bài chia sẻ của mình ở phần này tại đây, hãy thực hành thường xuyên để có được một bảng kế hoạch mục tiêu thông minh nhất. Xin chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ của nội dung tiếp theo

Xem lộ trình khóa học giải mã kỹ năng đỉnh cao của môi giới BĐS – Henry Khánh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments