Nên mua nhà hay thuê nhà là tốt nhất ở thời điểm hiện tại

0
165
nên mua nhà hay thuê nhà
nên mua nhà hay thuê nhà

Nên mua nhà hay thuê nhà là tốt nhất luôn là câu hỏi đau đáu trong đầu những người có tìm cho mình một nơi an cư lạc nghiệp. Thế nhưng đây thật sự là một bài toán kinh không hề dễ dàng để giải. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và so sánh 2 giải pháp trên.

Ưu – Nhược điểm khi mua nhà

Mua nhà luôn luôn là một chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên để sở hữu 1 căn nhà không hề đơn giản, riêng chi phí mua đất đã rất đắt còn cả xây dựng thành một ngôi nhà hoàn thiện. Thế nên để có đủ tiền, người ta thường chọn vay ngân hàng, mua nhà chả góp. Việc này gây cho họ áp lực về kinh tế, chắt chiu từng đồng để trả nợ. Thế nên dưới đây là ưu và nhược điểm khi mua nhà để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

mua nha hay thue nha - Nên mua nhà hay thuê nhà là tốt nhất ở thời điểm hiện tại - loi-khuyen
Ảnh 1: Ưu và nhược điểm của việc mua nhà

Ưu điểm

 • Bạn là chủ sở hữu ngôi nhà, thế nên mọi giá trị sử dụng đều là của bạn.
 • Bạn thoải mái trong việc thiết kế kiến trúc, cấu trúc và decor ngôi nhà của mình
 • Bạn sẽ tạo được mối quan hệ liên kết lâu dài với hàng xóm và người dân xung quanh.
 • Có được địa chỉ hộ khẩu, dễ dàng giải quyết những thủ tục hành chính. Bên cạnh đó. có thể tạo được điều kiện để vay vốn về phía ngân hàng.

Nhược điểm

 • Cần một số tiền lớn đề có thể sở hữu ngôi nhà.
 • Bạn phải trả nhiều loại phí liên quan
 • Ngôi nhà theo thời gian sẽ cần phải tu sửa và bạn là người chịu khoản phí đó
 • Địa điểm sinh hoạt không linh động khi có việc quan trọng ở nơi khác. Đặc biệt là việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Ưu – Nhược điểm khi thuê nhà

Theo thống kê, Việt Nam đang nằm trong top có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới. Ngược lại ở những nước phát triển như Thụy Sỹ, Đức, Hàn Quốc thì tỷ lệ này khá thấp chỉ từ 43% đến 57%. Với những con số trên, chứng minh không phải người ta không đủ tiền mua nhà mà thuê nhà có khá nhiều ưu điểm thuận tiện cho họ, thế nhưng đây lại tồn tại những nhược điểm đáng chú ý.

thue hay mua nha - Nên mua nhà hay thuê nhà là tốt nhất ở thời điểm hiện tại - loi-khuyen
Ảnh 2: Ưu và nhược điểm của việc thuê nhà

Ưu điểm  

 • Đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng đó chính là sự tiết kiệm kinh tế khi bạn có không gian sống riêng mà không phải tốn khoản lớn để sở hữu. Thế nên đây là giải pháp tối ưu nhất khi gia đình bạn đang muốn tích lũy dần dần để mua một ngôi nhà cho riêng mình.
 • Tiếp theo, bạn sẽ có sự linh hoạt trong việc di chuyển thuận tiện cho công việc.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nội thất. Hầu hết những ngôi nhà cho thuê đều đã được trang bị đầy đủ đồ dùng cơ bản.

Vậy nên mua nhà hay thuê nhà?

Có thể thấy thuê nhà hay mua nhà đều có những lợi ích và hạn chế khác nhau. Vì vậy câu trả lời sẽ nằm phần nhiều về tính các nhân. Mỗi người sẽ có khoản vốn, nhu cầu và mong muốn khác nhau.

bang so sanh - Nên mua nhà hay thuê nhà là tốt nhất ở thời điểm hiện tại - loi-khuyen
Ảnh 3: Vậy nên mua nhà hay thuê nhà

Thế nên, đầu tiên bạn phải có sự so sánh chi phí lâu dài, cơ hội nắm bắt và mục đích sử dụng của cả gia đình. Có như vậy bạn mới có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Xã hội mỗi thời mỗi khác, các quan điểm tư duy của mỗi người đều không giống nhau. Bạn không cần phải quyết bằng được mua nhà để rồi cắn răng buộc bụng mỗi ngày để vay mượn, trả nợ. Bạn có thể đi thuê nhà mà vẫn có thể hưởng cuộc sống tiện nghi, đầy đủ. Còn nếu như bạn vẫn muốn mua nhà, đảm bảo rằng bạn nắm trong tay 50% khả năng sở hữu 1 căn nhà.

Trên đây những lời khuyên cho băn khoăn nên mua nhà hay thuê nhà mà chúng tôi gửi đến bạn. Hãy là người thông minh cho mỗi quyết định đúng đắn và đừng quên theo dõi Website để cập nhật bài viết tiếp theo về lời khuyên cho người mua nhà nhé. Chúc các bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments