Góc hỏi: Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để ở hay đầu tư?

0
501

Nhơn Trạch là khu vực phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai đang được đầu tư quy hoạch và hứa hẹn sẽ là một khu đô thị hết sức sôi động trong những năm sắp tới. Cũng vì vậy mà vấn đề được không ít người quan tâm hiện nay đó là có nên mua đất ở Nhơn Trạch ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời từ các chuyên gia nhé!

 

1 anh 1 co nen dau tu dat o nhon trach nguon internet - Góc hỏi: Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để ở hay đầu tư? - cho-nguoi-mua
Ảnh 1: Có nên đầu tư đất ở Nhơn Trạch (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc giải đáp từ chuyên gia: có nên mua chung cư Thanh Hà không?

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để sử dụng?

Với dự án quy hoạch có quy mô lớn và được Nhà nước đầu tư ngân sách cực khủng, Nhơn trạch được xem là tâm điểm thu hút sự chú ý của các giới bất động sản trong khoảng 3 năm trở lại đây. Các chuyên gia cho rằng, về ngắn hạn với những tiện ích của địa phương hiện tại thì đất Nhơn Trạch vẫn chưa thể sánh bằng với Nhà đất Long Thành hay Biên Hòa.

Tuy nhiên về lâu dài, được Nhà nước hậu thuẫn rất tốt với những công trình giao thông và đô thị hết sức triển vọng thì đây là nơi hứa hẹn không xa sẽ trở nên sầm uất và sôi động không kém gì Quận 2, Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh. Để xem xét việc có nên mua đất Nhơn Trạch để sử dụng, an cư lạc nghiệp thì nên lưu ý những ưu điểm sau đây:

Ưu điểm của đất Nhơn Trạch

2 anh 2 uu diem cua dat nhon trach nguon internet - Góc hỏi: Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để ở hay đầu tư? - cho-nguoi-mua
Ảnh 2: Ưu điểm của đất Nhơn Trạch (Nguồn: Internet)

Chỉ với khoảng từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng là bạn đã có thể đặt Nhơn Trạch làm địa điểm an cư với những ưu điểm sau:

  • Điều kiện và lối sống dân cư thích hợp để chúng ta định cư lâu dài
  • Không mất nhiều thời gian để đến các trung tâm lân cận: đơn cử như chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30-40 phút di chuyển, nhất là dự án cầu Cát Lái khi hoàn thành sẽ còn rút ngắn thời gian nhiều hơn.
  • Hiện tại với 9 công nghiệp lớn và còn tiếp tục gia tăng, Nhơn Trạch đã và đang cung cấp nguồn việc làm vô cùng lớn giúp người dân ổn định kinh tế
  • Nếu muốn thay đổi chỗ ở, khả năng thanh khoản rất cao

Các khu vực nên mua đất để sử dụng

Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn những khu vực thích hợp để sử dụng như:

  • Điều kiện tài chính từ 800 triệu trở lên: khu vực gần phà Cát Lái, xã Phú Hữu, xã Long Thọ hay thị trấn Hiệp Phước là những nơi bạn có thể khoanh vùng mua đất để sử dụng.
  • Điều kiện tài chính từ 400-800 triệu đồng: nên mua đất sử dụng ở các vùng lân cận với các khu vực như xã Phước An, xã Phước Hội, phía Bắc xã Phước Thiền hay thông qua các dự án mua bán đất không quá đắt đỏ như DETACO Nhơn Trạch, Khu đô thị Sunflower City,…

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để đầu tư?

Nhơn Trạch hiện đang là một trong những tâm điểm quan tâm của giới các nhà đầu tư với tỷ lệ tăng giá từ 30-35%, thậm chí còn lên tới 45-50% tại các khu vực trung tâm. Thậm chí được gọi với các tên “mảnh đất vàng” không chỉ với riêng nhà đất tỉnh Đồng Nai mà còn vùng ven, vùng lân cận Thành Phố Hồ Chí Minh. Tiềm năng của đất Nhơn Trạch trong ngắn hạn và dài hạn đều đáng được đầu tư:

Tiềm năng đầu tư ngắn hạn

3 anh 3 tiem nang dau tu ngan han dat nhon trach nguon internet - Góc hỏi: Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để ở hay đầu tư? - cho-nguoi-mua
Ảnh 3: Tiềm năng đầu tư ngắn hạn đất Nhơn Trạch (Nguồn: Internet)

Với mục tiêu đầu tư ngắn hạn trong khoảng từ 1 đến 2 năm, nhà đầu tư nên chọn những khu vực trọng điểm với các công trình cơ sở hạ tầng lớn và có khả năng tăng giá tốt nhất hiện nay như: khu vực cầu Cát Lái, trung tâm hành chính Nhơn Trạch, khu vực dọc tuyến đường DT769 hay nhà đất trên đường Nguyễn Ái Quốc, Hương Lộ 13,…

Khi đầu tư vào các khu vực có cơ sở hạ tầng trọng điểm này, càng gần về tiến độ hoàn thành, mức giá nhà đất sẽ càng tăng một cách chóng mặt, rất thuận lợi để đầu tư trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần xác định chắc chắn và kỹ càng thời điểm giao dịch mua bán, không nên ráng nắm giữ đất khi lợi nhuận kỳ vọng đã đạt được mà phải tìm các mối đầu tư khác có tiềm năng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng nên mua đất ở đâu giúp đầu tư sinh lời cao, an toàn?

Tiềm năng đầu tư dài hạn

Nếu đầu tư ngắn hạn nhắm vào các khu vực trung tâm, trọng yếu thì theo các chuyên gia, tiềm năng đầu tư dài hạn sẽ nằm tại các vùng ven của Nhơn Trạch. Dự tính sau khi hoàn thành các công trình trọng điểm, khu vực được xem là “ngoại ô” này hứa hẹn sẽ là khu vực khởi sắc và nhà đầu tư chỉ cần đợi “hốt bạc” mà thôi.

Tuy nhiên, chỉ nên đầu tư dài hạn khi bạn có số vốn đủ lớn và có thể linh hoạt tài chính trong thời gian chờ đợi. Cũng vì tính chất đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư phải tập làm quen với sự chờ đợi, không nên nóng vội nhưng cũng cần có sự linh hoạt khi ra các quyết định. Cũng theo các chuyên gia, một số khu vực thích hợp để đầu tư trọng điểm như: xã Phước Khánh, xã Long Tân hay xã Phước An.

Trên đây là một số thông tin và chia sẻ của các chuyên gia bất động sản về thắc mắc: Liệu có nên mua đất ở Nhơn Trạch? Hy vọng bài viết bổ ích này góp phần giải đáp được những băn khoăn, lo lắng của bạn và cũng là một kênh tham giảo giúp bạn có những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

1/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments